Đánh giá Camera LG G4: Smartphone chụp hình đỉnh cao

03:35 pm 31/12/2015 - 762 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Bạn thích chụp ảnh, mà chưa có tiền mua máy ảnh chuyên nghiệp. Vậy hãy theo dõi bài viết này, bởi tôi sắp giới thiệu cho bạn chiếc LG G4 chụp ảnh cực đẹp đấy.

 

Trong hai năm trở lại đây, LG ông lớn thứ 2 tại Hàn Quốc đã có những bước đột phá nhất định trên thị trường công nghệ. Năm nay, dưới áp lực của người đồng hương Samsung, LG càng cần phải có những sản phẩm đột phá. LG G4 ra mắt với trách nhiệm "thể hiện mình" trước các đối thủ cạnh tranh. Điểm nhấn quan trọng trên chiếc Phablet này là thiết kế, chất liệu và camera.

 

Camera LG G4 được đầu tư như thế nào và có những gì?

 

Về phần cứng, nhìn vào các thông số , LG G4 sở hữu một trong những chiếc camera hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, mọi thông số từ cơ bản nhất đều được nâng cấp. Cảm biến máy ảnh là 1/ 2.6” với độ phân giải 16 MP, sau đó là ống kính có khẩu độ rộng hơn với f/1.8, điều này cho phép nó thu sáng tốt hơn đến 80% so với chiếc LG G3.

 

Tính năng chống rung quang học OIS hoạt động trên ba trục thay vì 2 trục như trước đây. Khả năng lấy nét tự động Laser đã được trang bị lại và còn bổ xung thêm cảm biến  màu sắc “Color Spectrum”- phát hiện ánh sáng và màu sắc xung quanh cho cân bằng trắng và màu sắc hình ảnh chính xác hơn.

camera LG G4

Giao diện chụp ảnh camera chính của LG G4

Về phần mềm, cũng đã được cải tiến để phù hợp với phần cứng của máy với ba chế độ chụp: Đơn giản, cơ bản và tùy chỉnh. Các điều chỉnh về lấy nét, tốc độ chập, độ phơi sáng và ISO thông qua biểu đồ giúp bạn điều chỉnh các thông số khá nhanh. Chụp phơi sáng trong 30s hay khóa phơi sáng tự động giúp bạn có khuôn hình đẹp hơn. Không những thế nếu bạn muốn điều chỉnh ánh sáng sau khi chụp ảnh, ban có thể kích hoạt tùy chọn DNG RAW. Hiện tại LG G4 là 1 trong rất ít smartphone cao cấp có tùy chọn này.

 

Đánh giá ảnh chụp từ LG G4

 

Khi so sánh với chiếc LG G3, hình ảnh chụp được có thể thấy rõ ràng sự khác biệt. Không cần phải Zoom 100% mà vẫn lấy nét được trong phạm vi rộng và giúp hình ảnh được chụp khá chi tiết kể cả trong điều kiện tối với màu sắc và hình nổi lên rất thật.

 

16 MP dành cho camera chính

 

Với khẩu độ là f/1.8 có nghĩa là bạn sẽ phân tách được rõ ràng giữa chủ thể và môi trường xung quanh nó. Lấy nét tốt hơn và khi bạn chup ở khoảng cách gần cũng như xa.

camera LG G4

Độ sâu và nét của hình chụp được từ LG G4 so với iPhone 6 Plus  khá nổi trội và nét hơn.

Chế độ HDR trên LG G4 dường như không quá hữu ích trên thực tế. Nó dường như làm giảm độ tương phản và bão hòa hơn cả. Các hình ảnh được chụp nên được chồng ghép từ nhiều bức ảnh khác nhau, nhưng kết quả cho thấy các ảnh HDR thực sự chưa thuyết phục cho. Tính năng HDR của LG G4 có thể nói chưa thật sự làm hài lòng những người yêu thích chụp ảnh phong cảnh.

camera LG G4

camera LG G4

HDR off và on trên LG G4 cho kết quả không khác biệt là mấy.

LG G4 cho ra ảnh chụp rưc rỡ với tone màu khá ấm. Giao diện người dùng trên camera chính khá chi tiết và dễ dàng điều chỉnh; thay đổi khuôn hình, chuyển qua lại giữa các chế độ chụp rất nhanh. Chế độ Manual tiện lợi với các căn chỉnh hiển thị ngay trên màn hình, tốc độ chập nhanh, chụp phơi sáng tối đa. Và rất nhạy sáng, người dùng có thể điều chỉnh hầu hết các thông số hiện có để tạo ra ảnh chụp đẹp mỹ mãn. 

 

Khẩu độ rộng là lợi thế của LG G4 khi chụp tối, nhờ vậy mà ảnh được giảm nhiễu tới xấp xỉ 100%, các chi tiết tốt hơn mà không cần dùng đến chế độ chụp đêm như LG G3. Tốc độ màn chập 1/10s, tính năng ổn định ảnh OIS, khả năng xử lý các ánh sáng ngược và ánh sáng từ cửa sổ rất tốt.

camera LG G4

So sánh ảnh chụp đêm của LG G3 và G4

Chế độ Panorama là sự kết hợp ăn ý giữ con chip và phần mềm, bức ảnh panorama ghép lại có độ phân giải lên đến 104 MP có thể trình chiếu trên màn hình TV 4K. Các đường nối khít mịn và hình ảnh hiển thị rõ nét trên toàn bộ khung hình. 

camera LG G4

Ảnh chụp Panorama từ LG G4

Camera selfie 8 MP: quá hợp cho các selfieholic

 

Camera trước với độ phân giải thông dụng là 8 MP cho các smartphone Android tầm trung. Tuy nhiên nó lại có những điểm mạnh của riêng mình. Chụp góc rộng hơn mà không cần gậy Selfie bạn cũng có thể wefie thoải mái. Thêm nữa chế độ làm đẹp da có thể điều chỉnh mức độ, chứ không phải mặc định, ảnh chụp tự nhiên, không bị ảo như nhiều máy khác.

camera LG G4

Chụp ảnh bằng camera trước của LG G4 so với Galaxy S6 khi thiếu sáng: bạn thấy cái nào đẹp hơn

Nhờ cảm biến màu sắc, cân bằng trắng của ảnh ấm hơn, ảnh cũng khá chi tiết. Mọi hình ảnh được chụp từ hai camera trước và sau của LG G4 có thể chia sẻ nhanh gọn qua nhiều kênh khác nhau mà không cần qua bước chỉnh sửa nào cả. Thật là tuyệt phải không các Selfieholic.

 

Quay video nhiều chế độ với chất lượng 4K

 

Camera chính của LG G4 cho phép quay video độ phân giải 2K với tốc độ 30fps. Chế độ slow-mo với video tốc độ 120fps chất lượng 720p, nhưng hơi kì lạ là không có tốc độ chậm 60 hình một giây kể cả với chất lượng 1080p. Độ phân giải tối đa của hình ảnh âm thanh từ video ghi lại thì không có thay đổi gì so với LG G3. Trong khi các dòng cạnh tranh khác như Samsung Galaxy có chất lượng âm thanh và hình ảnh video tốt hơn.

 

Nhưng ở khía cạnh khác, góc quay của LG G4 khá rộng, màu sắc và phổ rộng cũng rộng và chính xác. Video 2160p sắc nét, màu sắc sinh động nhưng cân bằng trắng vẫn khá chính xác.

 

Tóm lại, camera LG G4 được đánh giá khá tốt; từ khả năng lấy nét và chụp ảnh nhanh, chống rung tốt, khuôn hình rộng và nhiều tùy chỉnh theo ý người dùng. Nếu bạn tìm tòi về hình ảnh với LG G4 bạn hoàn toàn có thể chụp được những hình ảnh chuyên nghiệp. LG G4 hoàn toàn vượt trội hơn nhiều đối thủ hiện có trên thị trường hiện nay, bởi không chỉ chụp ảnh đẹp, mà nó còn có nhiều tính năng đáng nể khác nữa đấy.