Đánh giá Camera Samsung Galaxy S6 Edge: xứng danh top đầu

02:19 pm 26/12/2015 - 581 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Samsung Galaxy S6 Edge không chỉ đẹp mà còn có khả năng chụp ra những bức ảnh tuyệt vời. Trong bài đánh giá chi tiết Camera sau đây, các điều kiện thử nghiệm sẽ giúp bạn thấy bộ camera trên Galaxy S6 Edge hoạt động tốt như thế nào.

Khi nhìn vào thông số camera của Samsung Galaxy S6 Edge, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nó giống hoàn toàn với những gì đang có trên Samsung Galaxy S6. Vẫn là cảm biến 16 MP camera chính và 5 MP của camera phụ với khẩu độ f/1.9. Về lý thuyết có vẻ Galaxy S6 Edge  đuối hơn so với các đối thủ cùng phân khúc như HTC One M9 hay Sony Xperia Z3 với camera lên tới 20.7 MP. Tuy nhiên việc kết hợp màn hình 2K QHD với các tính năng xử lý hình ảnh thông minh nhanh nhạy trên Samsung Galaxy S6 Edge sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm camera tuyệt vời. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về chất lượng camera của siêu phẩm này.

Thực tế, Chất lượng camera của Samsung Galaxy S6 Edge được các chuyên gia đánh giá DXO Mark chấm điểm 86 đứng vị trí thứ 2 ngay sau Sony Xperia Z5 với 87 điểm. Người dùng có thể khởi động ứng dụng camera ở bất cứ đâu bằng cách nhấn 2 lần vào phím Home. Đây là một tính năng rất hữu ích. Với tốc độ mở camera cực nhanh bạn hoàn toàn bắt kịp mọi khoảnh khắc xung quanh bạn. Khi so sánh thời gian khởi động camera với Apple iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Samsung Galaxy S6 Edge cho tốc độ khởi động máy ảnh nhanh hơn đáng kể. Các bức ảnh chụp nhanh của S6 Edge có độ chi tiết cao hơn ảnh chụp bởi cảm biến 8 MP trên iPhone trong khi vẫn không cần mất nhiều thời gian để xử lí.

Samsung đã thực sự chăm chút rất nhiều vào các ứng dụng chụp ảnh của họ. Kết quả là chúng ta có một giao diện camera gọn gàng và dễ sử dụng hơn so với trước đây với các chế độ chụp auto, pro, selective focus, panorama, virtualshot, slow motion và fast motion. 

 Samsung Galaxy S6 Edge - giao diện chụp ảnh

Giao diện chụp ảnh của Samsung Galaxy S6 Edge

Khi thử nghiệm chế độ chụp tự động, Galaxy S6 Edge làm rất tốt trong việc nhận dạng môi trường xung quanh để có các tinh chỉnh hợp lý tạo ra các bức ảnh tốt nhất. 

camera samsung galaxy s6 edge

Tùy chọn camera khá thân thiện

Trong khi đó, chế độ Pro cho phép người dùng tự tay thay đổi các cài đặt như cân bằng trắng, bù sáng và tương phản. Tính năng Panorama trên S6 Edge cho phép người dùng chụp theo cả 2 hướng ngang hoặc dọc tùy theo sở thích. 

Virtual Shot là một chế độ rất thú vị ở chỗ nó cho phép người dùng tạo ra một đoạn video 360 độ bằng cách tập trung lấy nét vào một đối tượng bất kì sau đó dịch chuyển thay đổi vị trí của camera xung quanh đối tượng đó. Tuy nhiên chất lượng của chế độ này xuất ra ở mức tương đối thấp.

 

Chế độ Selective focus cho phép người dùng chọn điểm lấy nét sau khi đã chụp. Sau khi chụp sẽ xuất hiện 3 tùy chọn: Near focus, Far focus và Pan focus tương đương với lấy nét gần, lấy nét xa hoặc rõ nét tất cả. Người dùng chỉ được phép lựa chọn một trong ba tùy chọn trên. 

Samsung Galaxy S6 Edge có khả năng quay video 4K với camera chính và 2K với camera phụ nhưng chỉ có thể quay video slow hay fast motion ở độ phân giải 1280 x 720. Vị trí ống kính của camera trên S6 Edge được đặt rất tốt, không có hiện tượng những ngón tay vô tình dính vào các bức ảnh khi chụp hay xảy ra trên các thiết bị iPhone. 

 

Nếu gặp khó khăn trong việc chạm chụp trên màn hình bạn có thể sử dụng phím tăng giảm âm lượng để làm điều đó. Với chế độ chụp tự sướng, phím tăng giảm âm lượng sẽ trở nên vô cùng tiện dụng. Samsung cũng không quên tích hợp chế độ làm đẹp da giúp làm da của bạn trở nên hoàn hảo hay ảo diệu hơn.

Samsung Galaxy S6 Edge chụp tốt nhất trong điều kiện ánh sáng ban ngày. Ảnh cho ra cực kì sắc nét với độ chi tiết rất ấn tượng. Ngay cả khi phóng to 4x, ảnh vẫn còn khá rõ nét không bị vỡ bệt nhiều. Khi chụp trong điều ánh sáng vừa đủ như trong nhà thì Galaxy S6 Edge vẫn cho ra ảnh chất lượng tốt đảm bảo hài lòng người dùng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, Galaxy S6 Edge tỏ ra khá đuối khi cho ra ảnh chất lượng tương đối, chi tiết không thật sự cao và cần được nâng cấp về phần mềm nhiều hơn trong tương lai. 

Dưới đây là một vài tấm ảnh được chụp bởi Samsung Galaxy S6 Edge tham khảo:                          

Khả năng chụp cực tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày của Galaxy S6 Edge

Phía trước nhà thờ thu được rất nhiều chi tiết

samsung galaxy s6 edge - camera

Thử nghiệm tính năng chụp macro Chụp xóa font cũng rất đẹp  

Khi zoom 2x, ảnh vẫn giữ được chất lượng cao, nhiều chi tiết

Ảnh vẫn còn rất tốt ngay cả khi zoom 4x

Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

samsung galaxy s6 camera

Đèn flash làm cho bức ảnh trở nên xấu hơn

samsung galaxy s6 camerasamsung galaxy s6 camera

Ảnh chụp với hiệu ứng Tinted

samsung galaxy s6 camera

Hiệu ứng Moody biến ảnh thành 2 màu đen trắng

Tổng kết

Samsung Galaxy S6 Edge có một camera thật sự ấn tượng. Nó đã tận dụng được sức mạnh phần cứng Samsung trang bị, kết hợp với các phần mềm để cho ra những tấm ảnh chất lượng cao nhất. Cùng với đó là giao diện chụp ảnh đơn giản, thông minh với nhiều tính năng thú vị đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Samsung Galaxy S6 Edge xứng đáng được xếp hạng những thiết bị di động có camera chất lượng tốt nhất thế giới.