Đánh giá Camera HTC One M9: Đẹp, hiện đại và tinh tế

03:57 pm 25/12/2015 - 707 lượt xem

Sản phẩm liên quan

HTC One M9 là một trong nhưng flagship của hãng hiện nay. Điểm nhấn đáng chú ý là camera và các chế độ chụp ảnh đã được HTC cải tiến rất tốt. Ngay sau đây, chúng ta sẽ đánh giá camera để hiểu xem HTC đã làm được những gì nhé.

Hiện nay, tính năng chụp ảnh là một yếu tố cực kì quan trọng khi chọn mua smartphone. Chính vì thế việc nâng cấp tính năng này luôn là một phần rất quan trọng trong cuộc đua của các ông lớn khi cho ra mắt sản phẩm mới. Với cấu hình mạnh, thiết kế hoàn thiện được đánh giá cao, HTC One M9 là thiết bị smartphone sáng giá nhất đến thời điểm này của hãng. Còn về khả năng chụp ảnh, hãy xem camera của HTC One M9 làm được gì nhé.

Sơ qua về đặc điểm của camera trên HTC One M9

Thay đổi thứ nhất trên One M9 chính là dường như HTC đã từ bỏ ý tưởng về công nghệ Ultrapixels. Trang bị cho One M9 là một camera 20.7 MP như trên Sony Xperia Z3, là camera đơn chứ không phải camera kép như trên One M8 nữa. Sự thay đổi này hơi gây thất vọng về phái các chuyên gia, vì ý tưởng ban đầu của HTC là cần một chiếc máy chụp ảnh đẹp, và số chấm cao không đồng nghĩa với điều này. Song thực tế trải nghiệm người dùng lại khác hoàn toàn, khi mà họ lại ưa thích số chấm cao hơn.

HTC One M9

Khởi động camera trên One M9 khá nhanh và mượt

Khẩu độ ống kính f/2.2, được xếp vào hàng có khẩu độ lớn. Khẩu độ càng lớn thì ánh sáng thi được càng nhiều, tốc độ chụp nhanh hơn. HTC one M9 không được trang bị tính năng OIS mà máy sử dụng tốc độ chụp nhanh để giảm rung mờ cho ảnh khi cần chụp ảnh chuyển động nhanh.

Một vài tiêu chuẩn cần có cho một camera di động hiện nay, có thể kể đến như: khởi động nhanh, tốc độ chập, chi tiết, màu sắc chính sách và chụp ảnh tốt trong tình trạng thiếu sáng. Hầu như các tiêu chí này HTC One M9 đều làm được tốt. Điểm trừ là dù phần ống kính làm bằng Sapphire được làm lớn hơn và chống trầy rất tốt, nhưng dễ bám bẩn. Do vậy, người dùng cần lưu ý vệ sinh phần này trước khi tiến hành chụp ảnh.

Giao diện người dùng, các tính năng cơ bản của camera HTC One M9

Về giao diện sử dụng, nhìn bề ngoài khá là đẹp mắt và tiện dụng với 2 khung tính năng và tùy chọn cho từng tính năng cụ thể đó. Người dùng kéo sang ngang để thay đổi giữa các tính năng này. Nhiều người lại không cho đây là sự tiện dụng, bởi bạn sẽ phải thao tác nhiều lần để mở các tính năng cần thiết.

HTC One M9

Các tính năng chính của Camera HTC One M9

Ngoài tính năng chụp ảnh cơ bản, HTC One M9 còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo có thể kể ra như:

+ Chụp ảnh RAW hỗ trợ chỉnh sửa hậu kì (rất ít smartphone hiện nay được hỗ trợ tính năng này)

+ Chụp HDR, Panorama, xóa font… chất lượng cao

+ Chụp nhiều hình và lọc hình đẹp nhất

+ Hai camera cùng lúc

+ Chế độ manual cho phép chụp ngược sáng 2s, điều chỉnh đối tượng lấy nét

+ Selfie với camera trước là ống kính Ultra Pixels, chế độ làm đẹp

+ Quay phim 4K với camera chính.

Chế độ manual là một ưu điểm khác về phần mềm của camer HTC One M9, bởi tại đây người dùng có thể điều chỉnh rất nhanh, thấy ngay demo kết quả trên màn hình để cho ra tấm hình ưng ý nhất

HTC One M9

Chế độ manual full là một tính năng rất hay của HTC One M9.

Đánh giá ảnh chụp từ HTC One M9

Camera chính

Như đã nói ở trên, trong điều kiện ánh sáng thông thường ảnh chụp có chất lượng rất tốt, người dùng có thể thao tác mở chụp ảnh nhanh với HTC One M9 mà không sợ bị lỡ khoảnh khắc nào.

HTC One M9

Ảnh chụp với HTC One M9 ở điều kiện thường chế độ tự động cho độ chi tiết cao.

HTC One M9

So với vài đàn anh khác, thì HTC One M9 cho màu sắc tươi và hơi sáng( chế độ Auto)

Khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu, lại không được nổi bật cho lắm, HTC One M9 hơi bị nhiễu và thiếu chi tiết

HTC One M9

Ảnh chụp tối, không bị lóa nhưng ảnh không rõ chi tiết.

Để khắc phục tình trạng này, có thể tạm khắc phục bằng cách sử dụng chế độ HDR, chế đội manual sau đó điều chỉnh đo sáng vào góc sáng trung hòa, hoặc là chụp tự động với tính năng RAW và chỉnh sửa lại hậu kì.

HTC One M9

Chữa ảnh thiếu sáng chi tiết hơn với HDR.

Thiết bị có trình chỉnh sửa ảnh khá hiệu quả, hình ảnh có thể được chỉnh sửa và chia sẻ ngay lập tức trên các trang mạng xã hội.

HTC One M9 chụp xóa font

Chụp ảnh xóa font cũng khá rõ nét và nổi được đối tượng

Chế độ Panorama đã được cải tiến và chụp được cả theo cả hai chế độ là Lanscape hay Portrait. Hình ảnh liền mạch, rõ nhưng các điểm ở xa vẫn còn bị hạn chế.

Khả năng quay phim

HTC One M9 quay được video 4K với tốc độ 30 hình/s. Với chất lượng 1080p là tốc độ 30/60 fps. Hình ảnh quay sẽ có chất lượng âm thanh và hình khá rõ nét. Tuy vậy đôi khi vẫn có nhiễu nhưng nhiều chế độ quay cho người dùng những trải nghiệm khác nhau.

Camera selfie vẫn dùng ống kính Ultra Pixel

Với khẩu độ rộng hơn máy ảnh chính, là f/2.0 góc chụp càng rộng thì ảnh càng nét và sáng.

HTC One M9- chup-tu-suong

Selfie trong điều kiện thiếu sáng với HTC One M9( không dùng hiệu ứng làm đẹp)

Camera phụ cũng có khả năng quay HDR, quay phim chất lượng 1080p với tốc độ 30fps.

Có thể nói, hình ảnh được tạo ra từ camera HTC One M9 không quá xuất chúng như người ta mong chờ, song lại đẹp hơn nhiều sản phẩm có cùng độ phân giải khác như Xperia Z3 chẳng hạn, và chi tiết hơn chiếc One M8 sử dụng camera 4 MP Ultra Pixel. Nhiều người có thể nói là hơi khắt khe khi đánh giá như vậy. 

Qua phần đánh giá camera của HTC One M9 ở trên, rõ ràng chúng ta thấy HTC đã thay đổi hướng phát triển tính năng camera trên smartphone của mình. Giờ đây hãng đã tích hợp nhiều công nghệ tốt hơn, cải tiến về cả chất và lượng của Camera. Điều này giúp HTC One M9 hoàn toàn có thể là trợ thủ đắc lực cho bạn để có thể cho ra đời những bức ảnh "nhanh, gọn" rất đẹp.

Top gian hàng bán sản phẩm

HTC One M9+​ (HTC One M9 Plus) Silver Gold