Đánh giá Canon PowerShot A2200

07:32 pm 04/09/2014 - 1047 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Dễ sử dụng; Chất lượng đẹp
Nhược điểm
  • Hiệu suất chậm

Sản phẩm liên quan

Canon PowerShot A2200 là một lựa chọn rất tốt cho những người chỉ tìm kiếm để có những bức ảnh chụp tốt ở một mức giá hợp lý. Nó chắc chắn dễ sử dụng và chế độ tự động của nó là phù hợp. Hiệu suất là khá chậm nhưng chắc chắn nó phù hợp với mức giá của nó hiện tại.

So với đàn anh A3300 IS, Canon PowerShot A2200 được trang bị một ống kính ngắn hơn, màn hình LCD nhỏ hơn, và không có ổn định hình ảnh quang học. (Nó cũng có độ phân giải thấp hơn: 14 megapixel so với độ phân giải 16-megapixel của A3300). Đàn em của A2200 là A1200 là một phiên bản 12-megapixel của A2200. Nó có các tùy chọn chụp, màn hình LCD, ống kính tương tự nhau, nhưng A1200 có một kính ngắm quang học và pin AA.

Đó không phải lý do để nói rằng A2200 là một máy ảnh không tốt, vì thực tế nó được đánh giá rất tốt. A2200 có một ống kính có góc rộng f2.8 28mm với zoom 4x, quay phim có độ phân giải 720 HD và nó nhỏ hơn và nhẹ hơn A1200 vì nó được hỗ trợ bởi một bộ pin có thể sạc lại.

Giống như hầu hết các máy ảnh trong phạm vi giá của nó, A2200 có tốc độ chụp chậm hơn, vì vậy chúng tôi không muốn khuyến khích bạn sử dụng nó để chụp ảnh trẻ em và vậy nuôi.

Chất lượng hình ảnh rất tốt. Chi tiết đẹp và độ sắc nét cao lên đến ISO 200. Bức ảnh ở ISO 800 có thể sử dụng cho các bản in nhỏ và chia sẻ Web.

Hình ảnh mẫu: Canon PowerShot A220

Hiệu ứng màu sắc tuyệt vời từ A2200 – vivid, bright và accurate. Exposure cũng rất tốt. Highlights sẽ làm bức ảnh của bạn nổi bật trong các chuyến du lịch ngoài trời. Cân bằng trắng tự động trong nhà đem lại một chút gam màu ấm áp, nhưng nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể tận dụng lợi thế của các cài đặt trước hoặc cân bằng trắng bằng tay.

Chất lượng video là ngang bằng với một máy quay video HD bỏ túi cơ bản; đủ tốt để sử dụng web. Các ống kính zoom không hoạt động trong khi ghi âm, nhưng bạn có thể zoom kỹ thuật số; Chúng tôi đề nghị bạn không nên sử dụng nó vì kết quả không mấy hài lòng.

 

Lựa chọn chụp hình chung

Canon PowerShot A2200

Độ nhạy sáng ISO (độ phân giải đầy đủ)

Auto, 80, 100, 200, 400, 800, 1600

Cân bằng trắng

Auto, Daylight, Cloudy, Tungsten, Fluorescent, Fluorescent H, Custom

Chế độ ghi âm

Program, Live View Control, Auto, Easy, SCN, Creative Filters, Discreet, Movie

Chế độ tập trung

Normal AF (Face, Tracking, Center), Macro, Infinity

Macro

1,2 inch đến 1,6 feet (US)

Chế độ đo sáng

Evaluative, Center-weighted, Spot

Hiệu ứng màu sắc

Vivid, Neutral, Sepia, Black & White, Custom (độ tương phản, độ sắc nét và độ bão hòa)

 

Các chế độ chụp được hướng sử dụng point-and-shoot, vì vậy không có chế độ manual hoặc semimanual. Hầu hết các kiểm soát bạn nhận được trên các thiết lập ở chế độ Program, cho phép bạn chọn cân bằng trắng, ISO, và đo sáng. Đó cũng là chế độ duy nhất cung cấp quyền truy cập vào tùy chọn My Colour của máy ảnh như Vivid và Speria cũng như tùy chọn Custom với điều chỉnh độ tương phản, độ sắc nét và độ bão hòa. Mặt khác, bạn có một chế độ Live View Control mới cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, màu sắc và giai điệu với thanh trượt trên màn hình và xem hình ảnh preview.

Nếu bạn chỉ muốn ngắm và chụp, Smart Auto của Canon sẽ quyết định các thiết lập phù hợp dựa trên khung cảnh bạn đang chụp. Chế độ Eassy hoạt động tương tự, nhưng cài đặt rất nhiều hạn chế. Máy ảnh cũng có một chế độ Discreet mới, tắt tất cả âm thanh và ánh sáng và vì vậy bạn có thể chụp mà không vô tình làm ảnh hưởng đến đối tượng hoặc những người xung quanh bạn.

Chế độ Scene có tất cả các thể loại: Portrait, Landscape, Kids & Pets, Low Light, Beach, Foliage, Snow, Fireworks, and Long Shutter (cài đặt phơi ảnh từ 1-15 giây). Nhưng kỳ lạ, không có lựa chọn chụp toàn cảnh panorama - một lựa chọn khá phổ biến ngày này. Canon không bao gồm tùy chọn Smart Shtter trong chế độ Scene, tuy nhiên, nó cung cấp chụp nụ cười và Wink và Face Detection. Wink cho phép bạn chụp đơn giản bằng cách nháy mắt với máy ảnh và với các tùy chọn Face Detection máy ảnh sẽ chờ đợi cho đến khi nó phát hiện một gương mặt mới ở phía trước của máy ảnh trước khi nó chụp. Cả hai đều làm việc rất tốt. Ngoài ra, vì không có ổn định hình ảnh quang học, có một chế độ Blur Reduction để chụp ảnh 3.5-megapixel sử dụng độ nhạy ISO cao để giữ cho tốc độ màn trập càng nhanh càng tốt.

Creative Filters của Canon hiện nay nằm ở chế độ quay số, nơi bạn có thể tìm thấy Toy Camera Effect, Monochrome, Super Vivid, Poster Effect, Fish-eye Effect, và Miniature Effect.

Nếu bạn muốn chụp cận cảnh, A2200 có thể tập trung gần đến1,2 inch từ một đối tượng. Độ phân giải 14-megapixel cho phép tạo ra các chi tiết tốt và bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Ngoài ra, khẩu độ f2.8 tạo ra chiều sâu cho các cảnh vĩ mô, tạo ra hình ảnh đẹp.

Hiệu suất chụp trên tổng thể là chậm. Từ khởi động đến khi chụp lần đầu tiên mất 1,7 giây. Độ trễ của chụp 2 bức ảnh liền nhau trung bình là 3,6 giây; sử dụng đèn flash khoảng 6 giây. Độ trễ màn trập - thời gian từ khi nhấn nút chụp đến khi chụp - là 0,5 giây trong ánh sáng mạnh và 1 giây trong điều kiện ánh sáng yếu. Tốc độ chụp liên tiếp là khá chậm, ở mức 0,6 khung hình mỗi giây với cài đặt trọng tâm và tiếp xúc được thiết lập với các shot hình đầu tiên. Hiệu suất có thể không là một vấn đề nếu hầu hết các bức ảnh của bạn là của đối tượng không dịch chuyển. Nhưng nếu bạn đang cố gắng để nắm bắt hình ảnh của trẻ em đang hoạt động và vật nuôi hoặc các môn thể thao, nó sẽ có một chút khó khăn để có được những shot bạn muốn với máy ảnh này.

Mặc dù được làm bằng nhựa nhưng A2200 vẫn có cái nhìn đầy thu hút. Trong khi nó không mỏng như máy ảnh cao cấp Elph của Canon, pin sạc nhỏ cho một thiết kế nhẹ nhỏ hơn. Màn hình LCD 2,7 inch tươi sáng với màu sắc tốt, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy nó trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Các điều khiển và các menu rất đơn giản. Các nút bấm khá bằng phẳng, nhưng chúng lớn và dễ bấm. Chế độ chụp quay số ở trên làm cho việc thay đổi chế độ nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi sâu vào hệ thống menu để truy cập vào tất cả các chế độ chụp,

Ở bên phải là một cổng Mini-USB để kết nối với máy tính cũng như một đầu ra AV cho một cáp AV tuỳ chọn. Ngăn chứa pin và thẻ nhớ SD ở dưới cùng của máy ảnh phía sau cửa trượt; nó không khóa nên có thể bật mở ra ngoài. Tuổi thọ pin của A2200 lên đến 280 bức ảnh trong 1 lần sạc.

Kết luận

Canon PowerShot A2200 là một lựa chọn rất tốt cho những người chỉ tìm kiếm để có những bức ảnh chụp tốt ở một mức giá hợp lý. Nó chắc chắn dễ sử dụng và chế độ tự động của nó là phù hợp. Hiệu suất là khá chậm nhưng chắc chắn nó phù hợp với mức giá của nó hiện tại.