Đánh giá Brother HL-3170CDW - máy in laser dành cho văn phòng nhỏ

10:15 am 23/08/2014 - 1890 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Brother HL-3170CDW tự hào khi có các tính năng văn phòng thân thiện như tự động in hai mặt, tùy chọn kết nối mạng không dây và có dây, chu kỳ sử dụng trong tháng dài, và hai khe giấy tiêu chuẩn riêng biệt và dày hơn mức trung bình.
Nhược điểm
  • Chất lượng hình ảnh thiết chi tiết và bảng điều khiển cố định có thể gây khó khăn khi hoạt động.

Sản phẩm liên quan

Mặc dù in ảnh còn thiết sót, nhưng Brother HL-3170CDW là một máy in laser màu có khả năng đáp ứng tất cả mọi yêu cầu cho một nhóm làm việc hoặc văn phòng nhỏ.

HL-3170CDW là máy in của Brother thân thiện với văn phòng và nhóm làm việc, sử dụng công nghệ in LED kỹ thuật số cho kết quả đầu ra đen trắng và màu lên đến 600x2, độ phân giải 400dpi. Trong khi đó, khả năng của máy khá hạn chế khi sử dụng trong các văn phòng cần in hình ảnh số lượng lớn, việc thiếu các bộ phận chuyển động trong máy in LED so với các thiết bị in laser truyền thống chắc chắn sẽ khiến các chuyên gia CNTT cân nhắc.

Như bạn mong đợi, HL-3170CDW hỗ trợ tự động in hai mặt, có các tùy chọn in ấn đám mây như Apple AirPrint và Google CloudPrint, nhiều điểm kết nối cho các khách hàng sử dụng không dây và có dây. Những tính năng này làm cho giá bán lẻ của một máy tiêu chuẩn là 279 $, trong khi máy in OfficeMax có giá chỉ $ 199,99.

Thiết kế và tính năng

Brother HL-3170CDW không phải là một máy in nhỏ gọn, nhưng với chiều cao 9,4 inch, chiều rộng 16,1 inch và chiều sâu 18,3 inch, nó không lớn hơn nhiều so với các máy in tương tự như HP LaserJet Pro 400 M401dw. Tuy vậy, với cân nặng 39 pound, việc chọn một vị trí cố định cho máy ở trong văn phòng là hợp lý.

Bạn có thể thất vọng vì màn hình hiển thị ở mặt trước máy in được đặt cố định vào thân máy. Nó không cho phép gia tăng góc nhìn theo cách mà HP LaserJet Pro 500 M401dw làm. Kết quả là bạn buộc phải nhìn xuống máy in Brother, không có tùy chọn nâng cao màn hình để có góc nhìn dễ dàng hơn.

Ngoài màn hình LCD đơn sắc là các phím Start, Stop, Cancel và nút Select, phần còn lại của các cạnh ở mặt trước được được làm cong mềm mại xuống khay đầu ra và một tab nhỏ giống bậc thang ở phía trước.

Khay giấy chính gồm 250 tờ

Người dùng có hai khay riêng biệt để đặt giấy in, nhưng tôi cho rằng hầu hết các văn phòng sẽ sử dụng khay giấy 250 tờ nhiều hơn cả. Máy in cũng có một khay đơn để in phong bì hoặc các loại thẻ dày.


Khay đơn bằng tay

Chu kỳ in 30.000 trang giấy một tháng là đủ tốt đối với một máy in như Brother, nhưng máy không cung cấp một khay giấy dự trữ như các máy in khác. Nếu bạn có nhu cầu in hàng ngày với số lượng lớn, HP OfficeJet Pro X576dw là lựa chọn hợp lý hơn.

Bổ sung tính năng giúp tiết kiệm điện năng là cần thiết đối với các máy in dùng trong văn phòng hiện nay. HL-3170CDW là một trong những máy in đầu tiên trang bị chế độ mà Brother gọi là “chế độ ngủ sâu”. Người dùng có thể điều chỉnh thời gian trước khi máy thực hiện tính năng này, máy sẽ sử dụng ít hơn 2W để tiết kiệm năng lượng – giúp giảm chi phí dành cho hóa đơn tiền điện.

Tự động in hai mặt là một tính năng tuyệt vời để bảo vệ môi trường bằng cách cắt giảm lượng giấy tiêu thụ cho công việc in ấn. Các thiết lập có thể dễ dàng lựa chọn thông qua menu của bảng điều khiển.

Máy có kết nối với máy tính bằng cáp USB, bạn cũng có thể lựa chọn kết nối không dây qua WiFi hoặc kết nối có dây thông qua cổng Ethernet ở mặt sau của máy in.

Ngoài ra, Brother khuyến khích bạn in ấn di động và truy cập nhanh vào máy in sử dụng dựa trên đám mây như Apple AirPrint, Google Cloud Print và ứng dụng iPrint & Scan cho điện thoại thông minh của Brother.

Hiệu năng

Brother HL-3170CDW có hiệu suất vượt người anh em của nó, Brother HL-5450DN trong các thử nghiệm tốc độ in và chất lượng đồ họa và văn bản.

Trong khi HL-3170CDW không gặp vấn đề gì khi in văn bản đen trắng, nhưng việc in hình ảnh cần được cải thiện. Chúng tôi sẽ không sử dụng máy in này để in ảnh chân dung, ảnh chụp hay thậm chí là một thiệp chúc mừng. Mặt khác, tôi tin tưởng khả năng in các tài liệu đơn sắc của máy in này. Bạn sẽ không phải thất vọng khi không thường xuyên in các hình ảnh cần có màu sắc hoàn hảo.

Dịch vụ và hỗ trợ

Brother bảo hành các máy in của mình trong thời gian 1 năm, cung cấp miễn phí một số dịch vụ cho khách hàng và hỗ trợ xử lý sự cố về thông tin.

Kết luận

Dù không có khả năng cung cấp hình ảnh như một máy in phun, Brother HL-3170CDW mang lại tất cả các tính năng cần thiết để hoạt động trong môi trường văn phòng, máy gồm có nhiều điểm kết nối, hỗ trợ truy cập từ điện thoại di động thông qua điện toán đám mây và thân thiện với môi trường như chế độ Deep Sleep và tự động in hai mặt.