Đánh giá Camera Oppo R7 Plus

04:53 pm 31/12/2015 - 463 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn mơ ước làm một nhiếp ảnh gia mà không có kinh tế để đầu tư những chiếc máy cơ đắt tiền thì Oppo R7 Plus chính là sản phẩm phù hợp cho bạn.

Hãng Oppo hiện đang sở hữu những dòng điện thoại có bộ camera tốt nhất trong thị trường. Ngoài ra với Series-R này, Oppo cũng đã tích hợp thêm một số chế độ chụp hoàn toàn mới. Oppo R7 Plus sử dụng bộ camera 13 megapixel với bộ cảm biến IMX278, có khẩu độ f/2.2. Tuy đây không phải là một camera có khẩu độ lớn nhưng thiết bị lại đi kèm hệ thống đèn LED và focus hình ảnh bằng laze.

Bức ảnh có Oppo R7 Plus có độ sáng cùng chi tiết cao

Những ứng dụng camera trên R7 hỗ trợ nhiều tính năng đến mức chưa chắc người dùng có thể sử dụng được hết, tuy nhiên một số ứng dụng được lòng người dùng nhất là tính năng tạo ảnh GIF, chế độ Ultra HD và phần mềm tích hợp âm thanh vào ảnh. Chế độ Ultra HD giúp người dùng chục những bức ảnh ở độ phân giải 5824x4368, chất lượng này lớn hơn chất lượng một chiếc camera 13 megapixel có thể chụp(4160x3120 pixels), điều này khả thi nhờ phần mềm cải tiến tuyệt vời của Oppo.

 

Khi chụp ảnh ở môi trường ánh sáng thấp, Oppo R7 Plus cũng hoạt động khá hiệu quả, vượt trội hơn hẳn những dòng 13 megapixel khác trên thị trường. Tuy ống kính không lớn nhưng do nhờ vào phần mềm cải tiến nên chiếc camera này có thể chụp những bức ảnh có độ sắc nét cao không khác gì ở môi trường ngoài trời.

Bảng tùy chọn chế độ đa dạng của Oppo R7 Plus

GIF đang cực kì được ưa chuộng nên hãng Oppo cũng tận dụng cơ hội này để tích hợp tính năng vào dòng sản phẩm thiên về camera này. Người dùng khi bắt đầu chụp GIF thì dường như không thể dừng lại được vì tính năng này quá hấp dẫn.

 

Bộ cam chính hoạt động vô cùng hiệu quả, vậy còn cam selfie? Bộ cam này có chất lượng 8 megapixels, có khả năng chụp những tầm selfie cực kì chi tiết. Với ống kính rộng thì những bức group selfie nay không còn lại vấn đề nữa. Tuy nhiên chiều ngang của máy lên đến 6 inch cho nên bạn nên cầm chiếc máy cẩn thận một chút nếu không muốn ảnh bị mờ hoặc ó thể sử dụng selfie stick để nâng cao hiệu quả chụp hình.

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus cũng cực kì hiệu quả khi selfie

Người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng để có thể tải những chế độ chụp khác nhau. Ví dụ như chế độ RAW, Super Macro, Double Exposure, Slow Stutter, Expert,…

 

Dưới đây là một số mẫu ảnh được chụp ở các môi trường khác nhau:

 

Môi trường ánh sáng tự nhiên

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus

Môi trường ánh sáng thấp:

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus

Chế độ HDR:

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus

Oppo R7 Plus

Chiếc camera 13 megapixel này hoạt động khá hiệu quả, cũng một phần là nhờ phần mềm cải tiến tuyệt vời của Oppo. Và bản thân tôi cũng mong muốn rằng các nhà sản xuất khác cũng sẽ tập trung vào hệ thống phần mềm cũng ứng dụng cải tiến như những gì Oppo đang làm với sản phẩm của mình. Nhìn chung, máy hoạt động tốt ở mọi môi trường ánh sáng, ngoại trừ môi trường ánh sáng thấp, tại đây, người dùng nên sử dụng đèn flash hoặc chụp ở chế độ HDR.