Đánh giá chi tiết điện thoại mới Asus Zenfone 2E

03:23 pm 21/08/2015 - 511 lượt xem

Sản phẩm liên quan

ASUS Zenfone 2 và Zenfone 2E thuộc phân khúc tầm thấp. Asus Zenfone 2E xuất hiện phiên bản của AT&T dành cho khách hàng sử dụng mạng GoPhone của mình.

 

 

điện thoại Asus Zenfone 2E

Asus Zenfone 2E  là một sản phẩm giá rẻ

Thiết kế

Không có thiết kế nhỏ hơn,Zenfone 2E mang ngôn ngữ thiết kế của người anh em của mình. Như một người anh em lớn hơn, nút nguồn được đặt bên trên trong khi hầu hết các điện thoại hiện giờ đều đặt nút nguồn ở cạnh bên, tuy nhiên không khó để có thể sử dụng nút nguồn này.

Phần tăng giảm âm lượng được đặt sau lưng, ở vị trí rất hợp lý, cho phép ngón trỏ có thể bấm dễ dàng.  .

điện thoại Asus Zenfone 2E

Hình ảnh chụp từ camera cho chất lượng không tốt lắm

Một đặc điểm thiết kế đáng chú ý nữa là nắp lưng có thể đổi được, cho phép người dùng chuyển đổi nắp đen hoặc trắng tùy lựa chọn. Khi tháo nắp lung, ngay dưới nắp lưng là vị trí lắp SIM và thẻ.

Mặc dù chiếc Zenfone 2E không gây cảm giác cồng kềnh vì kích thước lớn hơn, nhưng việc có kích thước nhỏ hơn của Zenfone 2E thực sự đã tạo ra trải nghiệm tốt hơn trong việc kiểm soát thiết bị. Đường cong sau lưng máy giúp thiết bị nằm gọn trong long bàn tay và góc cạnh của chiếc điện thoại phù hợp với bàn tay.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Thiết bị nằm gọn trong long bàn tay và góc cạnh của chiếc điện thoại phù hợp với bàn tay

Hiển thị

Màn hình nhỏ hơn đi cùng với độ phân giải thấp hơn, nhưng người dùng thong thường vẫn có thể hài long nếu như xem xét khả năng hiển thị của màn hình. Màn hình 5-inch IPS LCD có độ phân giải 720p và với điểm ppi là 294, thấp hơn so với  Zenfone 2, nhưng tương ứng với giá của sản phẩm. Tuy chất lượng điểm ảnh thấp hơn làm giảm sự sắc nét khi soạn văn bản, nhưng đây không phải là màn hình tệ nhất chúng ta thấy.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Màn hình nhỏ hơn đi cùng với độ phân giải thấp

Khác biệt về tổng thể đáng chú ý là khi so sánh chế độ Full HD và Quad HD, nhưng không có lỗi nào đối với chiếc điện thoại giá rẻ này. Việc quan sát màn hình dưới các góc độ rất tốt, và màu sắc có xu hướng hiện thị ấm hơn thực tế. Có thể cải thiện bằng cách thay đổi tùy chỉnh về màu sắc của màn hình..

Màu sắc hiển thị tốt và độ sáng làm tốt nổi bật công nghệ màn hình ÍP, cho phép trải nghiệm các chương trình giải trí tốt nếu bạn không đòi hỏi sự sắc nét hơn hoặc độ phân giải cao nhất.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Cổng kết nối

Hiệu năng

Zenfone 2E sử dụng chip lõi kép Intel Atom Z2560, với VR SGX544MP2 GPU và 1 GB RAM. Chỉ có 1GB RAM là một bước lùi so với Zenfone 2. Có thể khẳng định rằng điều này đã làm giảm hiệu suất của chiếc điện thoại, RAM 1GB với nhiều nhiệm vụ có thể gây ra việc khó chịu ngay cả đối với người sử dụng bình thường.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Zenfone 2E sử dụng chip lõi kép Intel Atom Z2560

Quan sát màn hình chính ở trang chủ, có một sự chậm trễ đáng kể khi tải các ứng dụng. Việc một game đồ họa không thể chạy tốt trên chiếc máy này là hoàn hoàn dễ hiểu. Tuy nhiên ngay cả một game tầm trung như Combo Crew cũng bị thoát một cách thường xuyên. Tùy thuộc vào game mà bạn chơi, thì trải nghiệm có thể khá nhau, một game như Candy Crush hoàn toàn có thể chạy trơn tru trên máy trong khi những game khác không thể..

điện thoại Asus Zenfone 2E

Trải nghiệm game trên máy không được tốt

Phần cứng

Bản chất tầm thấp của chiếc Zenfone 2E thể hiện từ những thong số kỹ thuật như bộ nhớ trong 8Gb rất dễ bị đầy. Tuy nhiên một chiếc thẻ nhớ micro SD có thể mở rộng tới 64GB, giúp cho người dùng thỏa thích lưu trữ các nội dung giả trí và bộ sưu tập ảnh.

Bản Zenfone 2E được phát triển từ AT &T có chất lượng kết nối và cuộc gọi tùy thuộc vào mạng lưới tại khu vực của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân, cuộc gội có chất lượng khá tốt và không bị mất song. Thiết bị này cũng được tích hợp những tùy chọn kết nối cần thiết.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Dung lượng pin tốt


Phần pin có dung lượng 2,500 mAh hoạt động tốt như mong đợi. Lượng pin không lớn nhưng với màn hình độ phân giải thấp và những thong số kỹ thuật không cao thì mức pin này đủ để sử dụng trong một ngày làm việc. Khi sử dụng nhiều hơn, ví dụ dùng GPS hay nghe nhạc, bạn có thể cần sạc trước khi kết thúc một ngày. Tuy nhiên, mức pin tuy không tệ nhưng bạn cần tìm một cách để sạc cho điện thoại để có thể sử dụng qua ngày.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Bộ nhớ trong 8GB và có hỗ trợ thẻ microSD

Camera

Zenfone 2E tích hợp camera 8 MP, và có nhiều kiểu thêm và không được kỳ vọng ở một điện thoại tầm thấp, như chế độ HDR, chế độ thu nhỏ, thậm chí có cả chế độ chuyển động thong minh, cùng với chế độ timelaspe độ phân giải 1080p. Cameraq trước là 2MP ở phía trước mặt điện thoại, có thể sự dụng tương đối tốt, có chế độ nhận diện gương mặt và tự động chụp ba ảnh, tùy thuộc vào số mặt máy nhận biết được.

Chất lượng hình ảnh có thể dự đoán trước được là không cao. Độ sắc nét rất tồi, thậm chí còn tồi tệ hơn khi được phóng to, màu sắc bệt và phần sáng hơn có hiện tượng cháy. Chế độ HDR có thể là lựa chọn tốt hơn cho trường họp đó.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Loa ngoài của máy

Một vấn đề khác là tốc độ chụp quá chậm và phải mất một thời gian từ lúc nhấn chụp cho đến khi bức ảnh được lưu lại, chưa kể đến tốc độ màn chập thường làm mờ bức ảnh và không có sự sắc nét. Video quay được cũng có chung vấn đề. Tuy cố gắng tích hợp camera để phục vụ cho người dùng, nhưng chất lượng hình ảnh vẫn cần được cải thiện..

điện thoại Asus Zenfone 2E

Camera có tốc độ chụp chậm


Phần mềm

Với hệ điều hành Android 5.0.1 Lollipop, thiết kế mới khác sặc sỡ và có phần giống hoạt hình. Tuy nhiên rằng do độ phân giải 720 của màn hình, các mục có vẻ bị phình to ra với màn hình có độ phân giải cao hơn..

điện thoại Asus Zenfone 2E

Giao diện cài đặt máy

Giá cả và đánh giá cuối cùng

Với mức giá rất rẻ $119.99, giá cả thực sự là điểm mạnh nhất của ASUS Zenfone 2E,, Không có nhiều điện thoại với mức giá như vậy có những đặc điểm này và thậm chí so sánh với chiếc điện thoại giá rẻ, bao gồm Moto G, cũng đắt hơn Zenfone 2E đến 50$.

điện thoại Asus Zenfone 2E

Khe SIM và thẻ nhớ

Vì vậy, chúng ta cần tự đánh giá về chiếc ASUS Zenphone 2E, thiết bị này là một lựa chọn tốt cho điện thoại giá rẻ. Trong khi việc chỉ trích chiếc điện thoại này là không thể so sánh với thị trường điện thoại cap cấp. Tuy nhiên, đối với người dùng cần trải nghiệm việc sử dụng một chiếc điện thoại thông minh mà không cần vay mượn. Bạn nhận được những gì bạn đã bỏ ra, tuy nhiên, để chơi game thông thường hoặc theo dõi những chương trình giải trí, người dùng vẫn cần phải đầy đủ chức năng của điện thoại thông minh, và Zenfone 2E là lựa chọn giá rẻ nhất trong số các điện thoại cùng tầm