Đánh giá Canon EOS 40D Body

07:21 pm 22/08/2014 - 11712 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tốc độ chụp nhanh so với các dSLR khác; Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
Nhược điểm
  • Lấy nét trong ánh sáng yếu kém

Sản phẩm liên quan

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất chụp liên tục nhanh là 2 trong số rất nhiều điểm hấp dẫn của Canon EOS 40D trong thị trường máy ảnh kĩ thuật số.

Đại diện cho một bước nhảy vọt đáng kể so với EOS 30D, 20D; Canon EOS 40D có đặc trưng là hệ thống menu được thiết kế lại, giới thiệu một số tính năng mới, tích hợp công nghệ mới từ EOS 1D Mark III. Tất cả điều đó, cộng với sự gia tăng tổng thể vững chắc hơn so với người tiền nhiệm của nó, làm cho nó trở thành một bản nâng cấp “có trí tuệ” so với các mô hình trước đó, một lựa chọn tốt hơn so với người anh em của nó EOS Rebel XSi và là một bổ sung hoàn hảo cho EOS -1D Mark III.

Canon 40D cung cấp hai cấu hình: chỉ thân máy, và một bộ với các len f/3.5-to-f/5.6, 28mm-đến-135mm IS USM. Tiêu cự dài 1.6x nhân của máy ảnh mang lại một góc nhìn tương đương với một ống kính 44.8mm-to-216mm trên máy ảnh 35mm.

Với sự phát triển của màn hình LCD 2,5-3 inch, kích thước máy và trọng lượng của 40D là giống như của 30D: 4.2x5.7x2.9 inch. Như với người tiền nhiệm của nó, thân máy rất chắc chắn Canon thêm Weatherproofing trên khe cắm thẻ CF, các nút, và tất cả các điểm kết nối, và nó thực hiện tích hợp cùng hệ thống cảm biến làm sạch như trong Mark III. Sau này cảm biến rung để đánh bật bụi trong quá trình khởi động và tắt đi (nhấn nút chụp để hủy bỏ làm sạch trong quá trình khởi động).

Màn hình LCD lớn hơn đã làm cho nó cần thiết để thiết kế lại một số điều khiển. Các nút Review, Delete, Jump, Info, và Styles hiện tại nằm dưới màn hình LCD chứ không phải là bên cạnh, và các nút nhỏ hơn đáng kể so với trước đây. Nó phẳng hơn và chải rộng ra thân máy, làm cho chúng khó khăn hơn để cảm nhận và ấn. Dọc theo đường phía trên máy, các nút Metering / WB, AF / Drive, ISO / Flash, đèn nền LCD dường như tăng lên cao hơn so với trước đó một chút, cảm thấy chúng giống hệt nhau và không thể phân biệt với nhau.

Ở phía trên, 40D có một chế độ quay số lớn hơn, dễ cảm nhận hơn, với ba khe cắm cho các thiết lập người dùng (30D không có). Canon cũng được thiết kế thêm một vết lõm cong ngay dưới gờ với nút chụp, nơi đặt ngón giữa của bạn. Canon cũng thiết kế lại hệ thống menu, dễ dàng hơn để đọc và điều hướng.

Hệ thống menu của Canon EOS 40D

Một vài tính năng mới cũng xuất hiện trên 40D. Đáng chú ý nhất, nó cung cấp chế độ Live View, linh hoạt hơn hơn so với 1D Mark III. Không giống như người anh lớn của nó, bạn có thể tự động lấy nét trong Live View; khi bạn bấm nút AF-ON, nó lật gương xuống, tập trung, sau đó lật gương trở lại tập trung xem hiệu chỉnh sẽ xuất hiện trên màn hình. Mặt khác, nó chỉ tập trung sử dụng các trung tâm khu vực AF. Và không phân biệt cơ chế tập trung, nó chỉ đánh giá đo lường. Chụp Live View vẫn tiếp tục là một ứng dụng thích hợp cho các máy ảnh dSLR.

40D hỗ trợ Auto ISO trong các chế độ ngoại trừ chế độ Auto. Hệ thống kính ngắm mới hỗ trợ màn hình tập trung và hoán đổi cho nhau.

Các tính năng khác - và 40D có rất nhiều. Chúng bao gồm ba chế độ tự động lấy nét 9 điểm: Single-shot, AI Servo theo dõi tự động lấy nét, và AI Focus chuyển đổi giữa Singel và AI Servo nếu phát hiện đối tượng đã di chuyển. Thật không may, AI Focus không thể biết sự khác biệt giữa các chủ thể chuyển động và các nhiếp ảnh gia làm trọng tâm-và-chỉnh lại, vì vậy tốt hơn là bạn chọn Singel hoặc Servo. Bốn chế độ đo sáng, đo một phần (khoảng 9 % của kính ngắm), 3,8 %, và đo sáng trung bình trung trọng tâm - cung cấp sự linh hoạt hợp lý. Nó có một danh sách đầy đủ các thiết lập cân bằng trắng, bao gồm bracketing và chỉnh sửa tùy theo màu xanh, hổ phách, đỏ tươi và màu xanh lá cây; nhiệt độ màu chỉnh tay. Một vài chế độ cảnh - chân dung, phong cảnh, macro, thể thao, và chân dung ban đêm, khẩu độ và màn trập ưu tiên, và chế độ phơi sáng chỉnh tay.

40D có hiệu suất hợp lý nhanh chóng, và nhanh hơn khoảng 20 % so với 30D. Nhưng nó vẫn không thể theo kịp với D80. Chụp lần đầu tiên chỉ mất 0,3 giây, và trong điều kiện tối ưu nó có thể tập trung và chụp chỉ trong 0,4 giây. Một bộ đệm khỏe mạnh và ghi thẻ nhanh cho phép 40D duy trì tốc độ chụp cho cả JPEG và Raw. Thời gian đèn flash làm mới là 0.2 giây. Tốc độ chụp nhanh và chậm tương ứng 3,1 khung hình mỗi giây (fps) và 6.3fps. Màn hình LCD sáng rất dễ dàng để xem, nhưng cũng giống như những màn hình LCD của máy ảnh tốt nhất, nó làm cho hình ảnh nghèo về màu sắc và độ phơi sáng.

Cho các tín đồ của Canon, EOS 40D là một máy ảnh tuyệt vời và vẫn là một lựa chọn tuyệt vời so với hầu hết các máy ảnh DSLR với mức giá của nó. 40D có lợi thế rõ ràng cho tốc độ chụp - gần gấp đôi tốc độ chụp và tốc độ màn trập trên D90.

Tốc độ chụp (tính bằng s)

(thanh ngắn hơn hiệu suất tốt hơn)

Tốc độ chụp hình liên tiếp (khung hình/s)

(thanh dài hơn chỉ hiệu suất tốt hơn)