Đánh giá BMW Z4 sDrive30i 3.0 AT 2010

02:57 pm 06/08/2015 - 1670 lượt xem

Sản phẩm liên quan

BMW Z4 sDrive30i 3 là phiên bản Z4 đã được nâng cập lại một lần nữa, với thiết kế t thanh lịch, cabin gọn gàng hơn, và hiệu suất nhanh hơn rất nhiều

Thiết kế

Gọn nhẹ và đầy gợi cảm hơn,  BMW Z4 sDrive30i 3.0 AT 2010 có sự thay đổi hơn một chút so với BMW Z4, mui xe dài và thấp,. Tỷ lệ khá chặt chẽ, dáng  nhô dài đáng chú ý ở phía sau,  Z4 đã cố tình tạo  chiều dài cho quăng mui xếp cứng của nó. Giống như tấm thép, cabin có sự phong phú hơn, cảm giác phức tạp hơn; đó là sự cao cấp nhất của tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó.

Thiết kế gọn nhẹ và đầy gợi cảm 

Hiệu suất

BMW Z4 2010 được thiết kế trong hai mô hình: Mô hình thể thao Z4 sDrive30i 255 mã lực, 3,0 lít inline sáu;  Phiên bản động cơ twin-turbo sDrive35i 300 mã lực. BMW có tiếng gầm quen thuộc và thậm chí có sức mạnh lên tới 6000-rpm; Khả năng tăng tốc và cảm giác của nó là roadster cổ điển thuần túy. Các phiên bản turbo có dáng cổ hơn với nỗ lực vượt qua tốc độ cao và quyền lực mạnh mẽ cho những con đường núi gân guốc. Cả hai phiên bản có tốc độ tiêu chuẩn; xe có một tùy chọn tự động với chế độ thay đổi nhãn hiệu. Tuabin Z4 2010  cho BMW mới bảy tốc độ ly hợp kép tự động, trong đó bao gồm tay lái sang số mái chèo để thay đổi có thể được đặt tại ngón tay cái (cho downshifts) hoặc đầu ngón tay (upshifts). 

Các hộp số ly hợp kép cho phép trình điều khiển chọn bánh răng và sau đó trở lại một chế độ chuyển đổi tự động, hoặc nó có thể bị khóa trong chế độ Manual cho tất cả-paddle kiểm soát.Turbo sáu có thể thay đổi nhanh chóng, mịn, và không có một cú điếng người, làm cho nó dễ dàng để giữ quyền lực.  BMW Z4 có thể thay đổi từ 0-60 mph trong 5,0 giây (non-turbo sáu có thể quản lý 5,6 giây). Tốc độ tối đa với gói Sport có thể đạt 150 mph. ; Z4  được xếp hạng 19/29 mpg trong việc tiết kiệm nhiên liệu, và các turbo kép ly hợp được đánh giá ở mức 17/24 mpg.

Xử lý và đi xe có thể được kiểm soát  bằng Driving Dynamics Control. Ba chế độ-Normal, Sport và Sport + là lập trình trong điều khiển điện tử của xe  tự động truyền dẫn tốc độ và thay đổi tốc độ, kiểm soát ổn định khi lái xe. Trong xe được trang bị với các tùy chọn thích ứng M Suspension với Electronic Damping Control (một phần của gói Sport), nó có thể điều khiển hệ thống treo giảm xóc. Với hệ thống treo thích ứng, Z4 khá linh hoạt, có rất ít sự khác biệt trong cảm nhận khi Z4 đi qua bề mặt mịn hay thô.

Tiện nghi và chất lượng 

Thiêt kế tiện nghi, sang trọng

BMW Z4 2010 có cabin rất rộng. Các cặp ghế có đệm phía dưới có thể điều chỉnh.  Z4 2010 có nội thất trang trí khá đẹp với nhôm, tro, da, nhựa và kim loại sơn, mũ cánh cửa, tấm chắn. Không gian thân xe là đủ lớn cho một vài chiếc vali mang theo, cộng với một túi máy ảnh hoặc một vài túi duffel. Chất lượng lắp ráp và kết quả bài kiểm tra xe của TheCarConnection.com là cao. Với Z4 2010, bạn có thể trò chuyện một cách yên tĩnh ở 80 mph-một điều không thể trong Z4 trước.

An toàn

Cả NHTSA (Cục Quản lý đường cao tốc an toàn giao thông quốc gia) và IIHS (Viện Bảo hiểm An toàn) đều thất vọng với các thử nghiệm Z4 trước. Các Z4 trước ở tình trạng khá kém, nhưng phiên bản mới đã được thiết kế lại. Thiết bị an toàn tiêu chuẩn gồm túi khí kép trước, cũng như túi khí ghế gắn trên đó thổi phồng để che đầu và ngực. Pop-up hoops cuộn được xây dựng ở phía sau ghế ngồi phía sau và triển khai với các túi khí ở một rollover. Hệ thống kiểm soát ổn định có chế độ thể thao lái xe và  hạn chế trượt để giúp  Z4 hiệu quả hơn. Hoạt động kiểm soát hành trình là tiêu chuẩn; đèn pha tự động là một lựa chọn mới cho năm 2010, nhưng hệ thống phân làn đường, khởi hành và một camera chiếu hậu không được cung cấp. 

Giá cả và tính năng

 BMW Z4 2010  đắt hơn nhiều so với trước đây, giá cao hơn so với Z4 M, khoảng hơn 46.000 USD. Nó có thêm nhiều tính năng tiêu chuẩn, bao gồm mui cứng gấp, mất khoảng 20 giây để hạ thấp hoặc nâng cao từ công tắc điện trên bàn điều khiển. Nó nếp gấp với sự khéo léo đáng ngạc nhiên, trôi chảy và lặng lẽ, mà không đáng lo ngại việc gây ra âm thanh như trong chiếc xe mui xếp cứng khác.  Danh sách các tính năng tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát năng động du lịch, phát thanh HD, và đèn pha xenon với đèn vào cua, nhưng các mặt hàng như radio vệ tinh và một cổng USB là tùy chọn, như là tích hợp Bluetooth và điện thoại thông minh. 

BMW Z4 2010 có tốc độ cao đáng ngưỡng mộ

Có sẵn hệ thống âm thanh cao cấp được 14 loa và 650 watt, mặc dù các biên tập viên của TheCarConnection.com không phải là rất ấn tượng với âm thanh của nó. Hệ thống menu tùy chọn bao gồm iDrive, cùng với 80 GB ổ cứng- trong đó được phân chia cho việc lưu trữ nhạc cá nhân. Sport và Cold Weather Package đưa vào xe  đẩy giá của nó đến $ 50.000.