Đánh giá bộ Wifi Router WRT54GX2

10:01 am 03/09/2014 - 1011 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Với giá cả phải chăng, Linksys WRT54GX2 cung cấp hiệu suất tốt, tài liệu hướng dẫn rõ ràng, một thiết kế chu đáo và bảo hành hào phóng.
Nhược điểm
  • Linksys WRT54GX2 có kết quả thấp trong các thử nghiệm thông lượng tầm xa, ngay cả khi so sánh với bất kì bộ định tuyến MIMO hai ăng-ten nào khác.

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn không cần phải mở rộng phạm vi sử dụng từ một bộ định tuyến, Linksys WRT54GX2 là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của công nghệ MIMO mà không phải trả giá quá cao. Tuy nhiên, hãng Belkin cung cấp một sản phẩm tốt hơn mà chi phí rẻ hơn.


Tổng quan

Nếu bạn cần thêm thông lượng và phạm vi sử dung nhiều hơn so với  bộ định tuyến chuẩn 802.11b/g có thể cung cấp nhưng không cần phải bao gồm cả khu phố với một bộ định tuyến cực mạnh. WRT54GX2 Wireless-G router với SRX200 của Linksys có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể trong khi vẫn cung cấp một hiệu suất MIMO khá tốt. Giống như các bộ định tuyến Belkin Wireless-G Plus MIMO, các WRT54GX2 Wireless-G chỉ sử dụng hai ăng-ten, với lựa chọn cân bằng, bộ định tuyến chấp nhận một thông lượng chậm hơn để có mức giá cạnh tranh hơn. Nó không thể canh tranh với các bộ định tuyến ba ăng-ten như Netgear WPNT834 RangeMax 240 hoặc Belkin Pre-N về tốc độ, những bộ định tuyến thường đắt hơn nó 40$ đến 50$, nhưng nó làm việc với hiệu suất xấp xỉ với một sản phẩm cùng loại hơi đắt tiền hơn của nó, là WRT54GX ở cả tầm ngắn và kiểm tra thông lượng hỗn hợp (mặc dù WRT54GX làm việc tốt hơn ở  các bài kiểm tra thông lượng tầm xa). Tuy nhiên, bộ định tuyến không dây Wireless G Plus MIMO của Belkin là một lựa chọn tốt hơn.

Bộ định tuyến Linksys WRT54GX2 là một sản phẩm hai ăng-ten MIMO có thể được định hướng theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.

Để cung cấp sự ổn định khi các bộ định tuyến được đặt theo chiều dọc trên phần cạnh nhỏ gọn của nó, có một miếng đệm đế được tích hợp khéo léo để có thể xoay 90 độ để cung cấp một nền tảng vững vàng hơn, một thiết kế khéo léo giúp tiết kiệm không gian cho người sử dụng trong tương lai.

Ngoài việc cung cấp chuẩn không dây 802.11b/g và pre-N,WRT54GX2 cũng cung cấp bốn cổng Ethernet10/100 ở mặt bên của máy.

Thiết lập cho hầu hết các bộ định tuyến đều cùng có những thủ tục giống nhau. Cắm dây mạng, khởi động máy tính của bạn, và bất kỳ bộ định tuyến được nhận dạng nào cũng sẽ có được một địa chỉ IP từ ISP của bạn, và xuất ra URL cho khách hàng đi kèm sử dụng DCHP. Linksys WRT54GX2 cũng không là ngoại lệ, mặc dù bạn có thể chạy chương trình cài đặt trên đĩa CD trước khi gắn bất kì dây mạng nào. Đó là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu sử dụng, hướng dẫn cài đặt là rõ ràng minh bạch và tuyệt đối đầy đủ, nhưng nếu bạn đã sử dụng một bộ định tuyến trước đó thì nó là không cần thiết. Bạn có thể nhảy thẳng đến chương trình cấu hình HTML (có dạng 192.168.1.1 trong cửa sổ địa chỉ của trình duyệt) để thay đổi nhóm làm việc, mật khẩu, thiết lập bảo mật của bạn và những điều tương tự. WRT54GX2 cung cấp tất cả các tùy chọn an ninh tiêu chuẩn hiện tại chúng tôi mong đợi từ một bộ định tuyến như: mã hóa WPA2, tường lửa SPI, máy chủ DCHP, và VPN pass-through.

Các bộ định tuyến Linksys WRT54GX2 làm việc với hiệu quả như chúng tôi đã mọng đợi, dựa trện những gì chúng tôi đã nhìn thấy từ việc thử nghiệm các bộ định tuyến Linksys khác và bộ định tuyến Belkin Wireless-G Plus MIMO gần đây. WRT54GX2 đã làm việc tốt hơn một chút so với sản phẩm đắt hơn WRT54GX  trong thử nghiệm thông lượng tầm ngắn và môi trường hỗn hợp b/g/pre-N, nhưng nó có độ trễ trên thử nghiệm thông lượng tầm xa. Bộ định tuyến Wireless-G Plus MIMO của Belkin vượt qua WRT54GX2 trong tất cả các bài kiểm tra nhưng đáng chú ý nhất là trong việc thử nghiệm thông lượng tầm xa. Đáng tiếc cho Linksys là sản phẩm bộ định tuyến hai ăng ten của Belkin có giá cả hơi ít hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn.

 

KIỂM TRA thông lượng tối đa

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)

Thông lượng đo bằng Mbps

 

Kiểm tra thông lượng TỐI ĐA VỚI môi trường HỖN HỢP 802.11b / G và MIMO client

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)

Thông lượng đo bằng Mbps

 

KIỂM TRA thông lượng tầm xa

(Dài hơn là hiệu suất tốt hơn)

Thông lượng đo bằng Mbps đo trong nhà ở khoảng cách 200 feet (61m)

Bộ định tuyến WRT54GX2 của Linksys được bảo đảm bởi một tiêu chuẩn bảo hành ba năm rộng rãi (mà các hãng khác chưa hề có bảo hành dài hơn). Đi kèm với bộ định tuyến là các tài liệu hướng dẫn minh bạch dưới dạng văn bản PDF, cùng với các ứng dụng cài đặt HTML rõ ràng và hữu ích, nhưng nếu những nguồn đó có thiếu sót và bạn cần những hỗ trợ khác, hãng có hỗ trợ điện thoại miễn phí có sẵn 24/7. Trang web của Linksys có hỗ trợ chat trực tuyến và một nền tảng thông tin tốt về mạng nói chung, và bạn có thể tìm kiếm nhanh thông tin hỗ trợ cho sản phẩm trong cơ sở dữ liệu của trang.