Đánh giá chi tiết thời lượng sử dụng pin của Samsung Galaxy Note 5

05:19 pm 18/12/2015 - 493 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Trước đây, Samsung vẫn luôn nổi tiếng với những sản phẩm vừa cao cấp, vừa có khả năng thay thế pin linh hoạt như những dòng sản phẩm bình dân hơn. Thế nhưng có vẻ triết lý của Samsung đã thay đổi khi những siêu phẩm mới của họ trong thời gian gần đây đều sở hữu thiết kế nguyên khối và pin không thể tháo rời.

 

Chính vì lí do đó, người ta rất quan tâm đến thời lượng pin của những sản phẩm mới, tiêu biểu là Samsung Galaxy Note 5. Là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất của Samsung hiện tại, Note 5 sở hữu viên pin dung lượng 3.000 mAh, ít hơn so với 3.220 mAh của Note 4. Vậy liệu chừng đó có đủ để làm người ta hài lòng với siêu phẩm mới này?

 

1. Thời gian đàm thoại

Trong phần đo và kiểm tra thời gian đàm thoại, kết quả cho thấy Galaxy Note 5 có thời gian đàm thoại khá tốt với 28 tiếng 34 phút. Kết quả này thậm chí nhỉnh hơn so với người anh Galaxy Note 4 dù sở hữu viên pin bé hơn.

 

2. Thời gian duyệt web

Với 10 tiếng 43 phút duyệt web liên tục, Samsung Galaxy Note 5 một lần nữa có kết quả không hề thua kém người tiền nhiệm Galaxy Note 4 trước khi cập nhật lên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop. Nhờ được Samsung trang bị con chip mạnh nhất hiện tại cùng quy trình sản xuất tiên tiến, thế nên mặc dù dung lượng pin thấp hơn nhưng Galaxy Note 5 vẫn  không thua kém gì người anh của mình vì có khả năng tối ưu pin một cách hiệu quả.

 

3. Chạy video

Trong bài test này, dung lượng pin thấp hơn đã khiến Samsung Galaxy Note 5 tỏ ra yếu thế hơn khi chi có thể chạy video liên tục được 13 tiếng 51 phút. Kết quả này thua xa Galaxy Note 4 với 17 tiếng 52 phút và chỉ nhỉnh hơn Galaxy Note 3 - sản phẩm đã ra mắt cách đây khá lâu với 13 tiếng 32 phút.

 

Trong bài test ở chế độ chờ, hiệu năng khủng của chip Exynos 7420 64 bit đã thể hiện rõ ràng khi Samsung Galaxy Note 5 có thời gian chờ lên đến 85 giờ đồng hồ. Điều này có nghĩa là với một lần sạc đầy, bạn sẽ có khoảng... 3 ngày sử dụng nếu như bạn chỉ thực hiện các thao tác cơ bản như nghe gọi, duyệt web,...


 

Tuy nhiên, việc đánh giá pin qua các bài đo lường thực tế ở trên chỉ mang tính tương đối. Thời lượng sử dụng pin còn tùy thuộc vào từng người dùng với các chế độ, ứng dụng và các điều kiện sử dụng khác nhau.

 

Đánh giá một cách tổng quát, mặc dù có dung lượng pin thấp hơn và không thể tháo rời  nhưng thực tế cho thấy Samsung Galaxy Note 5 đã quản lí rất tốt việc tiêu thụ điện năng nhờ con chip tiên tiến mới nhất của Samsung là Exynos 7420. Pin được tối ưu một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự ổn định mượt mà cho các chương trình khác nhau. Ngoài ra, Note 5 cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh và sạc không dây giúp máy nhanh đầy pin hơn chỉ trong  khoảng thời gian hơn một giờ đồng hồ.

 

Với viên pin 3.000 mAh, rõ ràng Samsung chưa thật sự làm hài lòng người dùng, nhất là khi viên pin này còn không thể tháo rời. Tuy vậy có lẽ người dùng nên làm quen dần với xu hướng thiết kế nguyên khối và pin gắn liền, bởi Note 5 có lẽ không phải là chiếc điện thoại cuối cùng được Samsung thiết kế như vậy. 

Theo GSMareana