Đánh giá Canon EOS 700D- Lựa chon tốt cho người quay phim

09:44 am 26/07/2015 - 1925 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Canon cũng là một trong những thương hiệu ưu tú như vậy. Khi cần mua 1 chiếc máy ảnh, đặc biệt là máy ảnh cơ, 1 chiếc Canon EOS 700D là một sự đánh cược an toàn.

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm công nghệ nổi tiếng đến nổi chúng đã trở thành sự lựa chọn không thể rời bỏ đối với nhiều người. Chẳng hạn như; Bạn không chắc loại điện thoại thông minh nào nên mua? Nhưng chỉ cần tìm lấy một chiếc Iphone. Hay bạn cần một chiếc máy hút bụi? Tất cả mọi người đều gợi ý Dysons là tốt.

 

Canon 700D được thiết kế khá phong cách

 

Canon 700D trông rất giống với thế hệ đời trước của nó

Canon chắc chắn là thương hiệu của những chiếc máy ảnh cơ tuyệt vời, tuy nhiên đối với mô hình tiêu thụ 3 chữ số, danh tiếng này có một chút gì đó không đảm bảo. Lý do có lẽ là các đối thủ của nó đã nỗ lực rất nhiều để cạnh tranh. Chiếc Nikon D5200 có cảm biến tự động lấy nét 39 điểm so với chiếc 700D là 9 điểm. Chiếc Pentax K-30 có một kính ngắm lớn đáng kể và lệnh quay số kép, chức năng mà chỉ có ở những mô hình EOS đắt tiền hơn

Canon 700D trông khá  giống với thế hệ trước

Chiếc 700D sẽ sớm được thay thế bởi 750D và 760D

Chiếc 600D và thế hệ đời trước đó đã được đưa ra với rất nhiều vấn đề. Chế độ tự động lấy nét chậm một cách đau đớn  trong chế độ live view, và thậm chí còn tồi tệ hơn khi quay video. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng cảm biến tự động lấy nét chính (khi chụp với ống ngắm) cũng thường phải vật lộn để có được kết quả pixel sắc nét từ ống kính 18;55mm . Nếu sử dụng hơn 500 triệu bảng cho một chiếc máy ảnh như thế này thì quả thật không phải là một sự lựa chọn sáng suốt.

Canon 700D được thay thế và lột xác ngoại mục 

Tuy nhiên những ống kit mới và những cái vặn lại nâng nó lên tốt hơn những gì nó có

Chiếc máy ảnh 700D là bản cập nhật tinh vi nhất cho các dòng sản phẩm trong lịch sử 8 năm của Canon. So sánh với chiếc máy đời cũ Canon 650D, có một ống kính EF-mount mới, một vài thay đổi tinh tế về thẩm mỹ (không kể các huy hiệu tên sản phẩm) và khả năng xem trước những bộ kính lọc khi soạn các bức ảnh ở chế độ live view.

Đây là một bản cập nhật tinh tế và cũng rất đáng giá nhờ những ống kit mới và cả bộ phát hiện điểm lấy nét tự động, cái mà đã được tích hợp vào các bộ cảm biến hình ảnh chính. Các ống kính mới có đặc điểm quang học giống như Canon 650D, nhưng ống STM sau của 700D (ngắn để lấy mạch cơ giới) chỉ ra rằng nó được thiết kế giúp cho hệ điều hành trơn tru hơn khi chạy video. Hầu hết các ống kính SLR được thiết kế cho nhảy nhanh để để đến các điểm cần tập trung khi được yêu cầu. Ngoài ra, một đặc điểm quan trọng là màn hình 700D cảm ứng điện dụng đa điểm, có thể chỉnh nét và nhấn chụp ngay trên màn hình.

Canon 700D khá tính thế 

Kiểm tra tự động lấy nét của chiếc 700D và 600D

 Canon 700D đã không gặp bất cứ vấn đề nào về độ chính xác trong việc sử dụng các ống kính mới khi chụp với ống ngắm. Với các ống kit cũ, khi  chụp 2 tấm ảnh, một cái với kính ngắm, một cái với chế độ view mode. Cái thứ 2 thường sắc nét hơn. Ở chiếc 700D thì không có sự khác biệt giữa 2 tấm.

Mặt khác, chiếc 700D là chiếc máy ảnh về cơ bản giống với chiếc 650D, và nói chung đó là một điều tốt. Các nút điều khiển được sắp xếp một cách khoa học với phần lớn các nút được chú thích và đơn chức năng. Nhấn vào nút Q để chuyển  màn hình LCD sang bảng điều khiển màn hình cảm ứng, cho phép truy cập nhanh một lượng lớn chức năng. Màn hình 3 inch, hệ thống lấy nét cho phép bạn quay video.Màn hình cảm ứng điện dụng đa điểm còn giúp bạn có thể xoay lật linh hoạt ở mọi góc độ để có được những khoảnh khắc ưng ý.

Canon 700D với chế độ lấy nét, chụp  hoàn hảo

Sự sắp xếp các nút điều khiển và màn hình khớp nối

Chụp ảnh với chế độ phơi sáng liền kề (HDR bracketing) kế thừa từ chiếc canon 650D và phần mềm chỉnh sửa ảnh thân thiện miễn phí của Canon đã cung cấp một cách thức đơn giản cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư thử tay vào các hình ảnh HDR mặc dù vẫn còn một số giới hạn trong việc trộn 3 tấm ảnh.

 Chi tiết sản phẩm Canon EOS 700D mời các bạn cùng theo dõi đoạn video dưới đây: