Đánh giá đầu tiên về Lumix DMC-FZ300

05:10 pm 11/08/2015 - 729 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Trong khi các thông số kỹ thuật tuyệt vời, cảm biến 1/2.3-inch khá nhỏ là 1 trở ngại, ngay cả khi nó được hỗ trợ bởi 1 ống kính f/2.8. Một máy ảnh siêu zoom splashproof với độ mở rộng, khả năng quay video 4K, và một loạt các nâng cấp so với mô hình trước đó chắc chắn sẽ rất thu hút sự chú ý.

 

Sản phẩm mới của Panasonic trong dòng máy siêu zoom

Khi Panasonic ra mắt 1 mẫu máy ảnh siêu zoom đầu tiên đã được đánh giá rất cao, đấy chính là Lumix DMC-FZ200. Trong khi các công ty khác đang chạy đua trong lĩnh vực pole cho các ống kính zoom ever-longer, thì FZ200 lại xuất hiện với 1 dải zoom nhỏ và 1 khẩu độ cố định f/2.8.

Đây là 1 sự kết hợp “chết người”, nó tạo ra những hình ảnh có chất lượng hiếm thấy trong thế giới máy ảnh siêu zoom. Bây giờ công ty quay trở lại thị trường với phiên bản mới Panasonic Lumix DMC-FZ300 (MSRP $599.99), 1 máy ảnh siêu zoom splashproof với ông kính zoom 24x f/2.8 thương hiệu Leica tương tự. Bao gồm tất cả các tính năng của high-end point-and-shoot hiện đại, FZ300 cũng tăng cường thêm burst shooting, cải thiện điều khiển bằng tay, và khả năng quay video 4K.

Người hùng mới FZ300

Thiết kế và khả năng sử dụng

Nhìn bề ngoài, FZ300 trông giống như 1 máy ảnh chuyên nghiệm thực sự, với grip theo phong cách DSLR và nhiều bánh xe điều khiển. Không giống với người tiền nhiệm, đây là 1 mẫu camera góc cạnh và thiếu những góc bo tròn. Nó bắt chước thiết kế của các mẫu camera cao cấp, có ý nghĩa về mặt kinh doanh nhiều hơn.

Grip khá sâu và có kết cấu tốt, điều khiển fleshed-out phối hợp sẽ phục vụ tốt nhất cho cả những người chuyên nghiệp lẫn người mới sử dụng, và màn hình LCD 3-inch 1040k-dot cho phép bạn thoải mái sáng tạo ở mọi góc chụp. Có 1 vài phím chức năng chương trình, cũng như lựa chọn chế độ lấy nét được đặt ở ngay vị trí vừa vặn với ngón tay bạn.

Vị trí chân đế phụ có thể dùng làm nơi gắn chân máy hoặc flash

Các cụm điều khiển phía sau dường như không theo 1 quy tắc nào, hoặc cản trở quá nhiều những hoạt động bình thường của máy ảnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó hoàn hảo. Ví dụ như bánh xe lấy nét barrel-mounted rất tốt nếu chỉ riêng mình nó, nhưng nó lại đi kèm với 1 thanh trượt zoom bafflingly thừa thãi, vì vậy bạn nên bỏ qua nó, tránh trường hợp vô tình chạm phải.

Tuy nhiên trên thực tế, đây là 1 máy ảnh có trọng lượng nhẹ và sử dụng dễ dàng khi cầm tay, nhưng vẫn tạo cảm giác nó là 1 sản phẩm cao cấp. Khả năng cầm trên tay là cực kỳ quan trọng, bởi vì rất khó để giữ 1 ống kính 600mm (tương đương) ổn định mà không cần đến chân máy. Nhờ vào khẩu độ tối đa  f/2.8, cho phép nhận được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra những hình ảnh sắc nét với tốc độ nhanh hơn.

Ống kính Leica đi kèm

Có khá nhiều máy ảnh trong dòng máy siêu zoom, giống như Nikon P600 thường bị giảm chất lượng hình ảnh khá nhiều khi zoom xa. Điều này là do khẩu độ trên máy bị giảm xuống còn khoảng f/5.6 khi zoom, gây ra tất cả các loại vấn đề mà kết quả cuối cùng là hình ảnh mờ và các cơ hội bị bỏ lỡ.

Khi chụp hình bằng FZ300, camera cung caaso 1 chế độ dial full PASM , cùng với nhiều chế độ chụp cảnh, hiệu ứng, và một chế độ tự động để giúp đỡ cho những người dùng mới bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh. Bên cạnh đó chế độ chụp PASM kiểm soát chặt chẽ hơn các thiết lập của máy 1 cách dễ dàng thông qua các bánh xe và cụm điều khiển phía trên đầu FZ300.

Màn hình mới trên FZ300

Tính năng

Trong thị trường point-and-shoot cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay, bạn cần có 1 tính năng nổi bật để tách mình ra khỏi đám đông. Khi các máy ảnh trên smartphone càng ngày càng tốt hơn và tràn ngập thị trường, bạn sẽ muốn tìm 1 máy point-and-shoot có nhiều tính năng và khả năng zoom vượt trội.

Các máy siêu zoom vẫn còn phổ biến bởi chính lý do này. Khả năng chụp ảnh từ những khoảng cách rất xa là điều mà camera trên điện thoại thông minh không thể làm được, nhưng phải cần nhiều tính năng hơn thế mới có thể thuyết phục người dùng bỏ ra hơn $500 để mua 1 máy ảnh chuyên dụng. May mắn cho Panasonic, FZ300 có nhiều tính năng bổ sung trong Spades, và đó là một danh sách các lý do khá hấp dẫn để mua nó chứ không phải máy ảnh siêu zoom khác.

Thử khả năng chụp ảnh của FZ300

Chẳng hạn như FZ300 có khả năng chống bụi và chống thấm nước: nó sẽ hoạt động bình thường và hiệu quả khi bạn đi du lịch hoặc dạo chơi trên bờ biển. Nó không thể sử dụng dưới nước, tuy nhiên việc có thể chịu được 1 cơn mưa nhỏ hoặc việc bị đổ sữa lên máy đã là 1 điều khá tuyệt vời.

Máy ảnh này cũng cung cấp khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây. Không có quá nhiều kỳ vọng vào chất lượng của video, tuy nhiên việc chụp ảnh với độ phân giải cao gấp 4 lần 1080p cho phép bạn thực hiện 1 số điều khá đặc biệt chẳng hạn như tính năng 4K Photo của Panasonic.

Các cụm điều khiển trên đầu máy

Nếu bạn cần chia sẻ ảnh 1 cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng WIFI onboard của FZ300 và Image App để nhanh chóng lưu chuyển hình ảnh mà không cần đến 1 máy tính cá nhân. Bạn cũng có thể thiết lập khi máy ảnh đang ở trên chân máy hoặc bề mặt rắn khác và điều khiển chụp từ xa.

 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-FZ300