Đánh giá Canon PowerShot A3000 IS - Mỹ / Canada

11:27 pm 17/08/2014 - 1027 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng hình ảnh rất tốt cho một máy ảnh dưới 150 đô, kiểu dáng nhỏ gọn, giá cả hợp lý
Nhược điểm
  • chụp khá chậm

Sản phẩm liên quan

Canon's PowerShot A3000 IS là loại máy ảnh không có pin kích cỡ AA như các người anh em trước đây của nó. Máy ảnh A3000 có ống kính 12 megapixel, sử dụng pin có thể sạc được, chất lượng hình ảnh tốt, kiểu dáng mỏng gọn, giá cả lại phải chăng.

 

Canon's PowerShot A3000 IS  là loại máy ảnh không có pin kích cỡ AA như các người anh em trước đây của nó. Máy ảnh A3000 có ống kính 12 megapixel, sử dụng pin có thể sạc được, chất lượng hình ảnh tốt, kiểu dáng mỏng gọn, giá cả lại phải chăng.

Máy ảnh A3000 được làm từ nhựa và chỉ có màu bạc thôi, kích cỡ lại nhỏ đủ để nhét gọn vào túi quần hoặc túi nhỏ. A3000 nhìn chung có vẻ ngoài khá đẹp so với mức giá của mình, tuy nhiên cảm giác vẫn giống như sử dụng máy ảnh compact hạng thấp vậy. Ống kính không có góc rộng, khẩu độ rộng hơn nhiều so với các dòng máy ảnh cạnh trạnh vào khi phóng to cũng khá tốt. Màn hình cảm ứng 2,7 inch, đủ sáng để dùng khi ra ngoài trời dư sáng mà không bị lóa màn hình. Sự ổn định của hình ảnh cũng là một điểm cộng khác của chiếc máy ảnh này.

Nút nguồn của máy nằm ở trên đầu, cạnh nút chụp ảnh. Hai nút này đều không lồi lên, nên bạn có thể vô tình nhấn nút tắt nguồn thay vì phải nhấn nút chụp ảnh. Bảng điều khiển đằng sau khá lớn hơn các dòng máy Digital Elph. Ở trên là nút phóng to thu nhỏ, bên dưới là nút tùy chỉnh chức năng chọn mặt, tiếp theo là nút playback, rồi đến 4 nút trái phải lên xuống, rồi đến nút menu. Khi bạn chọn chức năng lựa chọn khuôn mặt, A3000 cho phép bạn chọn người mà bạn muốn lấy nét. Nút menu gồm hai nhóm điều chỉnh lựa chon chung chế độ khi chụp ảnh. Nhìn chung là khá dễ dàng cho người mới dùng.

Ở bên cạnh phải là công USB/AV. Pin có thể sạc được với số ảnh trung bình đã được lên chế độ sẵn. Bạn phải lấy pin ra ngoài để sạc, và cổng pin không đóng được nên có vẻ dễ rơi ra ngoài.

Khi sử dụng chế độ Mode dial, bạn sẽ có thể chỉnh hình ảnh, khi sử dụng chế độ auto thì máy sẽ tự động điều chỉnh cảnh chụp, khi sử dụng chế độ phim máy sẽ tăng độ phân giải lên 640x480 pixels với 30 hình/giây. Máy A3000 cũng có sẵn năm chế độ hình ảnh quen thuộc: ảnh chân dung, ảnh phong cảnh, ảnh ban đêm, ảnh trẻ em và thú cưng, anh trong nhà. Ngoài ra còn có thêm vài chế độ như chế độ bãi biển, chế độ chụp chẩm, chế độ pháo hoa.

Máy ảnh A3000 chụp khá chậm. Nhìn chung đa số máy ảnh compact ở tầm giá này đều chụp khá chậm. Tuy nhiên, A3000 ít chậm hơn cả, máy chỉ mất ít hơn 2 giây để khởi động. Tuy vậy, thời gian chụp giữa 2 bức ảnh khi có flash là 4 giây, khi không flash là 6,4 giây. Độ trễ trong môi trường dư sáng là 0,6 giây, trong môi trường thiếu sáng lại tốt bất ngờ với 0,7 giây. Nếu chụp liên tục thì tốc độ khoảng 0,4 hình/ giây.

Chất lượng hình ảnh rất tốt cho một máy ảnh dưới 150 đô như thế này. Giống như nhiều máy compact khác, chất lượng hình ảnh thay đổi đáng kể ở hai chế độ trên và dưới ISO 200. Máy A3000 cho chất lượng ảnh tốt nhất khi ở chế độ dưới ISO 200, môi trường càng sáng thì ảnh sẽ càng đẹp. Tuy nhiên, vẫn có thể thấy nhiễu ở những vùng tối khi phóng to ảnh ở mức 100%. Hình ảnh ở chế độ ISO 400 vẫn khá tốt nhưng hơi mờ chi tiế. Ở chế độ ISO 400, nhiễu sẽ thấy rõ khi xem ảnh ở kích cỡ nhỏ. Vậy nên dùng máy ảnh để chia sẻ hình ảnh trên mạng hoặc in ấn cỡ nhỏ là phù hợp nhất khi dùng A3000.

Ống kính có hình dạng khá đẹp nhưng có một vài điểm lồi ở vị trí rộng nhất và không có điểm lõm khi phóng to. Màu sắc chân thật, sống động. Khi chụp phơi sáng cũng cho chất lượng tốt giống như khi chụp cân băng trắng vậy.

Chất lượng video trung bình, phù hợp cho website khi so sánh với các dòng máy ảnh bỏ túi khác. Và giống như các thiết bị khác, bạn không thể sử dụng zoom quang học của A3000 khi đang quay phim.