Đánh giá Dell Streak Pro- Dòng máy tính bảng Android đầu tiên

11:10 am 07/08/2015 - 1105 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dell đã phát hành một phiên bản lớn hơn của Streak cho T-Mobile, một trong số đó tương thích với tốc độ không dây 4G. Nó cũng đã ra một bản cập nhật over-the-air cho hệ điều hành của Streak, đưa thiết bị lên Androi 2.2 (Froyo) từ 1.6 (Donut) và cho phép hỗ trợ cho Adobe Flash, Microsoft Exchange, và nhập văn bản Swype. Tuy nhiên, do sự thay đổi trong bối cảnh cạnh tranh vì ghi nhận ban đầu , nên đã hạ xếp hạng của sản phẩm này để phản ánh tốt hơn giá trị của nó.

Mọi người đều mong muốn nhìn thấy một đối thủ cạnh tranh thực sự cho ipad của Apple. Đối với thời điểm này, Dell Streak là ứng cử viên mạnh nhất, chúng tôi đã nhìn thấy, mặc dù thiết kế và khả năng gọi điện thoại của nó làm cho chúng ta tự hỏi liệu có nên thực sự  đánh giá sản phẩm như một điện thoại thông minh. 

Dell Streak Pro

Điểm cộng:

 Dell Streak Pro có sự kết hợp chưa từng có sức mạnh xử lý, kích thước màn hình, và chất lượng thiết kế. Hỗ trợ 3G, Wi-Fi, Bluetooth, chụp ảnh, máy quay, khả năng gọi ở ranh giới giữa máy tính bảng và điện thoại.

Điểm trừ:

 Dung lương pin không lớn, bàn phím màn hình cảm ứng là khó sử dụng, chất lượng âm nhạc là dưới mức trung bình, camera có xu hướng bị mờ hình ảnh và video.

Thiết kế 
Khía cạnh đáng chú ý nhất của Dell Streak là thiết kế của nó. Có thể, bạn đã biết những khả năng của hệ điều hành Android và khả năng phần cứng phonelike của Streak (camera, màn hình cảm ứng, bộ nhớ mở rộng) là không có gì đặc biệt.

Khi bạn nhận được một chiếc Streak lần đầu tiên, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là kích thước của nó. Rộng 10 inch, cao 3,2 inch và dày 0,35 inch, Streak về kích thước như một máy tính xách tay bỏ túi. Nó phá vỡ các tiêu chuẩn đối với kích thước điện thoại thông minh, gần bằng một phần ba kích thước ipad của Apple 

Kích thước Dell Streak Pro ần bằng một phần ba kích thước ipad của Apple 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm có kích thước "vừa phải" thỏa hiệp giữa thuận tiện, tính di động, và các tính năng thì Streak nên được ở trên cùng danh sách của bạn để xem xét.

Đưa vấn đề kích thước sang một bên, chất lượng thiết kế của Streak là rắn. Màn hình cảm ứng điện dung 5-inch được bao phủ trong một lớp kính Gorilla dường như không thể phá hủy, được phát triển bởi Corning, mặc dù các cạnh nhọn bên trái và bên phải của nó sử dụng một loại nhựa chống xước thông thường hơn. Có ba phím mềm (lưng, menu, home), một chiếc tai nghe, microphone, và một camera độ phân giải VGA ở mặt trước.

Ở phía bên trái của  Streak là máy ảnh tự động lấy nét 5 megapixel với đèn flash LED tích hợp. Máy ảnh này được đặt  khá vụng về, vì vậy bàn tay trái của bạn có xu hướng che khuất ống kính khi giữ Streak trong định hướng phong cảnh theo quy định của nó. Bất cứ ai cũng có giác quan thông thường, tất nhiên, đặt lại vị trí bàn tay của họ trước khi chụp ảnh hoặc quay video, nhưng những dấu vân tay để lại trên các ống kính thông qua sử dụng thường xuyên có xu hướng làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Máy ảnh được đặt  khá vụng về khiến  bàn tay trái có xu hướng che khuất ống kính khi giữ Streak

Dell Streak Pro gồm một lưới tản nhiệt loa nhỏ ở rìa của một nắp pin lớn. Cùng với một pin sạc có thể tháo rời, các ngăn chứa pin cũng có thể sử dụng một khe cắm thẻ SIM và thẻ nhớ microSD 16GB bao gồm. Cả hai SIM và thẻ nhớ microSD có thể được hoán đổi một cách nhanh chóng, nhưng pin sẽ tự động tắt như một biện pháp an toàn. Khởi động lại sau khi tháo nắp pin mất khoảng 40 giây.

Nút Slim cho âm lượng, nguồn, và chế độ máy ảnh chạy ngang qua cạnh trên của Streak, cùng với jack tai nghe 3,5 mm. Chỉ có một vấn đề xảy ở các nút là các nút nguồn và camera có hình dạng giống hệt nhau và là nơi trực tiếp bên cạnh nhau, làm cho nó dễ dàng để gây nhầm lẫn cho họ.

Cuối cùng, phía cuối của Streak cung cấp một kết nối 30-pin, mà là tương tự  như của iPad( nhưng không tương thích với ipad). Cáp USB tương thích với kết nối đi kèm cùng với một bộ chuyển đổi tường sạc. Các cổng kết nối cũng tương thích với các  phụ kiện của Dell, được bán riêng rẽ  bao gồm các kết nối HDMI, mini-USB, và audio line-out.

Tính năng 
Dell Streak phù hợp ngay với smartphone Android hiện nay. Dell Streak  chạy hệ điểu hành Android 2.2 (hoặc có sẵn như là một bản cập nhật over-the-air), hỗ trợ những gì chúng ta xem xét phải có tính năng Android, bao gồm Adobe Flash tương thích, Exchange đồng bộ bản địa, và cử chỉ hỗ trợ cảm ứng đa điểm.

Mặc dù Streak không tạo ra bước đột phá trong thế giới của điện thoại thông minh. Chẳng hạn như Archos 5 chỉ đơn giản là không có tốc độ, kỹ thuật, hoặc chất lượng thiết kế để phù hợp với Streak. 

Dell Streak hạy hệ điểu hành Android 2.2

Có thể cho rằng, niềm đam mê của ngày hôm nay với công nghệ di động được bắt nguồn từ một nỗi ám ảnh lớn với các ứng dụng - càng nhiều càng tốt. Không phải mọi ứng dụng trong Android Market có sẵn cho Dell Streak, và nhiều ứng dụng chỉ đơn giản là không được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn và định hướng giao diện của thiết bị. Tuy nhiên, ứng dụng trong Android Market là nơi có nhiều các ứng dụng hơn, chúng tôi đã có thể truy cập vào bằng bất kỳ máy tính bảng nào ngoài iPad.

Điều quan trọng là việc gọi điện thoại, ảnh, và khả năng quay video của Streak cho phép đối với một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trên các máy tính bảng khác- bao gồm: tin nhắn văn bản, cuộc gọi video (mà chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách sử dụng Fring), hình ảnh và video tải lên điện thoại di động .

Đối với những người e dè khi duyệt và cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba, Streak cung cấp hàng chục tính năng tuyệt vời ngay khi ra khỏi hộp. Màn hình nhà cung cấp các phím tắt cho trình duyệt web, bản đồ, điện thoại, cơ sở dữ liệu danh bạ, tin nhắn, Gmail, camera, YouTube, cửa hàng Amazon MP3, và một thanh tìm kiếm Google tìm kiếm qua chữ hoặc giọng nói. Vào ngăn kéo ứng dụng (nằm ở phía trên cùng của màn hình) cho thấy hàng chục các ứng dụng cài đặt sẵn khác, mà có thể được kéo lên một trong bốn màn hình chủ tùy biến của Streak.

Hiệu suất 
Không giống như các màn hình điện trở ì ạch của Android e-reader và máy tính bảng Archos chúng tôi đã thử nghiệm, màn hình điện dung của Streak cung cấp thời gian phản ứng nhanh chóng .Bộ vi xử lý 1GHz Qualcomm Snapdragon cốt lõi của Streak không xảy ra bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng các loại ứng dụng từ điện thoại thông minh Android.

Tốc độ tải phiên bản đầy đủ của Facebook chỉ mất 9 giây qua Wifi trên Streak so với 7 giây của iPad. Cả hai thiết bị gắn vào lúc 8 giây để tải Google News. Các trang web của New York Times mất một phút để tải về trên Streak, so với 16 giây trên iPad, tuy nhiên, Streak bị đình trệ do cố gắng để tải nội dung video Flash, trong khi iPad đã được cụ thể phục vụ một phiên bản của trang web tối ưu hóa cho HTML5. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các Streak có xu hướng để mặc định cho phiên bản di động của những trang web được thiết kế cho điện thoại, trong khi trình duyệt của iPad thường nạp các trang web đầy đủ, hình thức nguyên chất của họ.

 Tốc độ load youtube của Dell Streak Pro là khá nhanh

Một ưu điểm nữa của Dell Streak là chất lượng cuộc gọi của nó. Phấn nói lên đến tai nghe và microphone kết hợp độc đáo đến tai và miệng, cuộc gọi với âm thanh rõ ràng, cả đến và đi. Ngoài việc tích hợp microphone, tai nghe stereo bao gồm một nút trong dòng mic và gọi trả lời, và Streak hỗ trợ Bluetooth 2.1 EDR cho phạm vi đầy đủ của cuộc gọi và phụ kiện không dây.

Chúng tôi kháhài lòng với hình ảnh và chất lượng hình ảnh của Streak - mặc dù độ phân giải tối đa cho quay video là 640x480, và như chúng tôi đã đề cập trước đây, chất lượng hình ảnh bị ống kính inescapably làm mờ.  Streak Android 2.2 cập nhật đã tăng quay video độ phân giải của thiết bị đến 720p.

Trước khi Dell Android 2.2 cập nhật, chúng tôi không là fan lớn của các bàn phím màn hình cảm ứng của Streak, nó tỏ ra ít chính xác. May mắn thay, bản cập nhật Froyo đã thực hiện một cải tiến lớn, cung cấp bàn phím QWERTY trải dài tự nhiên từ cạnh đến cạnh và đáp ứng với thiện tính chính xác. Đối với những người không thể bị làm phiền để thực sự nâng ngón tay của bạn, Swype hỗ trợ văn bản tiên đoán được bao gồm theo mặc định (tương tự như Samsung Galaxy Tab ).

Chất lượng âm thanh của Streak là không lớn. Tải nhạc thông qua MSC hoặc MTP kết nối USB được hỗ trợ làm việc mà không có bất kỳ trục trặc, nhưng phát lại thông qua jack cắm tai nghe của Streak bị ám ảnh bởi tiếng rít nền liên tục và chất lượng thường bị bóp nghẹt. Có thể nói rằng chất lượng âm thanh không xếp hạng cao trong danh sách ưu tiên của Dell. Đó là về chất lượng âm thanh cho điện thoại di động - nhưng t trong số ít các máy tính bảng ở mức giá này, thì nó khá ổn.

Cuối cùng, tuổi thọ pin, Dell Streak Pro lên đến 9 giờ đàm thoại. Theo mặc định, độ sáng màn hình của Streak được thiết lập để khoảng 25 %, chúng tôi thấy hoàn toàn không thực tế để xem ngoài trời. Đặt ở 75 %, trên màn hình máy ảnh kính ngắm của Streak mới có thể sử dụng, điều này gây tốn pin hơn.

Các phụ kiện đi kèm Dell Streak Pro

Mặc dù đó là không công bằng để so sánh Streak với một thiết bị như iPad của Apple, lớn gần gấp ba lần kích thước của Streak và khả năng chứa một lượngpin lớn hơn, Dell đã buộc phải so sánh trên chính nó bằng cách xác định Streak như một máy tính bảng. Trong thời gian thử nghiệm chính thức, với độ sáng màn hình ở mức 75%, hoạt động trung bình khoảng 6 giờ của pin với Streak, gần bằng một nửa so với iPad. 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Dell Streak (Dell Mini 5) (Qualcomm Snapdragon QSD8250 1.0GHz, 256MB RAM, 16GB SSD, 5 inch, Android OS, v1.6) Phablet