Đánh giá Brother PT-9700PC - Máy in mã vạch nhỏ gọn

02:18 pm 15/09/2014 - 2418 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Cắt tự động. In nhãn ép nhựa trên băng rộng đến 36 mm.
Nhược điểm
  • Băng mực được dán nhãn với các kích cỡ có đơn vị khác với đơn vị trong danh sách lựa chọn của chương trình P-touch Editor.

Sản phẩm liên quan

Brother PT-9700PC có thể in trên nhãn dán nhựa có sẵn với nhiều màu sắc, trong đó độ rộng băng nằm trong khoảng 3,4-36mm.

Brother PT-9700PC không phải dành cho tất cả mọi người, thậm chí cũng không phải cho tất cả những người in nhãn nhựa. Nhưng nếu bạn cần khả năng in nhãn nhựa polyester trên băng rộng đến 36mm thì đó là một lựa chọn.

Gần giống như Brother PT-9800PCN trong hầu hết các tính năng, PT-9700PC khác với người anh em đắt hơn của nó ở hai chi tiết quan trọng: nó thiếu một kết nối Ethernet và giá rẻ hơn. Thiếu hỗ trợ mạng rõ ràng làm cho nó không phải là một lựa chọn nếu bạn muốn có một máy in có thể sử dụng qua mạng. Nhưng nếu bạn không có kế hoạch chia sẻ nó thì không có việc gì mà bạn phải chi trả thêm cho một tính năng mà bạn không sử dụng, và PT-9700PC là một lựa chọn hợp lí.

Ngoài ra, kết nối máy in bằng cổng USB thay vì Ethernet tạo ra một sự khác biệt nhỏ trong tốc độ in, nhưng không thay đổi bất cứ điều gì khác về máy in. Như với PT-9800PCN, các bản in PT-9700PC in trên loại nhãn nhựa không thấm nước.

 

Tính năng cơ bản, thiết lập và phần mềm

PT-9700PC nặng chỉ 2kg và có kích thước 116x193x160 mm, làm cho bạn dễ dàng tìm chỗ đặt máy trên bàn làm việc của bạn. Ngoài kết nối USB, nó cung cấp một cổng nối tiếp RS-232. Thiết lập tiêu chuẩn cho loại máy in này. Đặt băng mực máy in đi kèm, cắm dây điện, kết nối cáp USB, và cài đặt các phần mềm điều khiển in trên máy tính của bạn. Đối với các thử nghiệm của mình, tôi kết nối máy in với một máy tính chạy Window Vista.

Brother cung cấp cùng một bộ phần mềm cho các máy in nhãn của nó. Với P-touch Editor version 5, một trình điều khiển cho phép bạn in trực tiếp từ các chương trình ứng dụng như Microsoff Word hoặc Excel, và có các tùy chọn để cài đặt các phím tắt P-touch trong Word và Excel.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa trong Word hoặc Excel hơn là trong P-touch Editor, nhưng cũng thích việc in ấn dễ dàng hơn từ P-touch Editor so với việc xác định kích thước trang trong Word hoặc Excel, các phím tắt làm cho cả hai việc trở nên dễ dàng.

 

Lựa chọn băng và in ấn

In ấn với PT-9700PC là dễ dàng. Đặt một băng mực trong máy in, tạo ra nhãn, và in. Tuy nhiên có một chút vấn đề: các nhãn trên hộp mực hiển thị độ rộng băng bằng mm và giá trị thập phân của một inch, nhưng các thiết lập trong P-touch Editor chỉ có các phân số của đơn vị inch và giá trị của phân số không tương ứng với các giá trị thập phân trên hộp mực. May mắn là sự khác biệt chỉ là một chút phiền toái nhỏ. Không mất nhiều thời gian để tìm hiểu các thiết lập với chiều rộng băng thực tế.

PT-9700PC có thể sử dụng một trong hai loại hộp mực băng của Brother. Các hộp mực HGE cung cấp tốc độ in nhanh hơn và tăng độ phân giải cao hơn trong các hình thức tăng cường cạnh. Các hộp mực Tze cung cấp lượng nhiều hơn.

Các hộp mực HGE có kích thước từ 6 đến 36 mm, có bốn lựa chọn về màu sắc (in màu đen trắng, màu vàng, trong suốt, hoặc bạc), và hai loại băng (polyester nhiều lớp có hoặc không có độ kết dính).

Các hộp mực Tze có kích thước từ 3,5 đến 36 mm, với lựa chọn đa dạng hơn về màu sắc (thêm màu đen trên màu da cam, màu đỏ trắng, vàng đen, và nhiều hơn nữa), và nhiều sự lựa chọn các loại băng (thêm các loại băng flexible, tamper-evident, fabric iron-on, và acid-free ).

Giá của hộp mực Tze thay đổi từ 13,99 $ đến 37,99 $ tùy loại. Các hộp mực HGE được bán trong 5 gói với giá từ 85,99 $ đến 180,99 $ cho mỗi gói. Đối với cả băng Tze và HGE, hầu hết các hộp mực cung cấp một băng dài 8 mét.

Bởi vì các loại mực khác nhau in ở tốc độ khác nhau, tôi chạy thử nghiệm với cả hai loại, sử dụng một nhãn dài 3,5-inch với các văn bản PCMag: Prin test.

Để kiểm tra chất lượng đầu ra cho các thiết lập khác nhau, tôi cũng in một số văn bản cùng một kích cỡ font chữ bằng cách sử dụng các chế độ High Speed, Standard, và High Resolution. Đối với cả 3 chế độ, các văn bản khá hợp lí. Nếu bạn cần nhãn trông hoàn toàn chuyên nghiệp, đặc biệt là với cỡ chữ nhỏ, chế độ High Resolution là một chế độ mạnh mẽ cho máy in.

Lý do để lựa chọn máy in này là vì nhu cầu ứng dụng của bạn, là chất lượng đầu ra cao với chế độ High Resolution hoặc khả năng in trên băng rộng 36 mm. Nếu bạn cần một trong hai hoặc cả hai tính năng và không cần một kết nối mạng, Brother PT-9700PC là một lựa chọn hấp dẫn, và ít tốn kém.