Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

03:40 pm 01/09/2015 - 3064 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Cùng với chiếc Sony Xperia M5, Sony cũng giới thiệu chiếc Xperia C5 Ultra với thông số kỹ thuật thấp hơn chiếc M5 nhưng màn hình rộng hơn và lên tới 6 inch.

Đây thực sự là một chiếc phablet và mặc dù thông số kỹ thuật của nó không thật sự ấn tượng như chiếc M5, một trong chiếc điện thoại đứng hàng đầu hiện nay, chiếc điện thoại này vẫn nằm ở phân khúc cao hơn tầm trung. Vậy chiếc phablet này có thực sự dành cho bạn? Hãy xem những đánh giá bên dưới để có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

 

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Màn hình rộng hơn, lên tới 6 inch

Màn hình

Chiếc Sony Xperia C5 Ultra có một màn hình lớn tới 6 inch và độ phân giải là 1080 x 1920. Chiếc màn hình này có mức độ điểm ảnh đạt vào khoảng 367 pixels trên mỗi inch, tuy không phải là màn hình sắc nét nhất, nhưng vẫn hết sức sống động và rõ nét, phục vụ đủ cho nhu cầu giải trí và thao tác trên điện thoại. Và tất nhiên, bạn sẽ không cần thiết phải mong muốn có được một chiếc điện thoại có màn hình với độ phân giải cao hơn đâu.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Độ phân giải là 1080 x 1920

Nhờ có công nghê màn hình IPS LCD được tích hợp với công nghệ màn hình BRAVIA Engine 2 mang đến độ phương phản tuyệt vời và những góc nhìn tốt, và thậm chí có chế độ siêu sống sộng để hình ảnh thêm sống động, mặc dù màu sắc không được chân thực cho lắm.

Kích thước của màn hình lớn rất thích hợp cho việc xem video và xem ảnh. Đây cũng không phải là thiết bị cầm tay nên mua nếu như bạn thích điều khiển điện thoại chỉ với một tay bởi kích thước khác lớn của màn hình sẽ thử thách độ dài ngón tay của bạn để chạm tới điểm cần chạm.

Sony cũng công bố rằng sẽ có một bản mini mà kích thước màn hình sẽ được giảm xuống còn 4 inch để cho người dùng có thể chỉ cần sử dụng một tay một cách dễ dàng khi không rảnh cả hai tay.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Công nghê màn hình IPS LCD

Thiết kế

Với một bộ khung làm bằng nhôm và màn hình gần như không có cạnh vát ở mỗi bên, chiếc Sony Xperia C5 Ultra nhìn trông rất sang trọng giống sản phẩm cao cấp, nhưng không chỉ có vậy, chiếc máy này còn vượt trội một số mẫu điện thoại khác của Sony, nằm ở chỗ mặt kính phía trước bao trùm toàn bộ mặt và mang lại một diện mạo khác biệt cho chiếc máy.

Chiếc máy có đường cong nhẹ ở phía lưng, giúp cho người dùng cảm thấy khá dễ chịu khi cầm, mặc dù kích thước lớn khiến cho chiếc máy không vừa với lòng bàn tay như thông thường. Điểm duy nhất đáng chú ý là không giống như rất nhiều chiếc điện thoại khác của Sony, chiếc điện thoại này không chống nước hay chống bụi được, do vậy, bạn cần rất cẩn thận khi sử dụng điện thoại dưới mưa.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Sony Xperia C5 Ultra nhìn trông rất sang trọng giống sản phẩm cao cấp

Nguồn

Chiếc Sony Xperia C5 Ultra sử dụng bộ xử lý 1.7GHz octa-core của MediaTek với dung lượng RAM là 2GB, do vậy, nó không có được sức mạnh của bộ xử lý hàng đầu, tuy nhiên cũng không đến mức quá tồi.

Bạn có thể kỳ vọng việc vận hành trơn tru ở chiếc điện thoại này, đặc biệt với bản Android Lollipop mới nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Sony Xperia C5 Ultra sử dụng bộ xử lý 1.7GHz octa-core của MediaTek

Camera

Chiếc Sony Xperia C5 Ultra có thiết kế camera hơi khác so với bình thường, khi mà cả camera trước và sau của chiếc máy đều là 13 megapixel. Với thông số như vậy, đây là một chiếc điện thoại với camera sau tương đối tốt và camera trước rất tốt. Với chiếc máy này, bạn có thể chụp ảnh selfie và có một bức ảnh với độ nét và chi tiết cao.

Có một số chế độ dành cho camera và các ứng dụng khác, ví dụ như chế độ Auto cao cấp. dùng để chọn những chế độ đẹp nhất cho từng hoàn cảnh và chế độ SteadyShot để giữ cho video bạn quay không bị rung.

Camera trước có lens rộng 22mm, do vậy, bạn có thể chụp ảnh cả nhóm với chỉ một shot chụp và với đèn flash LED nhẹ, bức ảnh sẽ nhìn sáng rõ nhất có thể.

Chiếc Sony Xperia C5 Ultra có thiết kế camera hơi khác so với bình thường

Tính năng

Bên cạnh màn hình cỡ lớn, camera tốt và thời trang, thiết kế độc đáo duy nhất, có một số tính năng khác cần lưu ý. Đó là độ bền pin của một bộ phận mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới, và cũng chính là loa ngoài của máy.

Chiếc Sony Xperia C5 Ultra có loa ngoài với độ lớn âm thành là 95 decibels, vì thế bạn có thể nghe nhạc âm lượng lớn mà không cần có tai nghe.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Sony Xperia C5 Ultra có loa ngoài với độ lớn âm thành là 95 decibels

Tuổi pin, bộ nhớ và khả năng kết nối

Với pin khá lớn 2930 mAh, chiếc Sony Xperia C5 Ultra có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 ngày, tùy thuộc vào bạn sử dụng chiếc điện thoại vào những việc gì. Sony tính toán rằng chiếc điện thoại có thể sử dụng được 7 tiếng liên tục xem phim HD hoặc 74 giờ nghe nhạc liên tiếp và tất cả âm thanh đều được thể hiện một cách ấn tượng.

Bên cạnh đó, có một vài chế độ tiết kiệm pin có thể giúp bạn giữ được cho máy hoạt động lâu hơn.

Bộ nhớ trong của điện thoại có dung lượng 16GB nhưng có thể gắn thêm thẻ nhớ microSD hỗ trợ lên tới 200GB, rất hiếm đối với smartphone.

Các lựa chọn kết nối bao gồm Wi-Fi, 3G, 4G, Bluetooth 4.1 and NFC, do vậy, không thiếu lựa chọn cho bạn.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia C5 Ultra

Thời lượng pin rất ấn tượng

Tổng kết

Chiếc Sony Xperia C5 Ultra là một chiếc máy tuyệt vời ở phân khúc tablet, với một thiết kế bắt mắt và màn hình rộng, tuy không sắc nét nhất những đủ cho người dùng trải nghiệm. Chiếc máy hoàn toàn có thể được nâng cấp hơn, tùy nhiên với định hướng ở người dùng tầm trung, chiếc máy này có sự cân bằng giữa những thông số kỹ thuật và giá tiền.