Đánh giá Canon PowerShot SD4500 IS

04:02 pm 20/08/2014 - 944 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Rất nhiều các lựa chọn chụp ảnh tự động, chế độ chụp nhiều ảnh liên tiếp rất tốt, thiết kế đẹp.
Nhược điểm
  • Thời lượng pin ngắn, hiệu năng ở mức trung bình, ống kính hẹp.

Sản phẩm liên quan

Canon PowerShot SD4500 IS có một ống kính dài trong một thiết kế cực kỳ gọn nhẹ, chất lượng hình ảnh thiếu sáng đẹp và quay phim full HD – tuy vậy không thể hoạt động lâu nếu không sạc lại.

PowerShot SD4500 IS được Canon  trang bị cảm biến CMOS BSI (Back Side Illuminated) độ phân giải 10MP và bộ xử lý hình ảnh Digic 4. Chúng tạo nên hệ thống HS của Canon, chủ yếu cải thiện chất lượng hình ảnh thiếu sáng, nhưng cảm biến cũng cho phép chụp ảnh rất nhanh chóng, với tốc độ chụp nhiều ảnh liên tục tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, hiệu suất chụp của máy chỉ ở mức trên trung bình, trong khi chất lượng hình ảnh của nó tổng thể là rất tốt. Vấn đề khó chịu nhất khi sử dụng máy ảnh này là tuổi thọ pin của nó. Nếu việc sạc pin thường xuyên khiến bạn cảm thấy phiền phức, thì mua một viên pin phụ cho máy là cần thiết. Dù vậy, SD1500 IS có rất nhiều thuộc tính tích cực làm cho nó trở thành máy ảnh megazoom rất đáng xem xét.

 

 

SD4500 IS có thiết kế tương tự với máy ảnh kỹ thuật số Elphs cao cấp của Canon. Nó có kiểu dáng nhỏ gọn với ống kính zoom 10x, dễ dàng bỏ túi và thoải mái khi sử dụng. Ống kính 36mm trên máy ảnh hơi đáng thất vọng, tuy vậy, màn hình LCD 3 inch khá rộng ở mặt sau khiến tổng thể máy khá tốt (dù độ phân giải thấp hơn so với mong đợi).

 

Điều khiển máy khá đơn giản. Trên đỉnh máy là chuyển đổi chế độ chụp ba chiều, một nút nguồn và màn trập với một vòng zoom ở xung quanh.

 

Nếu bạn muốn kết nối máy ảnh với một máy tính, màn hình hoặc HDTV, có một cổng Mini-USB và cổng Mini-HDMI ở bên phải máy. Pin và thẻ nhớ được đặt trong một khoang riêng biệt ở phía dưới.

 

SD4500 IS cung cấp rất nhiều lựa chọn chụp ảnh, tuy không có toàn quyền điều khiển tốc độ màn trập hay độ mở ống kính, nhưng cung cấp cho bạn truy cập các chế độ đo, lấy nét, cân bằng trắng, ISO và các thiết lập khác. Chế độ chụp tự động thông minh của Canon cũng khá tốt.

 

Chế độ quay phim của SD4500 có thể chụp trong khi đang quay, độ phân giải lên tới 1080p full HD ở 24 khung hình mỗi giây. Khi chọn chế độ 720p hoặc VGA thì tốc độ là 30fps. Máy cũng có khả năng quay trong chế độ chuyển động siêu chậm 240fps. Các đoạn phim quay chậm chỉ có độ phân giải 320x240 pixel, do đó chỉ thích hợp để xem trên một màn hình nhỏ.

 

Nhìn chung, hình ảnh từ SD4500 IS là rất tốt và ngang bằng với Sony Cyber-shot HX5V.

 

SD4500 IS có độ chính xác màu sắc tuyệt vời, hình ảnh tươi sáng và sống động.Cân bằng trắng tự động nói chung là rất tốt.

 

Chất lượng video của máy cũng rất tốt, tốt hơn so với một máy quay video bỏ túi chuẩn HD. Tuy nó không thể thay thế một máy quay phim full-size, nhưng chắc chắn đủ tốt để sử dụng thường xuyên trên một HDTV. Kích thước tập tin 1080p rất lớn, một clip 10 giây có dung lượng khoảng 41MB.

 

PowerShot SD4500 IS là nỗ lực của Canon nhằm cạnh tranh với Cyber-shot HX5V của Sony. Sony tốt nhưng Canon có thể làm tốt hơn trong một thiết kế nhỏ hơn. SD4500 thiếu một ống kính góc rộng, hiệu suất tổng thể trung bình, và tuổi thọ pin ngắn là một hạn chế. Nếu điều đó không quan trọng với bạn, sản phẩm chắc chắn là một máy ảnh siêu zoom nhỏ gọn rất đáng xem xét.