Đánh giá Canon Pixma MG2220 w/PP-201

10:20 am 23/08/2014 - 1029 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Pixma MG2220 là một trong những máy in có giá dễ chịu nhất trong dòng sản phẩm của Canon, máy có tốc độ in trên trung bình và một phần mềm chỉnh sửa ảnh hữu ích.
Nhược điểm
  • Không có cổng Ethernet hoặc Wi-Fi, không có cách nào để chia sẻ máy in này trên mạng mà không cần cài đặt trình điều khiển trên mỗi máy chủ.

Sản phẩm liên quan

Với những người có ngân sách hạn chế và nhu cầu in ấn khiêm tốn, Canon Pixma MG2220 được khuyên dùng nhờ những phần mềm mở rộng và chất lượng in hình ảnh tuyệt vời.

Nếu bạn mong muốn chi phí bỏ ra không quá 70 đô la cho một máy in, Canon Pixma MG2220 là một lựa chọn đáng giá, miễn là những hạn chế của nó không khiến bạn phiền lòng. Ở mức giá này, tôi không mong đợi các tính năng thuận tiện như tự động nạp tài liệu, truy cập không dây, hoặc thậm chí là bảo hành một năm đầy đủ. Nhưng Canon vẫn rất chú trọng đến năng lực cốt lõi của sản phẩm, thiết bị này có thể photo tài liệu một cách tuyệt vời, chức năng quét và hình ảnh chất lượng đầu ra tốt và thậm chí tốt hơn so với các bản in tốn kém ở ngoài tiệm. Canon cũng cung cấp bộ phần mềm đi kèm giống như các mẫu cao cấp của mình, bảo gồm cả My Image Garden cho hình ảnh và album, Full HD Movie Print cho hình ảnh HD – đầu ra của máy quay kỹ thuật số tương thích với Canon. Với các tính năng ấn tượng trên nhưng giá của Canon Pixma MG2220 chỉ $ 9,99, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên và hộ gia đình với ngân sách hạn chế.

Thiết kế

Canon giảm chi phí phần cứng xuống bằng cách không hỗ trợ màn hình LCD trên Pixma MG2220. Phần còn lại của bảng điều khiển bao gồm các nút chức năng để lựa chọn kích cỡ, chuyển đổi trang, lựa chọn quét màu và đen trắng.

MG2220 là sản phẩm đợt đầu tiên của máy in ảnh Canon sử dụng phương pháp mới để tải hộp mực. Công ty gọi đó là "FastFront", cho phép bạn chỉ cần kéo xuống cánh cửa phía sau khay giấy 100 tờ để thấy các loại mực. Phương pháp mới giúp việc thay thế hộp mực trở nên dễ dàng hơn. Hộp mực hạn chế khiến thiết bị này không quá lý tưởng cho việc in ấn hình ảnh số lượng lớn.

Các gói phần mềm được nén trong một đĩa CD với tất cả các tập tin cài đặt. Trong các thiết lập, bạn có thể lựa chọn trong số các chế độ thường dùng như Standard (tiêu chuẩn), Business, Paper saving (tiết kiệm giấy), và Photo printing (in ảnh), điều chỉnh kích thước giấy và loại tệp tin. Thêm vào đó, phần mềm điều khiển cho phép bạn điều chỉnh in không viền, hình ảnh sinh động, bản in đen trắng, và gia tăng cường độ màu. Nó cũng có tính năng hiển thị màn hình pop-up cho thấy tình trạng in và các công việc hiện tại, tên tài liệu, chủ sở hữu thiết bị, trạng thái và hình ảnh minh họa của hộp mực.

Các chức năng photocopy trên máy in đạt tiêu chuẩn cho một máy in đa chức năng: bạn có thể photo lên đến 99 bản một lúc và dễ dàng điều chỉnh độ tương phản và độ phóng đại của một tài liệu từ 25 đến 400 phần trăm, tất cả đều trực tiếp thông qua các thiết lập trên menu điều khiển. Bạn cũng có nhiều lựa chọn nơi gửi tài liệu quét, chẳng hạn như trực tiếp đến một máy tính như JPEG/TIFF/BMP hoặc PDF, bạn cũng có thể đính kèm nó vào một e-mail và chuyển đổi sang văn bản bằng cách sử dụng nhận dạng ký tự quang học (OCR).

Cuối cùng, tính năng HD Movie của Canon chấp nhận hệ sinh thái phần cứng Canon với các tùy chọn để tương thức với máy quay video HD.

Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh video để thực hiện một clip, lấy một hình ảnh từ video cũng rất đơn giản. Khi đã hoàn tất, bạn có thể chỉnh sửa các hình ảnh và làm chúng sắc nét hơn. Tất nhiên SD95 chỉ có khả năng xử lý video với độ phân giải 720p.

Hiệu năng

Giá thấp không có nghĩa là tốc độ in của Pixma MG2220 chậm chạp. Nó đạt điểm trên trung bình cho cả in đen trắng và in màu.

Dịch vụ và hỗ trợ

Canon thường cung cấp bảo hành một năm tiêu chuẩn cho sản phẩm của mình, nhưng với máy in có giá thấp hơn $ 100 chỉ được sửa chữa 90 ngày, trong đó bao gồm chương trình đổi trả tức thì cho sản phẩm bị lỗi. Như vậy, bạn không nhận được sự hỗ trợ từ bộ phận dịch vụ khách hàng nếu sự cố xảy ra sau một vài tháng, nhưng các sản phẩm trên trang web của Canon luôn được cung cấp các lời khuyên rất chi tiết về sản phẩm, bao gồm hệ thống Câu hỏi thường gặp và Hướng dẫn tải về cho cả người sử dụng hệ điều hành Mac và Windows.

Kết luận

Canon đã cắt giảm một số tiện ích để giữ mức giá thấp cho Pixma MG2220. Bằng cách giảm thời gian bảo hành và bỏ qua một số tính năng được ưa thích như màn hình LCD lớn, chế độ in hai mặt, tự động nạp văn bản... thiết bị này chỉ cung cấp những gì bạn thực sự cần để thực hiện các công việc cơ bản như scan, in ấn và fax. Nó là một sản phẩm xuất sắc tại giá trị cốt lõi của mình, với các gia đình có ngân sách khiêm tốn thì đây là lựa chọn lý tưởng.