Đánh giá Del XPS 18 - Máy tính bảng lai máy tính để bàn độc đáo

10:05 am 15/08/2014 - 1081 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Dell XPS 18 là sự kết hợp giữa máy tính all-in-one với máy tính bảng và chỉ có màn hình 18 inch, và nó có một hệ thống giải trí tại nhà linh hoạt và năng suất.
Nhược điểm
  • Giá quá cao so với màn hình tương đối nhỏ.

Sản phẩm liên quan

Giống như Sony Vaio Tap 20 và Asus Transformer đa chức năng, XPS 18 là sự pha trộn độc giữa máy tính all-in-one và máy tính bảng lớn.

Trên thực tế, điều đó có nghĩa đây là một máy tính all-in-one và có thể dễ dàng mang theo di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nó thậm chí có hai bàn chân lật ra để đứng trên riêng của mình.

Điểm chú ý tiếp theo đó là chiếc máy tính này có thể sử dụng như một chiếc máy tính để bàn. Chúng tôi đã có một số trải nghiệm vui vẻ với XPS 18 khi đặt nó nằm xuống, tạo điều kiện cho hai người có thể chơi được những trò chơi cơ bản trên máy - mặc dù các cửa hàng ứng dụng của Microsoft thực sự không dễ tìm ra.

Với màn hình 18-inch độ phân giải 1,920 x1,080-pixel, bạn đang làm việc với một bộ xử lý Intel Core i5-3337U, cộng với một 500GB cứng drive/32GB ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) kết hợp, và 8GB bộ nhớ RAM. Điều này là có thể chấp nhận được để sử dụng nhưng không phải là cấu hình lý tưởng cho một chiếc máy tính để bàn all-in-one tiêu chuẩn với giá $ 1350. Các dòng máy lai all-in-one/tablet vẫn duy trì ở mức giá cao, đặc biệt là khi bạn có một ổ đĩa quang hay GPU ngoài của Intel tích hợp HD 4000.

Cấu hình ít tốn kém bao gồm $ 1,000 cho một phiên bản Core i3 và 900 $ cho một phiên bản CPU Pentium-class. Cả hai giá dưới $ 1000 cấu hình bỏ qua docking đứng của hệ thống, nhưng cả ba bao gồm một bàn phím không dây và chuột.

Dell XPS 18, ít nhất là trong cấu hình cao cấp của nó, là tốt nhất (và đẹp nhất) trong dòng máy tính all-in-one lai. Việc ứng dụng thực tế của chiếc máy tính này vẫn còn gây tranh cãi giữa mọi người nhưng việc sử dụng nó thực sự mang lại cảm giác vui vẻ thích thú.

 

Thiết kế và tính năng

Thoạt nhìn, XPS 18 trông như một chiếc máy tính để bàn all-in-one. Một màn hình màu đen không có gì đặc biệt, chỉ với một logo Dell ở góc trên bên trái và một lá cờ biểu tượng của Windows 8 bên dưới màn hình. Từ phía bên, nó mỏng hơn so với hầu hết những chiếc máy tính không phải là máy tính bảng. Với màn hình 18 inch, XPS 18 nhỏ hơn những chiếc máy tính all-in-one khác nhưng rõ ràng là to hơn hẳn so với những chiếc máy tính bảng. Việc nhìn XPS 18 dưới góc độ nào là tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

Như đã đề cập ở trên, ví dụ khác về thể loại máy này cho đến nay là 20-inch Sony Vaio Tap 20 và Asus Transformer đa chức năng, trong đó có một màn hình hiển thị 18,4-inch. Những chiếc máy thuộc hai dòng này có những điểm yếu chí mạng, do đó hiện nay XPS 18 được cho là tốt nhất. Trong trường hợp của Vaio Tap 20, màn hình hiển thị máy tính bảng lớn hơn một chút nặng gần 12 pounds, trong khi Dell máy tính bảng 18-inch nặng gần 5 pounds. Như bạn có thể tưởng tượng, Dell có thể được sử dụng và mang đi mang lại dễ dàng trong gia đình.

XPS 18 là chiếc máy tính bảng / all-in-one tốt nhất đại diện cho cả hai mặt của bản chất kép của nó. Sắp tới, Lenovo 27-inch Horizon 27, sẽ thách thức nó nhưng chúng ta phải chờ xem người tiêu dùng sẽ đón nhận một chiếc máy tính bảng cỡ lớn hay một chiếc máy dựng đứng khổng lồ.

Hai bàn chân cao su và nhựa lần ra từ bảng điều khiển phía sau như một chân đế, giữ màn hình vào khoảng một góc 100 độ. Tuy đó là cách sử dụng máy hợp lý và ổn định nhất nhưng chúng tôi sẽ không sử dụng như vậy trong suốt quá trình. Thật không may, bất cứ ai mua một cái gì đó khác hơn so với mẫu $ 1350 sẽ phải bỏ ra thêm $ 99 cho thanh nối đứng kim loại.

Thanh nối đứng bằng kim loại đó cho bạn sự ổn định của màn hình khi sử dụng máy, đồng thời cũng cho bạn phép bạn có thể xoay màn hình, điều chỉnh góc. Hệ thống dây điện rắn gắn vào bản lề của dock và kết nối, cung cấp năng lượng thông qua một kết nối được xây dựng vào nôi. Khi nó được kết nối, một dải sáng trên dock kích hoạt, cho phép bạn biết một kết nối đã được thực hiện.

Bạn cũng có thể kết nối cáp điện trực tiếp đến máy tính bảng, và các cổng điện nằm trên cạnh bên trái, bên cạnh hai cổng USB 3.0, một jack cắm tai nghe, và một nút chỉnh âm lượng. XPS 18 cũng có một 720p Webcam phía trước phải đối mặt, và hỗ trợ cho các chuẩn không dây 802.11n, Bluetooth 4.0, và hiển thị không dây của Intel.

Máy bao gồm có một con chuột và bàn phím prepaired. Các loại máy giống như tiêu chuẩn Dell gói-in, và không đặc biệt tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế công nghiệp của XPS 18 chuột nhựa lớn. Khi đặt cạnh với một máy tính 1350 $ bàn phím nhỏ gọn hơn, với khoảng cách đều nhau rộng rãi, các phím phẳng đứng đầu và một bàn phím số đầy đủ. Các phím riêng biệt, hơi tròn ở mỗi góc nhưng không gây dính ngón tay lại bàn phím ngay cả khi gõ liên tục.

 

Màn hình

Màn hình hiển thị 18.4-inch có độ phân giải 1,920 x1, 080 pixels. Đó là tiêu chuẩn cho bất kỳ máy tính xách tay màn hình lớn, và ngay cả đối với máy tính xách tay và máy tính bảng với màn hình nhỏ như 13 inch (và thậm chí cả các bề mặt Pro 10-inch), mặc dù nó thường được giới hạn trong các mẫu với giá là $ 1,000 hoặc nhiều hơn.

Với màn hình to và lớp bezel màn hình dày có nghĩa là bạn có không gian màn hình thực tế ít hơn bạn nghĩ khi mới nhìn qua. Lớp phủ sáng bóng của màn hình phản chiếu ánh sáng quá dễ dàng, dẫn đến ánh sáng chói và phản xạ từ bất kỳ nguồn ánh sáng ở gần. Tôi thường xuyên phải nghiêng đầu để nhìn màn hình đỡ chói hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng XPS 18 là một máy tính bảng, hoặc đặt nó trên một cái bàn cà phê hoặc ghế dài có đệm để sử dụng như một máy tính để bàn. Một bộ cảm biến ánh sáng xung quanh điều chỉnh độ sáng để cung cấp hình ảnh màn hình, nhưng Dell cho biết sẽ một bản cập nhật phần mềm để sửa chữa lại chiếc máy này.

Đặt hệ thống xuống bàn và và chơi trò chơi khúc côn cầu đơn giản, tôi thực sự thấy khó khăn khi di chuyển vì tính ma sát của màn hình quá lớn. Màn hình của máy thích hợp với các trò chơi theo lượt hoặc các trò chơi quản lí hơn.

 

Hiệu suất và pin

Chip Intel Core i5 trong cấu hình cao cấp nhất của XPS 18 rất nổi tiếng, được tìm thấy trong nhiều máy chạy window 8, bao gồm cả máy tính xách tay và máy tính bảng. Nhanh hơn so với Sony Vaio Tap 20, và hai giống lai all-in-one/tablet thực hiện tương tự trong các bài kiểm tra.

Cả hai chiếc máy trên đều không thể so sánh với CPU máy tính để bàn, nhưng khi sử dụng hàng ngày, bạn sẽ không thể nhận thấy sự khác biệt nhiều. Streaming video HD, làm việc trên tài liệu văn phòng, và lật giữa nhiều cửa sổ trình duyệt mở tất cả làm việc thuận lợi, cũng như sử dụng cảm ứng để di chuyển xung quanh gạch dựa trên giao diện trình đơn Windows 8.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cửa hàng ứng dụng Windows 8 để giúp bạn tìm các trò chơi phù hợp với phần cứng này hoặc các trò chơi dành cho máy để bàn thì bạn đã không gặp may. Các cửa hàng ứng dụng Windows 8 vẫn còn là một thử nghiệm thất bại trong phần mềm curation. Dell bao gồm một vài ứng dụng kiểu table-top, trong đó có một trò chơi âm nhạc được gọi là multiperson Fingertaps, nhưng đó chỉ là do tôi mày mò thêm chứ không phải là ứng dụng chính.

Với chiếc máy CPU Core i5 $ 1350 cấu hình (bao gồm cả 8GB bộ nhớ RAM và 320GB SSD HDD/32GB ổ đĩa combo), bạn có thể mua máy Core i3 với $ 1,000, RAM giảm một nửa, loại bỏ các lưu trữ SSD , và bỏ qua bộ phận đứng docking.

Khi sử dụng kèm  bộ chuyển đổi AC, XPS 18 chạy trong 4 giờ và 5 phút trên được xây dựng trong pin 69Wh trong bài kiểm tra pin xem video của chúng tôi của nó. Khá ấn tượng đối với một màn hình hiển thị lớn 18-inch màn hình lại mỏng và nhẹ. Tap 20 của Sony chạy trong khoảng 20 phút ít hơn trong các thử nghiệm tương tự, nhưng lại có trọng lượng khoảng 7 pounds. Microsoft Surface 10-inch Pro máy tính bảng, với phần cứng tương tự, chạy lâu hơn nửa giờ so với XPS 18.

Khoảng 4 giờ là để xem phim buổi đêm trong gia đình, hoặc sử dụng XPS 18 màn hình như một sách dạy nấu ăn tương tác trong nhà bếp. Khi chơi trò chơi, pin có thể sẽ tụt nhanh hơn, nhưng với một chiếc máy có thể mang qua lại giữa khắp các phòng trong nhà thì thời lượng pin sử dụng như vậy là quá đủ. Các phiên bản tương lai có thể làm tốt hơn, như Intel hứa hẹn sẽ cải thiện tuổi thọ pin cho thế hệ thứ tư sắp tới của Core CPU i-series, dự kiến ​​sau năm 2013.

 

Kết luận

Nếu bạn muốn là một trong những người đầu tiên thử chiếc máy tính all-in-one lai máy tính bảng, XPS 18 sẽ là lựa chọn hợp lý. Như với Vaio Tap 20, bạn đang trả nhiều hơn cho một màn hình nhỏ hơn, và cấu hình máy cũng thấp hơn.Với mức giá 1300$ cho cấu hình tốt nhất, các dòng máy khác sẽ rất khó khăn để cạnh tranh với XPS 18. Tôi sẽ chờ đợi xem những nhà phát hành khác sẽ mang lại được gì cho thị trường máy all-in-one lai máy tính bảng.