Đánh giá Chromebook Acer C710 - Giá bán rẻ chính là lợi thế

10:09 am 12/09/2014 - 1937 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Acer Chromebook C710-2457 là mẫu máy ít tốn kém nhất trên cửa hàng Google Play, và đi kèm với một tập hợp các tính năng cơ sở.
Nhược điểm
  • Cảm giác giống như cấu trúc Netbook, touch pad nhỏ, tuổi thọ pin hạn chế, màn hình hiển thị và loa không mấy ấn tượng; bản chất của hệ điều hành Chrome là hạn chế sử dụng ngoại tuyến vì vậy đây không phải là một máy tính đa năng như một máy tính truyền thống. 16GB dung lượng lưu trữ SSD có sẵn trên máy là ít ỏi.

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn muốn một thiết bị duyệt web ít tốn kém nhất mà có cảm giác như một máy tính xách tay thì Acer C710 là tốt. Tuy nhiên nó có những hạn chế tương ứng với mức giá của nó.

Acer C710-2457 cho thấy những thay đổi thực sự trong hầu hết các Chromebooks, không có khả năng về phần cứng, nhưng thay đổi về sự tiến hóa của hệ điều hành Chrome OS của chính nó. C710 mới trông rất giống C7 cũ chúng tôi xem xét năm ngoái, do đó nó có cảm giác giống như một netbook cũ trang bị Chrome.

 

Thiết kế

Acer C7 ở trước mặt bạn trông như một Netbook. Nó thậm chí còn có một cổng VGA cũ gắn ở mặt bên.

Nhựa, chung chung, tiện dụng: C7 phù hợp với tất cả các mô tả trên về nó. Nó không thực sự hấp dẫn, nhưng nó gọn, và bộ chuyển đổi nguồn của nó khá nhỏ.

Thân máy bằng nhựa, viền khung màn hình bằng nhựa bóng màu đen và mặt bên dày hơn mong đợi với lưới thông hơi xấu xí. Đó là hình ảnh của C710.

Acer C710 không có màn hình cảm ứng. Bạn sẽ tương tác duy nhất với bàn phím và touch pad. Gõ phím khá thoải mái, không có những phím không cần thiết ở hai bên.

Touch pad hoạt động khá tốt để điều hướng một ngón tay cơ bản trên hệ điều hành Chrome OS, nhưng đối với những di chuyển hai ngón tay hay cử chỉ phức tạp, đó là tệ hại.

 

Màn hình và loa

Màn hình 11,6-inch, độ phân giải 1,366x768-pixel trên Acer C7 phù hợp với những gì bạn mong muốn trên máy tính xách tay tiêu chuẩn, nhưng màn hình thiếu sự mạnh mẽ trong độ sáng và màu sắc.

Loa làm việc không ấn tượng. tạo ra một âm thanh mờ nhạt

 

Cấu hình, hiệu suất, tuổi thọ pin

Acer C7 với giá 199$ trong cửa hàng Google Play có một bộ xử lý Intel Celeron lõi kép, bộ nhớ RAM 2GB và ổ SSD 16GB (SSD). Phiên bản đánh giá của chúng tôi, với 4GB RAM và chi phí $ 229, được bán qua Acer, bán lẻ, và trên các trang web trực tuyến khác.

Ít nhất các cổng của Acer C7 là đáng kinh ngạc: có ba cổng USB 2.0, một cổng HDMI, một cổng Ethernet, một khe cắm thẻ SD, và thậm chí cả một cổng VGA. Đó là nhiều hơn cần thiết. C7 cũng hỗ trợ chuẩn 802.11a/b/g/n Wi-Fi băng tần kép, nhưng không có Bluetooth.

Thời gian sử dụng pin của C7, với cả phiên bản ổ cứng SSD này, tiếp tục gây thất vọng. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng Chromebook với các video trực tuyến và nó chỉ sử dụng được khoảng 3 giờ trước khi cần sạc lại.

Giống như những máy tính Chromebooks khác, Acer C7 đi kèm với 100GB lưu trữ đám mây của Google Drive trong hai năm.

Bạn sẽ tiết kiệm đến $ 50 so với giá của Samsung Chromebook tương đương nếu bạn mua C710, nhưng cũng giống như tôi đã nói trên đây, những gì bạn nhận được tương ứng với những gì bạn đã trả giá.

 

FUTUREMARK PEACEKEEPER BROWSER TEST

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)

 

SUNSPIDER JAVASCRIPT BENCHMARK 0.9.1

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)

 

STREAMING VIDEO PLAYBACK BATTERY DRAIN TEST (IN MINUTES)

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)