Đánh giá Canon PowerShot S95

04:21 pm 20/08/2014 - 834 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế đẹp và hấp dẫn, khả năng chụp ảnh rất đẹp, bộ điều khiển bằng tay đầy đủ, quay video 720p.
Nhược điểm
  • Tuổi thọ pin dưới mức trung bình, không có tùy chọn nén file JPEG.

Sản phẩm liên quan

Canon PowerShot S95 là một máy ảnh có tính năng tùy chỉnh bằng tay rất tốt bên trong một thiết kế nhỏ gọn.

Khi Canon giới thiệu PowerShot S90 khoảng một năm trước, nó đã gây ấn tượng mạnh với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Máy nhỏ gọn với ống kính khẩu độ rộng và các tính năng tùy chỉnh bằng tay đáng giá. Nó đã gặp phải một vài sai sót, tuy nhiên, Canon đã cố gắng giải quyết các vấn đề đó ở sản phẩm kế thừa, PowerShot S95. Máy được nâng cấp quay video 720p, ổn định hình ảnh được cải thiện, và một số tùy chỉnh nhỏ về thiết kế và thiết lập các tính năng. Hiệu suất còn chậm nhưng có thể chấp nhận được.

Chất lượng hình ảnh hàng đầu cho một thiết bị nhỏ gọn, mặc dù Canon không cung cấp lựa chọn JPEG ít nén. Hình ảnh JPEG của S95 có thể sử dụng lên đến ISO 400, tốt hơn nhiều so với một máy ảnh siêu gọn nhẹ điển hình. Ống kính sắc nét và tươi sáng. Đo lường và phơi sáng đều tốt và phù hợp.

Hiệu suất của S95 cải thiện hơn so với S90 trong một số khía cạnh. Với thời gian 2 giây, lâu hơn 0.2 giây khi bật nguồn và chụp bức đầu tiên. Máy nhanh hơn 0.1 giây khi lấy nét và chụp ở điều kiện ánh sáng cao, nhưng cùng thời gian khi chụp thiếu sáng: tương ứng là 0,4 và 0,7 giây. Với hai ảnh JPEG và đèn flash chụp liên tiếp, nó chậm hơn ít nhất 0,5 giây, khoảng 2,3 giây cho JPEG và 3,3 giây cho đèn flash, so với 1,8 và 2,5 giây của S90. Ổn định hình ảnh hoạt động tốt, nhưng sự thật là tuổi thọ pin của máy khá ngắn.

Tôi phải thừa nhận: S95 có thiết kế rất đẹp. Máy cũng nhẹ hơn so với S90. Đây là máy ảnh nhỏ và nhẹ nhất trong phân khúc, nhưng là mẫu duy nhất thiếu khe cắm flash ngoài và lựa chọn kính ngắm. Mặc dù sự nhỏ nhắn này phù hợp và thoải mái đối với bản thân tôi, tuy vậy nó có thể hơi nhỏ đối với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua để đảm bảo không cần phải nâng cấp lên mẫu máy ảnh lớn hơn như G12, LX5 hoặc TL500. Nhỏ gọn có thể tốt nếu bạn không cố gắng thay đổi các thiết lập một cách quá thường xuyên.

Vòng phía trước có thể được thiết lập để kiếm soát tốc độ màn trập, độ nhạy ISO, bù phơi sáng, lấy nét bằng tay, cân bằng trắng, zoom, i-Contrast. Các chức năng có thể được đặt độc lập trong chế độ chụp.

Trên đỉnh máy là chế độ quay số cho phép truy cập vào các điều khiển bằng tay và chế độ chụp cảnh.

Các điều khiển khác về cơ bản không thay đổi nhiều so với S90. Có một sự khó chịu khi vị trí đèn flash khá bất tiện. Mặc dù Canon làm vậy để phòng chống hiệu ứng mắt đỏ, nhưng hơi khó khăn khi thao tác.