Đánh giá Canon PowerShot A800

09:34 pm 29/08/2014 - 1034 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Dễ dàng sử dụng; Hình ảnh đẹp với mức giá thấp
Nhược điểm
  • Hiệu suất chụp ảnh thấp; Màn hình độ phân giải thấp khó nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp

Sản phẩm liên quan

Canon PowerShot A800 là loại máy ảnh cấp thấp mà nhiều người đã dùng để bổ sung cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn không phải là chuyên gia hay đơn giản là muốn có một máy ảnh tốt hơn cho việc chụp thường xuyên, A800 là máy ảnh phù hợp. Chỉ cần đảm bảo đối tượng của bạn không di chuyển.

A800 có hiệu suất chụp chậm, và một thân máy làm bằng nhựa nhưng nó có thể tạo ra những bức ảnh tốt hơn máy ảnh cùng giá. Nếu bạn không thể đủ khả năng để sở hữu A1200 hoặc không cần bất cứ điều gì ngoài một máy ảnh tự động tốt để chụp ảnh thường xuyên, A800 là một câu trả lời hoàn hảo.

A800 có cùng một ống kính, bộ cảm biến, và bộ xử lý hình ảnh như A495 năm ngoái, và chất lượng hình ảnh là như nhau. Chiếc máy ảnh này tạo ra các bức ảnh chụp tự động tuyệt vời và thực sự nó làm tốt hơn một số mô hình đắt tiền. Cũng như nhiều máy ảnh rẻ tiền, nó tạo ra kết quả tốt nhất dưới ISO 200, sắc nét với nhiều chi tiết đẹp. Nhưng ngay ở ISO 800, cân bằng noise, làm cho bạn có thể in ảnh 4x6 đẹp. Khi hình ảnh được xem tại 100%, bạn sẽ thấy nhiễu, đặc biệt là ở vùng tối của hình ảnh. Về cơ bản, nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng tốt, đối tượng của bạn không di chuyển, bạn sẽ có được hình ảnh đẹp cả ở trong nhà và ngoài trời.

A800 tạo hình ảnh tốt hơn rất nhiều loại máy ảnh khác ở mức giá của nó

Màu sắc khá tuyệt từ A800: sinh động, tươi sáng, và dễ chịu (vivid, bright, pleasing). Cân bằng trắng tự động trong nhà là warm, vì vậy nếu bạn không thích những gì bạn nhìn thấy, bạn có thể dùng chế độ chỉnh tay. Chế độ Movie là VGA không sử dụng zoom quang trong khi quay; zoom kỹ thuật số là có sẵn. Chất lượng video là đủ tốt cho một clip ngắn để gửi trực tuyến.

 

 

Lựa chọn chụp hình chung

Canon PowerShot A800

Độ nhạy sáng ISO (độ phân giải đầy đủ)

Auto, 100, 200, 400, 800, 1600

Cân bằng trắng

Auto, Daylight, Cloudy, Tungsten, Fluorescent, Fluorescent H, Custom

Chế độ ghi âm

Auto, Program, Scene, Movie

Chế độ tập trung

Normal, Macro, Infinity, Face AiAF, Center AF

Macro

0.4 inch (Wide); 9.8 inches (Tele)

Chế độ đo sáng

Evaluative, Center-weighted, Spot

Hiệu ứng màu sắc

Normal, Vivid, Neutral, Sepia, Black & White, Custom

 

A800 là máy ảnh tự động hoàn toàn rất đáng tin cậy, sử dụng nhận diện cảnh để điều chỉnh cài đặt; chế độ Program với các tùy chọn cho cân bằng trắng, lấy nét, đo sáng, ISO, và các hiệu ứng màu sắc; và 13 chế độ chụp cảnh đặc biệt như Fireworks, Long Shutter, Foliage, and Kids & Pets. Thiết lập Low Light để chụp ảnh 2-megapixel ở ISO 500-3200, chất lượng là không tốt thậm chí với kích thước nhỏ. Canon cũng bao gồm Face Self-Timer, khi nó được kích hoạt, nó sẽ chờ đợi để chụp cho đến khi máy ảnh phát hiện thêm một khuôn mặt trong khung.

Nếu bạn muốn chụp cận cảnh vĩ mô, A800 là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá này. Bạn có thể nhận được bức ảnh sắc nét với chi tiết đẹp khi chụp ở ISO 100.

Hiệu suất chụp

Từ lúc khởi động đến khi chụp lần đầu tiên mất mất 2,1 giây. Độ trễ màn trập là 0.5 (kể từ khi nhấn nút chụp cho đến khi chụp) giây trong điều kiện ánh sáng mạnh. Trong ánh sáng yếu, độ trễ màn trập là 0,7 giây. Thời gian shot-to-shot là 4 giây mà không có đèn flash và 7.4 giây với đèn flash. Cuối cùng, thời gian chụp liên tục của nó chỉ là 0,4 khung hình mỗi giây. Về cơ bản, nếu bạn đang muốn nắm bắt bức ảnh của một em bé đang hoạt động, một vận động viên, hoặc một con vật cưng đang chuyển động nhanh thì máy ảnh này không phải là một sự lựa chọn tốt.

A800 có sẵn phiên bản màu đỏ, đen, bạc và nó rất nhỏ gọn. Nó không rộng hoặc cao, dầy hơn 1 inch. Nó phù hợp khi để trong  túi quần, nhưng nó có thể hơi chật. Nhìn từ phía trước, máy ảnh rất thời trang với các góc tròn đẹp. Mặc dù máy ảnh này có vỏ bằng nhựa nhưng nó cho người xem cảm giác sang trọng và chất lượng cao.

Canon có các điều khiển đơn giản, và hệ thống menu cũng khá đơn giản. Trên đầu là nút nguồn và nút chụp với các điều khiển còn lại nằm ở bên phải của màn hình LCD. Ở phía trên bên phải là một nút chỉnh zoom, tiếp dưới là một nút phát lại; nút điều khiển bốn chiều; các nút chọn chế độ chụp và nút Menu. Khi ấn nút Menu, bạn sẽ thấy hai cửa sổ của các thiết lập chung, trong khi các nút chọn (nhãn Func. Set) mở tùy chọn các chế độ chụp cụ thể. Nhìn chung, thật dễ dàng để kiểm soát và đủ đơn giản cho người mới bắt đầu.

Ống kính hẹp 37mm (35mm tương đương) và nó có một zoom quang 3.3x. Màn hình LCD nhỏ, độ phân giải thấp, tuy nhiên khá tươi sáng và khó khăn để nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời.

Mô hình này được trang bị pin AA, sẽ khá thuận tiện cho nhiều người. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó chỉ khoảng 200 bức ảnh. Hai pin NiMH AA sẽ cho gấp đôi số lượng hình ảnh.

Kết luận

Canon PowerShot A800 là loại máy ảnh cấp thấp mà nhiều người đã dùng để bổ sung cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là chuyên gia hay đơn giản là muốn có một máy ảnh tốt hơn cho việc chụp thường xuyên, A800 là máy ảnh phù hợp. Chỉ cần đảm bảo đối tượng của bạn không di chuyển.