Đánh giá Bose QuietComfort 20 - Tai nghe chống ồn chủ động đáng xem xét

01:49 pm 11/09/2014 - 2704 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Bose QuietComfort 20 và 20i là những tai nghe in-ear nhỏ gọn, âm thanh tốt, thoải mái khi sử dụng, khả năng loại bỏ tiếng ồn ấn tượng. Tính năng loại bỏ tiếng ồn được hỗ trợ bởi một pin lithium đi kèm có thể sạc, cung cấp thời gian sử dụng lên đến 16 giờ.
Nhược điểm
  • Đắt, âm thanh không tốt bằng nhiều tai nghe khác cùng mức giá, pin sạc là không thể thay thế.

Sản phẩm liên quan

Mặc dù có một số nhược điểm, trong đó có một mức giá cao, Bose QuietComfort 20 cung cấp tính năng loại bỏ tiếng ồn tốt nhất với một tai nghe loại in-ear (trong tai), và cung cấp một sự thay thế nhỏ gọn hơn so với các tai nghe kích thước đầy đủ, chẳng hạn như Bose QuietComfort 15.


Bose đã có một hành trình của tai nghe loại bỏ tiếng ồn từ loại QuietComfort nguyên bản của công ty ra mắt năm 2000. Dòng tai nghe này đã được cập nhật trong những năm qua với một mẫu on-ear (trên tai) QC15, và một mẫu over-the-ear (trùm tai) QC3, nhưng QuietComfort 20 là mẫu đầu tiên thuộc loại in-ear của Bose có tính năng loại bỏ tiếng ồn chủ động. Nó có hai phiên bản – các QC20 cho các sản phẩm không phải của Apple và QC20i được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Cả hai có giá cả khoảng 299.95$.

 

Những ưu điểm của tai nghe

Đầu tiên, QC20 vừa vặn với tai của bạn và rất thoải mái khi sử dụng. Chúng cân nặng chỉ khoảng 44g và có một hộp đựng có khóa kéo đi kèm.

Thiết kế của chúng rất giống với tai nghe Bose MIE2i, bạn không phải nhét chặt tai nghe vào tai của bạn như nhiều mẫu tai nghe in-ear khác. Thay vào đó chúng được giữ ở trong tai một cách lỏng lẻo hơn, làm cho tai thoải mái hơn.

Tai nghe sử dụng thiết kế TriPort của Bose, mở rộng thêm một số không gian để tối đa hóa âm thanh mê hoặc của Bose, và thêm hai micro để giám sát tiếng ồn bên ngoài. Các tiếng ồn bên ngoài được triệt tiêu bằng một sóng âm đối xứng tương ứng, cho phép bạn thưởng thức âm nhạc trong môi trường yên tĩnh tương đối. Chip xử lí trong QC20 là một mẫu mới, độc quyền của Bose.

QC20 tương tự như tai nghe Bose MIE2i và đi kèm với các eartip (mũ tai nghe) tương tự

QC20 đi kèm với ba kích cỡ eartip (mũ tai) “StayHear+”, chúng làm cho tai nghe vừa khít với tai, giúp cô lập tiếng ồn làm cho việc loại bỏ tiếng ồn hiệu quả hơn.

Bộ pin lithium-ion được gắn vào trong một vỏ điều khiển trên dây. Nó có thể sạc lại thông qua cáp Micro-USB tiêu chuẩn và thời gian sử dụng pin là 16 giờ theo cam kết của Bose. Không giống như QC15, QC20 sẽ tiếp tục cung cấp khả năng loại bỏ tiếng ồn cho dù hết pin.

Ở điểm nối của cáp chữ Y rẽ sang hai tai nghe trái phải là một điều khiển nhỏ để kiểm soát âm lượng. Trong đó cũng có micro để thực hiện cuộc gọi điện thoại và một công tắc bật tắt cho “Chế độ lưu ý” của Bose. Sau khi sử dụng chế độ ấy, nó làm giảm xuống đáng kể việc loại bỏ tiếng ồn, vì vậy bạn có thể nghe thấy thế giới bên ngoài.

Việc loại bỏ tiếng ồn khá ấn tượng. Bạn sẽ không nghĩ rằng một tai nghe thoải mái, cung cấp nhiều âm thanh như thế này, sẽ làm việc tốt như một tai nghe loại bỏ tiếng ồn chủ động. Khi thử nghiệm ở đường tàu điện ngầm New York, nó không hoàn toàn át đi tiếng ốn, nhưng nó đã làm một công việc khá tốt.

Pin sạc được tích hợp vào dây (pin không thể thay thế)

Như với các tai nghe Bose khác, âm thanh là khá tốt nhưng không hẳn là tuyệt vời. Đặc trưng âm thanh của Bose là xu hướng an toàn. Nghĩa là nó được thiết kế để có thể làm việc với mọi loại âm nhạc và làm cho âm thanh ở mức tốt. Vì vậy, các âm thanh bạn nhận được là tốt và mượt mà nhưng không có nhiều chi tiết.

Tất nhiên, bất cứ khi nào bạn sử dụng tính năng loại bỏ tiếng ồn chủ động với một tai nghe – với tất cả các quá trình xử lý kỹ thuật số nó mang lại – bạn có xu hướng mất đi một chút chất lượng âm thanh. Tai nghe loại bỏ tiếng ồn thường không có âm thanh trong sáng và rõ ràng như với tai nghe thụ động, và có thể có một tiếng rít nhẹ (mặc dù với QC20 tiếng rít là tối thiểu). Nói cách khác với tai nghe loại bỏ tiếng ồn, bạn không thể có được chất lượng âm thanh tốt nhất, và từ góc độ chất lượng âm thanh, các QC20 không có âm thanh tốt như  nhiều mẫu tai nghe trong mức giá 300$.

Tai nghe dễ dàng để vào túi đựng đi kèm

Tuy nhiên, mặc dù tôi có những tai nghe khác có chất lượng âm thanh tốt hơn, tôi vẫn sử dụng QC20 như một tai nghe hàng ngày vì sự thoải mái và cách nó loại bỏ rất nhiều tiếng ồn trên đường phố.

Tôi cũng đã thử nghiệm nó trên một chuyến đi máy bay đến Seattle, và tôi nghĩ rằng giảm tiếng ồn tổng thể của QC15 là tốt hơn một chút, còn QC20 thì thoải mái hơn, và thiết kế theo phong cách earbud là tốt cho giấc ngủ bởi vì bạn có thể dựa đầu của bạn trên một chiếc gối hoặc tựa đầu mà không cần tháo tai nghe.

Điều khiển nội tuyến với micro và nút 'chế độ lưu ý'

 

Một số nhược điểm

Bây giờ đến những nhược điểm, và tất cả đều liên quan đến pin và bảng điều khiển trên dây. Trước hết đó là một chút khó khăn khi phải có pin treo lủng lẳng từ tai nghe của bạn. Và một vấn đề nữa là pin không thể thay thế và câu trả lời chi tiết của Bose về vấn đề này là:

Pin lithium-ion là không thể thay thế, Pin dự kiến sẽ duy trì khả năng đầy đủ của nó (16 giờ sử dụng sau mỗi lần sạc) qua 500 chu kỳ sạc. Đối với một người sử dụng bình thường thì một lần sạc dùng được 2-3 ngày, điều này sẽ tương đương 3 năm sử dụng. Sau 500 chu kỳ sạc, pin vẫn tiếp tục nạp điện, nhưng khả năng sẽ giảm. Suy giảm này là chung cho tất cả các pin lithium-ion.

 

Kết luận

Mặc dù có những hạn chế, tôi rất thích Bose QC20. Âm nhạc của chúng có thể không đạt đến mức của những tai nghe khác trong mức giá 300$, nhưng chúng có âm thanh tốt, rất thoải mái khi sử dụng, và cung cấp tính năng loại bỏ tiếng ồn tuyệt vời. Chúng cũng rất gọn nhẹ.

Rất nhiều người nghĩ là nó quá đắt đỏ, nhưng QC20 là một sản phẩm tuyệt vời, và giá trị của nó đáng để xem xét.

Chỉ cần lưu ý là tuổi thọ của pin lithium tích hợp, do đó loại bỏ tiếng ồn sẽ không hoạt động mãi mãi. Nếu bạn đồng ý với điều đó và không quan tâm đến giá cả của chúng, QC20 là một lựa chọn hợp lý.

Top gian hàng bán sản phẩm

Tai nghe Samsung Galaxy S6/ S6 Edge