Đánh giá Canon PowerShot G12

03:58 pm 20/08/2014 - 680 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Kính ngắm quang học tốt, có khớp nối LCD, kính lọc ND, chất lượng hình ảnh rất tốt trong phân khúc
Nhược điểm
  • Hiệu năng shot-to-shot hơi chậm, một số điều khiển gây khó chịu.

Sản phẩm liên quan

Không có nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm của nó, giữ nguyên chất lượng video 720p, Canon PowerShot G12 vẫn rất tốt, được thiết kế để làm hài lòng những người đam mê chụp ảnh.

Giống với G11, cập nhật của Canon PowerShot G12 bao gồm quay video 720/24p – một tính năng rất cần thiết so với quay phim VGA lỗi thời – có âm thanh stereo và kết nối Mini-HDMI. Giống như S95, G12 cũng có thêm chế độ chụp ảnh HDR.

Như bạn mong muốn, chất lượng hình ảnh của G12 phản ánh chất lượng của G11. Nó rất tốt ở độ nhạy sáng ISO thấp nhất, với màu sắc và phơi sáng tuyệt vời.

Không giống như LX5, G12 không có lợi thế khi xử lý các tập tin khác ngoài JPEG. Các hiện vật và màu sắc hơi khác nhau, không có lợi thế khi phơi sáng.

Ống kính G12 khá sắc nét. Mặc dù không quá tệ, G12 bị biến dạng lồi rộng nhất 28mm.

Không ngạc nhiên khi quay video tốt hơn nhiều so với chuẩn VGA cũ, xét về tổng thể khá tốt để quay các clip ngắn, nó chắc chắn tốt hơn so với một máy quay mini điển hình nào đó. Hơn nữa, màn hình LCD của máy có khớp nối, có mic âm thanh nổi, và jack cắm mic gia tăng tính linh hoạt của máy khi quay video. Nhưng máy không có khả năng phóng to trong khi ghi hình, không có điều khiển phơi sáng bằng tay và kính lọc ND tích hợp.

Hiệu suất của dòng G series không thay đổi đáng kể trong thế hệ thứ hai, nói chung vẫn đứng sau LX5. Bật máy và chụp ảnh trong thời gian khoảng 2.1 giây. Trong ánh sáng cao, độ trễ chụp ảnh là 0,4 giây, trong ánh sáng mờ tăng lên là 0,6 giây. Khớp nối màn hình LCD lớn, tươi sáng và hữu ích, trong thực tế, kính ngắm quang học cảm thấy gần giống với của P7000.

Máy giữ lại thiết kế gần giống như G11, bao gồm kính ngắm quang học, quay số đơn giản. Mặc dù nhẹ hơn so với G11, G12 vẫn là máy ảnh nặng nhất trong phân khúc.

Trên đỉnh máy là một quay số bù phơi sáng và độ nhạy ISO. Cung cấp PASM và tự động lựa chọn, cũng như hai thiết lập tùy chỉnh khe và một số chế độ chụp cảnh.

Tôi thích bánh xe di chuyển, nhưng tôi thấy chúng ta có xu hướng vô tình bấm nhầm vào một trong các nút Manual focus, macro, self-timer hoặc flash khi cố gắng bấm vào nút trung tâm. Điều này đặc biệt khó khăn để kiểm soát khi sử dụng máy trong thời tiết lạnh với những ngón tay tê cứng.

Cuối cùng, có quay số ở mặt trước bên dưới nút chụp, tuy vậy với máy ảnh có kích thước này vị trí này có vẻ không phù hợp.

Canon PowerShot G12 là một máy ảnh tuyệt vời. Nó cung cấp hình ảnh JPEG tốt hơn so với LX5, nhưng máy cồng kềnh hơn. Đó là một sự đánh đổi.