Đánh giá Canon PowerShot ELPH 300 HS

05:47 pm 05/09/2014 - 979 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời; Dễ dàng sử dụng
Nhược điểm
  • Hiệu suất chụp liên tục kém

Sản phẩm liên quan

Chất lượng hình ảnh nói chung là rất tuyệt. Tuy hơi kém đối thủ cạnh tranh về khả năng chụp liên tục nhưng nếu bạn chỉ cần point-and-shoot tự động thì 300 HS là một lựa chọn thông minh.

PowerShot Elph 300 HS là máy ảnh nhỏ nhất trong đội hình PowerShot Elph hiện tại, và nó là một máy ảnh bỏ túi thực sự thú vị. Một phần vì nó là quá nhỏ, nhưng nó cũng dễ dàng sử dụng và hoạt động tốt. Nó có thể không có nhiều tính năng hay không nhanh như một số mô hình cạnh tranh, nhưng những gì nó cung cấp là đủ nhanh cho hầu hết người dùng. Và nếu bạn chỉ muốn hình ảnh đẹp, máy ảnh có lẽ là mô hình siêu gọn nhẹ bạn nên có.

Elph 300 HS tạo các bức ảnh chụp nói chung là tuyệt vời. Các bức ảnh mềm hơn và nhiều noise hơn khi ISO trên 200, nhưng ISO 400 và 800 vẫn có thể sử dụng được. Noise được cân bằng tốt vì vậy bạn vẫn có được màu sắc tốt và chi tiết sắc nét ở các độ nhạy cao hơn. Màu sắc mất bão hòa ở ISO 1600 và 3200, các đối tượng trông rất mềm, và một số chi tiết bị mờ đi rõ rệt. Ở ISO cao, bạn chỉ nên xem ảnh ở Web hoặc in ở kích cỡ nhỏ.

So với một máy ảnh với một cảm biến và ống kính tương tự - Sony Cyber-shot WX9, Elph 300 HS có thể có một chút cạnh. Cả hai đều giảm chất lượng ở ISO 400. Nhiễu hạt của Sony là tốt hơn một chút, nhưng giảm nhiễu hạt làm xấu các chi tiết; Canon có nhiễu hạt nhiều hơn, nhưng nó vẫn giữ được các chi tiết. Sony có chế độ multishot để cải thiện hình ảnh thiếu sáng, điều đó tốt hơn một chút so với Canon, nhưng 300 HS có hiệu suất màu tốt hơn: tươi sáng, sống động và chính xác.

Chất lượng video ngang bằng với một máy quay video bỏ túi HD, đủ để sử dụng web. Các video full HD ghi ở 24fps, mặc dù có sự rung nhẹ nhưng chất lượng video chắc chắn đáng để xem. Video ở ánh sáng yếu cũng sẽ xuất hiện nhiễu hạt, nhưng ít nhất nó tốt như hiệu suất hình ảnh ISO cao của máy ảnh này. Các ống kính zoom làm việc trong khi ghi âm nhưng nó di chuyển rất chậm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ảnh tự động siêu gọn nhẹ, 300 HS có lẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chế độ chụp hình chuyển đổi trên đỉnh máy có hai lựa chọn: một là Auto và một là chế độ camera. Chế độ camera cung cấp cho bạn truy cập vào chế độ Program Auto cũng như tất cả các chế độ chụp cảnh, chế độ hiệu ứng sáng tạo, và quay video chuyển động chậm.

Tùy chọn Smart Shutter của Canon bao gồm kích hoạt nụ cười cũng như Wink và  Face Detection self-timers. Wink cho phép bạn đóng màn trập đơn giản bằng cách nháy mắt với máy ảnh, và tùy chọn Face Detection sẽ chờ đợi cho đến khi máy ảnh phát hiện một khuôn mặt mới ở phía trước của máy ảnh trước khi chụp. Cả hai đều làm việc tốt.

Một trong những lợi ích lớn nhất đối với cảm biến chiếu sáng sau CMOS là tốc độ nhanh hơn so với cảm biến CCD, và 300 HS chắc chắn là nhanh hơn so với một máy ảnh SD1400 IS nền tảng CCD. Chiếc máy ảnh này mất 1,5 giây để khởi động và chụp bức đầu tiền, với shot-to-shot thời gian trung bình 2,2 giây không flash và 3,6 giây với đèn flash. Độ trễ màn trập - thời gian cần từ khi nhấn nút chụp đến khi máy ảnh thực hiện lệnh để chụp một bức ảnh - là 0,5 giây trong ánh sáng mạnh và 0,9 giây trong điều kiện ánh sáng yếu. Chế độ chụp liên tiếp của máy ảnh có khả năng chụp 3,2 khung hình mỗi giây, với sự tập trung và tiếp xúc được thiết lập với các shot hình đầu tiên. Nó có thể chụp cho đến khi thẻ nhớ đầy lên, không làm bạn phải chờ đợi trong khi hình ảnh được lưu trữ trước khi bạn có thể chụp một lần nữa như một số máy ảnh khác. Máy ảnh này cũng có chế độ chụp nhanh liên tiếp tốc độ cao, có thể chụp ảnh 3 megapixel lên đến 8.2fps. Kết quả là rất tốt và phù hợp cho các bản in nhỏ và sử dụng Web.

Giao diện và thiết kế không thay đổi nhiều từ những máy ảnh tiền nhiệm của nó - SD1400 IS hoặc SD940. Nó rất nhỏ, mà đây là thuộc tính được duy trì của dòng Canon PowerShot. Nó đủ nhỏ để bạn sẽ không bao giờ ngần ngại mang nó theo. Mô hình này có sẵn màu bạc, đen và đỏ. Màu sắc ống kính phù hợp với thân máy, cho nó một cái nhìn thống nhất đặc biệt.

Việc sử dụng máy ảnh là khá thoải mái, ngay cả đối với bàn tay lớn. Tất cả các điều khiển bằng phẳng mang lại cảm giác rất trơn tru, nhưng sử dụng phím định hướng và nút bốn chiều Func / Set có thể có một chút khó khăn. Có thể khách hàng cảm thấy dễ dàng hơn để nhấn ở mô hình trước đây.

Các điều khiển dễ dàng để làm chủ. Để sử dụng nhanh chóng, bạn có thể nhấn nút Func/Set cho các thiết lập chế độ chụp cụ thể và nút Menu cho mọi thứ khác. Bạn cũng có tùy chọn để bật một hệ thống trợ giúp với các gợi ý và lời khuyên cho việc lựa chọn các thiết lập phù hợp hoặc đơn giản là cho bạn biết các chế độ chụp. Tuy nhiên, nó không có sách hướng dẫn đi kèm nhưng mọi thứ đều rất dễ sử dụng.

Nếu bạn muốn kết nối với một máy tính, màn hình, hoặc HDTV, cổng Mini-HDMI và Mini-USB bên phải của thân máy sẽ giúp bạn. Ngăn chứa pin và thẻ nhớ nằm ở phía dưới dưới máy ảnh và không được khóa. Tuổi thọ pin được CIPA-đánh giá ở 180 bức ảnh, nhưng sử dụng quay phim, chụp nhanh liên tiếp, hoặc tăng độ sáng màn hình sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Kết luận

Chất lượng hình ảnh nói chung là rất tuyệt. Tuy hơi kém đối thủ cạnh tranh về khả năng chụp liên tục nhưng nếu bạn chỉ cần point-and-shoot tự động thì 300 HS là một lựa chọn thông minh.