Đánh giá Canon PowerShot SD3500 IS

04:25 pm 15/08/2014 - 707 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • nhỏ gọn, đẹp mắt, có nhiều màu sắc để lựa chọn như đen, bạc và hồng. Kiểu dáng trang nhã và kích thước vừa túi quần hoặc túi xách nhỏ
Nhược điểm
  • có một số trục trặc trong chất lượng ảnh cũng như tốc độ chụp khá chậm

Sản phẩm liên quan

Canon SD3500 là chiếc máy ảnh kế thừa dòng SD980 với màn hình cảm ứng LCD, góc rộng 24mm, zoom quang 5x. Độ phân giải của máy tới 14 megapizels và màn hình rộng hơn với độ phân giải tốt hơn.

 

Canon SD3500 là chiếc máy ảnh kế thừa dòng SD980 với màn hình cảm ứng LCD, góc rộng 24mm, zoom quang 5x. Độ phân giải của máy tới 14 megapizels và màn hình rộng hơn với độ phân giải tốt hơn. Tuy nhiên vẫn có một số trục trặc trong chất lượng ảnh cũng như tốc độ chụp khá chậm ở chiếc máy ảnh này. Nhưng nếu bạn là người kiên nhẫn và dùng máy ảnh để chụp ảnh tĩnh thì có lẽ chiếc Canon SD3500 này cũng không tệ tí nào.

Mang những đặc điểm của dòng Digital Elp, chiếc máy ảnh SD3500 cũng khá nhỏ gọn, đẹp mắt, có nhiều màu sắc để lựa chọn như đen, bạc và hồng. Kiểu dáng trang nhã và kích thước vừa túi quần hoặc túi xách nhỏ. Mặc dầu vậy, màn hình cảm ứng và góc rộng khiến chiếc máy ảnh này nặng hơn bình thường, kết cầu kim loại cũng gia cố thêm sự chắc chắn cho chiếc SD3500. Vấn đề duy nhất là vị trí của đèn flash lệch về trái, khiến nó dễ dàng bị ngón tay che mất nếu không cẩn trọng.

Màn hình cảm ứng và hiệu chỉnh bằng tay nhưng giao diện đôi khi hơi đơ trong lúc điều hướng. Chẳng hạn như khi bạn điều hướng danh sách các lựa chọn ở menu chính, thay vì sử dụng những mũi tên lên xuống, bạn phải kéo danh sách ra trong khi cảm ứng chạy không mượt tí nào. Hơn nữa, bạn có thể vô tình chuyển chế độ cài đặt nếu bạn chạm phải phía phải màn hình.Tuy nhiên cũng phải công nhận rằng, cảm ứng cũng giúp bạn chuyển chế độ nhanh với vài cú chạm vào màn hình.

Điểm nổi bật của màn hình cảm ứng là giúp bạn ngắm được vật cần chụp bằng cách nhấn vào màn hình. Hơn nữa, Canon SD3500 còn có tính năng theo dấu vật cần chụp. Tuy nhiên, tiếc là bạn không thể chạm vào màn hình và chụp luôn chỉ bằng chạm tay.

Ở chế độ Playback, màn hình cảm ứng cho phép bạn trượt giữa các hình ảnh, chọn lựa, xóa, đánh dấu hình ảnh, hoặc trình chiếu, phóng to thu nhỏ một bộ phận của bức ảnh.  Hoặc bạn có thể di chuyển giữa các bức ảnh, thay đổi khung hình trong lúc đang chụp.

Canon SD3500 cũng trang bị cổng USB mini và cổng HDMI mini ở rìa bên phải máy ảnh. Pin và thẻ nhớ được đặt ở dưới có nắp đậy. Canon SD3500 có hỗ trợ định dạng thẻ SDXC và thẻ Eye-Fi SD, giúp chuyển trực tiếp hình ảnh giữa các máy qua wifi.

Canon SD3500 có 3 chế độ chụp: chụp tự động, chế độ 720p HD và chế độ quay phim. Chế độ quay phim cho phép bạn sử dụng chế độ Program Auto cũng như các chế độ Portrait, Night Snapshot, Kids&Pets, Low Light, Indoor, Beach, Foliage, Snow, Fireworks, and Long Shutter. Ngoài ra còn có chế độ Miniature Effect, giúp làm mờ khung ảnh phía trên và phía dưới, tăng độ tương phản và độ bão hòa màu sắc, giúp bức ảnh đẹp như tranh vẽ. Chế độ Fish-eye Effect cũng khá hấp dẫn, chế độ này cho những bức ảnh lạ, nhìn tương tự như mắt cá nhìn trong nước. Hoặc chế độ Creative Light Effect thì giúp bạn có thể thay đổi hình dạng những tia sáng lấp lánh trong hình ảnh của bạn thành trái tim, ngôi sao, nốt nhạc hoặc chữ thập.

Tốc độ chụp ảnh khá chậm, 0,6 giây ở môi trường đủ ánh sáng và 1 giây ở môi trường thiếu sáng. Nếu chụp liên tiếp thì tốc độ 2,5 giây không flash và 4,2 giây nếu có flash. Camera khởi động khá chậm, mất khoảng 1,5 giây mới chụp được bức ảnh và tốc độ 0,8 khung hình/ giây.

Những bức hình chụp dư sáng sẽ chất lượng màu sắc, đường nét tuyệt vời, chi tiết ổn. Canon SD3500 cũng có chế độ giảm nhiễu cân bằng khá tốt. Mặc dầu hình ảnh mềm hơn nhưng không hề mờ. Khi chụp vùng tối vẫn có những đốm vàng, nhưng ít nhất thì máy ảnh này vẫn chụp được tốt hơn nhiều máy ảnh khác.

Không có hiện tượng biến dạng ảnh lõm khi phóng to hoàn toàn lên. Độ nét trung tâm rất tốt nhưng lại giảm dần về hai phía trái và phải, đặc biệt là các góc, khiến chủ thể bị mờ đi. Chất lượng màu sắc của ảnh cho bởi SD3500 rất tốt, nhất là khi chụp phơi sáng. Cân bằng trắng cũng rất ổn, nếu chụp ở chế độ auto sẽ cho màu trong nhàm hơi ấm một tí.

Chất lượng video ngang ngửa với một camera quay phim bỏ túi HD. Bạn không cần phải dùng nút phóng to quang học trong khi quay phim và vị trí của microphone ở trên đỉnh lại một lần nữa dễ bị ngón tay che mất.

Theo ý kiến của tôi thfi chiếc Canon PowerShot SD3500 khá khác biệt. Thiết kế đẹp, màn hình cảm ứng, chất lượng ảnh đẹp. Tiếc là tốc độ chụp chậm và không có tính năng nào đột phá cả.