Đánh giá Canon PowerShot N

09:30 pm 29/08/2014 - 747 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Máy ảnh point-and-shoot hữu ích; Màn hình cảm ứng; Tích hợp Wifi
Nhược điểm
  • Điều khiển và kích thước nhỏ của máy ảnh này có thể gây một chút khó khăn khi sử dụng

Sản phẩm liên quan

Canon PowerShot N hoạt động như một bổ sung tốt đẹp cho máy ảnh của điện thoại thông minh. Bạn nhận được zoom quang học với ổn định hình ảnh quang học xuất sắc, hình ảnh rất và chất lượng video tốt (chắc chắn tốt hơn so với chất lượng máy ảnh của điện thoại thông thường), và tích hợp Wi-Fi để bạn có thể chia sẻ hình ảnh dễ dàng như bạn có thể khi bạn chụp với điện thoại của bạn.

Canon PowerShot N là một máy ảnh khá đặc biệt. Với thiết kế supercompact vô cùng gọn nhẹ, nó là bổ sung vô cùng tuyệt vời cho một chiếc điện thoại thông mình, chắc chắn sẽ làm gây hứng thú với bạn.

Chất lượng hình ảnh

Một trong những lợi ích lớn để sử dụng một máy ảnh hơn là camera của điện thoại thông minh là máy ảnh sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn, và bạn chắc chắn có thể nhận được điều đó với PowerShot N – thậm chí trong ánh sáng yếu. Hiệu ứng màu sắc rất tốt và không như một số loại khác, màu sắc không được sắc nét ngay ở ISO trên 400. Với PowerShot N, bạn có thể nhận được kết quả hình ảnh đẹp và tươi sáng lên đến ISO 1600 mà không xuất hiện quá nhiều noise.

Chất lượng phim rất tốt và máy ảnh rất nhanh chóng để tái tập trung nên di chuyển chủ đề của bạn hoặc nếu bạn sử dụng các ống kính zoom. Tuy nhiên, bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ cơ cấu tự động lấy nét liên tục, đặc biệt là trong những cảnh yên tĩnh. Điều này là không thể tránh khỏi

Hiệu suất chụp

Có lẽ bởi vì nó quá nhỏ hoặc bởi vì nó nhắm vào người dùng điện thoại thông minh nên N có hiệu suất rất cao, cho phép bạn dễ dàng nắm bắt hình ảnh của trẻ em, vật nuôi...

Từ lúc nhấn nút nguồn để chụp những shot đầu tiên mất 1,9 giây. Thời gian chụp Shot-to-shot trung bình khoảng 1,8 giây không có flash. Sử dụng đèn flash, sẽ đẩy sự chờ đợi lên đến 2,2 giây. Thời gian từ lúc nhấn nút chụp để chụp một bức ảnh mà không prefocusing (lấy trọng tâm trước) là 0,3 giây trong ánh sáng tươi sáng và 0,7 giây trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chiếc máy ảnh này có tùy chọn chụp liên tiếp có sẵn trong chế độ Program Auto, có khả năng chụp 2,3 khung hình mỗi giây. Nó có thể chụp cho đến khi thẻ nhớ đầy lên, không giống với các máy ảnh của đối thủ cạnh tranh, bạn phải chờ đợi trong khi hình ảnh được lưu trữ trước khi bạn có thể chụp một lần nữa.

Thiết kế và các tính năng

Ngoài kích thước của nó, những điều đáng chú ý nhất về thiết kế của N là nút chụp và điều khiển zoom. Nhìn vào máy ảnh, bạn có thể không nghĩ rằng tất cả mọi thứ có thể thực hiện với màn hình cảm ứng. Chúng không phải là dễ sử dụng nhất, đơn giản chỉ vì hai nút rất gần nhau. Kết hợp với thân máy nhỏ, nó có thể gây khó chịu cho người cầm. Nhưng sự kết hợp của màn hình nghiêng và vòng điều khiển 90 độ có thể làm cho việc chụp hình ở góc độ khác nhau dễ dàng hơn so với một màn hình point-and-shoot cố định điển hình.

Màn hình cũng có thể được sử dụng như là một sự hỗ trợ cho máy ảnh, làm cho nó dễ dàng hơn để định vị nó trên bàn và góc ống kính để chụp chân dung (mặc dù nó đã tốt nếu màn hình lên 180 độ, do đó bạn có thể nhìn thấy hình ảnh từ phía trước của máy ảnh). Ngoài ra, một bộ cảm biến hồi chuyển trong máy ảnh sẽ hoạt động nếu bạn bật máy ảnh lộn ngược, làm cho nó dễ dàng hơn để chụp trên không.

Hầu hết các chức năng được điều khiển bằng màn hình cảm ứng, nhưng có một vài nút rất nhỏ ở hai bên của máy ảnh. Nút nguồn là ở phía trên bên phải. Bên trái là một nút chuyển đổi để chuyển giữa chế độ chụp chính của máy ảnh và chế độ Creative Shot mới, một nút Mobile Device Connect mới và một nút Play để xem xét các bức ảnh bạn chụp.

Với mô hình rất hạn chế, Canon đi kèm với một pin lithium ion có thể sạc và một khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu trữ.

Máy ảnh này được sạc bằng USB (hiếm ở Canon) thông qua một cổng Mini-USB. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm từ việc phải liên tục lấy pin ra để sạc, bạn cũng có thể sử dụng USB để chuyển hình ảnh và video khỏi máy ảnh, do đó bạn không cần phải kéo thẻ nhớ microSD từ trong và ngoài. Hoặc, bạn có thể sử dụng Wi-Fi để chuyển.

Sử dụng phần mềm CameraWindow của Canon và cổng Canon Image Gateway, bạn có thể cài đặt máy ảnh để tải ảnh lên Facebook, YouTube, Twitter, và e-mail. Về cơ bản, Canon giúp bạn thiết lập một tài khoản trên CIG với tất cả các tài khoản ID và mật khẩu của bạn, do đó bạn có thể tải lên các dịch vụ này từ máy ảnh thay vì chỉ cho phép bạn đưa thông tin của bạn trực tiếp vào máy ảnh.

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng CameraWindow cho iOS hoặc Android để gửi hình ảnh và phim trực tiếp đến thiết bị di động để xem, chỉnh sửa và tải lên. Với PowerShot N, Canon bổ sung thêm một nút Mobile Device Connect cho phép bạn nhanh chóng kết nối với một thiết bị.

Cuối cùng, có một điều nữa về thiết kế mà bạn có thể nhận thấy: không có đèn flash nên chất lượng video quay trong ánh sáng rất thấp.

PowerShot N được tích hợp một chế độ Creative Shot mới. Chức năng của nó là khi chụp một bức ảnh, máy ảnh sẽ tự động tạo ra năm phiên bản khác nhau bằng cách sử dụng thiết lập màu sắc khác nhau.

Một tùy chọn chụp lớn khác trên PowerShot N là Hybrid Auto. Vài năm trở lại đây, Canon đã có chế độ Movie Digest trên PowerShots của nó. Đó là một chế độ để ghi lại một vài giây video trước khi mỗi bức ảnh bạn chụp. Vào cuối một ngày chụp, máy ảnh sẽ tự động tập hợp tất cả các clip nhỏ và đặt chúng vào một bộ phim.

Kết luận

Canon PowerShot N hoạt động như một bổ sung tốt đẹp cho máy ảnh của điện thoại thông minh. Bạn nhận được zoom quang học với ổn định hình ảnh quang học xuất sắc, hình ảnh rất và chất lượng video tốt (chắc chắn tốt hơn so với chất lượng máy ảnh của điện thoại thông thường), và tích hợp Wi-Fi để bạn có thể chia sẻ hình ảnh dễ dàng như bạn có thể khi bạn chụp với điện thoại của bạn.