Đánh giá Canon EOS Rebel SL1

09:25 pm 29/08/2014 - 766 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Kích thước nhỏ; Hình ảnh và video tuyệt vời; Thiết kế đẹp và thoải mái.
Nhược điểm
  • Khá ít tính năng

Sản phẩm liên quan

SL1 là một máy ảnh DSLR tốt. Lợi thế thực sự của nó là kích thước. Nó rẻ và nhỏ gọn hơn ILC nhưng với cùng hiệu suất và mang đến chất lượng hình ảnh như nhau và với các cài đặt tiện lợi hơn.

Khoảng 6,5 năm trước đây, Olympus công bố E-Volt E-410, mà tại thời điểm đó nó đã trở thành chiếc DSLR nhỏ nhất hơn bao giờ hết. Chúng tôi cho rằng, nó sử dụng một cảm biến Four Thirds-size - nhỏ hơn so với kích thước cảm biến APS-C truyền thống được sử dụng bởi các máy ảnh dSLR khác. EOS Rebel SL1 Canon nhẹ nhàng hơn và chắc chắn hơn E-410 và nó đã trở thành máy ảnh DSLR nhỏ nhất đến hiện nay. (SL là viết tắt của Super Lightweight có nghĩa là “siêu nhẹ”).

Chất lượng hình ảnh

Đối với hầu hết các phần, ảnh và video xem giống như từ các T5i. Màu sắc của hình ảnh tĩnh không phải là xấu với các thiết lập Picture Style, mặc dù có một số sự thay đổi màu sắc. Ảnh JPEG trông nét ở ISO 800 và có thể sử dụng ở độ phóng đại nhỏ hơn với ISO 1600 và ISO 6400. Trong khi một bản in 13x19 của một hình ảnh ISO 1600 không phải sắc nét, không hẳn xấu, nhưng điều đó vẫn không tốt như T5i.

Phim có vẻ tốt, nhưng không tốt hơn đáng kể hơn so với bạn nhận được từ đối thủ cạnh tranh có giá tương tự.

ISO 100

ISO 800

ISO 3200

Hiệu suất

Hiệu năng của SL1 đủ gần với T5i ngoại trừ chụp liên tiếp. Nó mất khoảng 0,6 giây để khởi động, lấy trọng tâm và chụp - Canon có xu hướng chậm hơn một chút so với Nikon D3200, nhưng nó vẫn nhanh hơn so với Sony NEX-6. Thời gian để lấy trọng tâm, phơi máy, và chụp khoảng 0,3 giây trong ánh sáng đầy đủ và 0,8 giây trong ánh sáng mờ. Đây là mức trung bình. Thông thường mất khoảng 0,2 giây (JPEG) đến 0,3 giây (ảnh thô) cho hai bức ảnh liên tiếp; Đèn flash làm tăng thời gian chụp hình liên tiếp với 0,7 giây.

Nhìn chung, hoạt động của máy trong ảnh tự động lấy nét tương đối nhanh chóng và chính xác cho cả ảnh tĩnh và Live View / Video, miễn là bạn không dựa trên máy ảnh để chọn điểm AF (không có máy ảnh nào chọn đối tượng hoàn toàn chính xác). Bằng cách sử dụng trọng tâm trong Live View là một trợ giúp lớn.

Vấn đề duy nhất là màn hình LCD. Một mặt, nó có cùng một màn hình cảm ứng lớn và giao diện như của T5i, rất tốt để điều hướng các thiết lập và quay video. Nhưng nó gần như không thể nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, không rõ như của T5i. Nó không phải là vấn đề lớn cho chụp ảnh tĩnh, vì bạn có thể thấy hầu hết các thiết lập có liên quan có thể thay đổi trong kính ngắm, nhưng quay video ngoài trời thì sẽ mang lại sự phiền phức lớn.

TỐC ĐỘ CHỤP (TÍNH BẰNG GIÂY)

(Thanh ngắn hơn hiệu suất tốt hơn)

TỐC ĐỘ CHỤP HÌNH LIÊN TIẾP

(Thanh dài hơn chỉ hiệu suất tốt hơn)

Thiết kế và các tính năng

Canon EOS Rebel SL1 nhỏ hơn và nhẹ hơn so với đối thủ DSLR cạnh tranh của nó, và màn hình LCD, là cố định chứ không phải là khớp nối.

Trên vai phải của máy ảnh có các chế độ quay số, trong đó có các chế độ usual manual, semimanual, và automatic, cộng với một phím ba chức năng: on/off/movie. Ngoài ba chế độ multishot được cung cấp bởi T5i - HDR Backlight Control, chế độ Handheld Night Scene 4 bức ảnh, và Night Portrait, SL1 bao gồm chế độ chụp cho trẻ em, thực phẩm, và chụp cảnh dưới ánh nến. Chế độ quay số chính nhỏ hơn so với trên T5i nhưng vẫn quản lý được.

Thân máy của SL1 so với T5i

Các điều khiển ở mặt sau nhỏ hơn và phẳng hơn trên T5i, mặc dù bố trí gần như nhau. Sự khác biệt lớn ở đây là thiếu chức năng gắn liền với các nút điều hướng - bạn phải sử dụng màn hình cảm ứng để chọn chế độ tự động lấy nét, cân bằng trắng, và Picture Styles.

Kết luận

SL1 là một máy ảnh DSLR tốt. Lợi thế thực sự của nó là kích thước. Nó rẻ và nhỏ gọn hơn ILC nhưng với cùng hiệu suất và mang đến chất lượng hình ảnh như nhau và với các cài đặt tiện lợi hơn.

Top gian hàng bán sản phẩm

Canon EOS Rebel SL1 (EOS Kiss X7 / EOS 100D) Body