Đánh giá Carbon Audio Pocket - Loa bluetooth với thiết kế đẹp mắt, âm thanh sống động

11:47 am 27/08/2014 - 1169 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Âm thanh cực lớn; Dễ dàng mang theo; Chất lượng âm thanh tốt; Thời gian sử dụng pin lâu; Khả năng ghép đôi 2 hệ thống âm thanh nổi (Stereo Pairing).
Nhược điểm
  • Không có cáp đầu vào đi kèm; Có thể méo âm nếu làm việc trong điều kiện khắc nghiệt.

Sản phẩm liên quan

Carbon Audio Pocket Speaker sẽ gây sốc với khả năng âm lượng của mình so với kích thước của nó. Và sau đó nó vẫn tiếp tục chứng tỏ những ưu điểm khác như tính di động cực tốt, âm thanh trung thực và phong phú, khả năng ghép đôi tạo hệ thống âm thanh nổi và chức năng loa ngoài tuyệt vời.


Carbon Audio không phải là những “công ty phong trào”.  Trong khi những công ty khác làm ra những điều có sẵn, những sản phẩm thiếu đặc trưng trong trào lưu chung của tai nghe và loa Bluetooth, Carbon Audio vẫn giữ được sự độc đáo của nó. Công ty đã nhìn lại, tìm ra cách để lấp đầy một nhu cầu riêng biệt và làm điều đó bằng một cách mà không ai khác có thể làm được. Với việc phát hành Zooka, một loa ống không dây, có thể dùng làm giá đỡ cho máy tính bảng hay dùng cho máy tính xách tay, Carbon Audio đã có kệ hàng của chính nó trông chuỗi cửa hàng của Apple, đặt nó vào trong tầm lựa chọn của những người hâm mộ Apple ở khắp mọi nơi. Và bây giờ, công ty cho ra một sản phẩm mới, Pocket Speaker.

Trong khi ý tưởng về một loa không dây vừa đủ nhỏ để bỏ túi một cách thoải mái có vẻ như là một ý tưởng thiết kế rõ ràng, thì dường như đó là một điều khó khăn trong thực tế. Chắc chắn có một số loa không dây di động sẽ vừa vặn với túi của bạn, nhưng hầu hết là quá lớn để có thể sử dụng thoải mái.

Vì vậy Pocket Speaker của Carbon thực sự là một loa bỏ túi hiếm hoi, với một âm thanh đáng kinh ngạc và nhiều tính năng thú vị khác.

 

Trải nghiệm đầu tiên

Hệ thống âm thanh chất lượng cao được đặt trong một hộp nhựa trong suốt, ở trên đỉnh của hộp có một gói phụ kiện: một sạc USB/cáp phụ trợ.  Hộp trong suốt cho thấy ngoại hình của loa tốt nhưng không đánh giá được sức nặng của loa, trong trường hợp này bao bì có trọng lượng gần tương đương với thân loa.

Loa có kich thước 66 x 129 x 22mm và trọng lượng chỉ có 163g.

 

Tính năng và thiết kế

Bạn có thể lựa chọn một Pocket Speaker bất kì trong rất nhiều màu sắc. Thân loa có một trong hai màu là đen hoặc trắng và bạn có thể kết hợp chúng với dải cạnh bằng cao su có màu hồng, màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu vàng và màu trắng.

Pocket Speaker có pin lithium có thể sạc lại, và pin được ước tính là có thể cung cấp đến tám giờ nghe nhạc liên tục. Ở mức âm lượng cao nhất thì loa có thể sử dụng ít nhất là sáu giờ cho một lần sạc đầy.

Pin được sạc qua một cáp USB, và trên cáp cũng là nơi mà Carbon Audio ẩn chứa một cổng đầu vào, có tác dụng cho những khi bạn có thể muốn kết nối với một thiết bị âm thanh không có Bluetooth.

Pocket Speaker có một khuếch đại kĩ thuật số có thể khả năng cung cấp công suất trung bình là 5 W và cao nhất là 8W. Thiết bị bao gồm sáu loa AKA, bao gồm hai loa ¾ inch ở phía trước, hai loa ¾ inch phía sau, và thuộc tính quan trọng nhất của loa : một căp loa trầm 1,75 inch  đối diện nhau.

Nếu bạn muốn âm thanh nổi với Pocket Speaker, nó có thể làm điều đó dễ dàng, nhờ tính năng Stereo Pairing. Chỉ cần liên kết hai loa không dây và mỗi loa sẽ xác định chính nó như  là loa trái và loa phải của một hệ thống loa âm thanh nổi.

Có bốn nút điều khiển trên loa: một nút nguồn, một nút Bluetooth và 2 nút điều chỉnh âm lượng lên xuống.

 

Thiết lập

Kết nối với một thiết bị với Pocket Speaker khá đơn giản, chỉ cần bật thiết bị, bấm nút Bluetooth trong vài giây, sau đó chọn loa trong menu Bluetooth của của thiết bị. Loa sẽ phát ra âm thanh để báo kết nối  thành công.

Để thực hiện một hệ thống âm thanh nổi với hai loa Pocket Speaker thì chỉ cần thêm một bước bổ sung. Sau khi bật loa, bạn phải bấm và giữ nút Bluetooth trên mỗi loa đồng thời trong vài giây, loa sẽ làm phần việc còn lại. Khi liên kết được thành lập, mỗi loa sẽ tự coi mình là loa trái và loa phải với một lời nhắc.

 

Hiệu suất

Để thực hiện đánh giá này, chúng tôi đã sử dụng iPhone 4S, iPad 2, máy tính để bàn HP all-in-one và một máy tính xách tay Asus Zenbook Prime làm nguồn.

Pocket Speaker có khả năng phát ra âm thanh rất lớn. Và đó là với một loa, nếu thêm một loa nữa, bạn đang ở một mức độ cực ồn.

Chúng tôi làm một thử nghiệm, kết nối hai Pocket Speaker và đưa chúng ra khoảng sân sau khá lớn của chúng tôi. Sau đó chúng tôi bắt đầu phát nhạc, thiết lập mức âm lượng ở mức khoảng 75%, rồi đi xa ra khoảng  50feet (15m). Âm nhạc vẫn rõ ràng và không hề có âm thanh nhỏ hay đặc lại. Chắc chắn là có một chút thiếu thốn với âm trầm nhưng Pocket Speaker đã chứng tỏ được khả năng to lớn của mình.

Chúng tôi cũng sử dụng Pocket Speaker như loa cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Và chất lượng của nó vượt trội so với loa có sẵn của máy tính.

Trong thực tế, Pocket Speaker là loa du lịch thân thiện nhất mà chúng tôi đã đánh giá cho đến nay. Nó nhẹ và nhỏ gọn, đặt vừa trong túi của bạn, vì vậy nó không bao giờ chiếm chỗ trong hành lý của bạn.

Đối với chất lượng âm thanh: Pocket Speaker luôn vượt quá mong đợi. Hầu như mọi người đều bị sốc bởi khả năng của nó. Nói chung mọi người cảm thấy loa có một âm lượng cực lớn với âm thanh rõ ràng.

Pocket Speaker cũng hoạt động tuyệt với với chức năng loa ngoài. Các cuộc gọi điện thoại đã chỉ ra một âm thanh to và rõ ràng không có tiếng vang.

 

Kết luận

Carbon Audio Pocket Speaker sẽ gây sốc với khả năng âm lượng của mình so với kích thước của nó. Và sau đó nó vẫn tiếp tục chứng tỏ những ưu điểm khác như tính di động cực tốt, âm thanh trung thực và phong phú, khả năng ghép đôi tạo hệ thống âm thanh nổi và chức năng loa ngoài tuyệt vời. Chúng tôi sẽ ngạc nhiên nếu Pocket Speaker không trở thành một sản phẩm bán chạy.

Top gian hàng bán sản phẩm

Loa Polk Audio CSi A6