Đánh giá BenQ GP20 - Máy chiếu siêu gần

02:39 pm 03/09/2014 - 919 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Độ phân giải 720p, có thể lựa chọn tỉ lệ khung hình.
Nhược điểm
  • Loa khuếch đại nhỏ.

Sản phẩm liên quan

Máy chiếu BenQ GP20 Ultra-Lite LED là một máy chiếu kỹ thuật số hiệu quả, cung cấp một hình ảnh lớn với độ chi tiết cao và màu sắc tốt. Điều đó làm cho nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng kinh doanh/văn phòng khác.

 

Ưu điểm: Độ phân giải 720p, có thể lựa chọn tỉ lệ khung hình.

Nhược điểm: Loa khuếch đại nhỏ.

Dòng máy chiếu LED kỹ thuật số có nhiều ưu điểm so với các dòng máy chiếu dựa trên bóng đèn thông thường, như dễ sử dụng, khởi động ánh sáng đèn chiếu gần như ngay lập tức và nhỏ gọn dễ di động. Máy chiếu BenQ GP20 Ultra-Lite LED có tất cả những ưu điểm trên với độ phân giải 720p trong khi đồng thời tránh được những vấn đề tiêu cực như ánh sáng yếu, độ tương phản thấp và tính năng hạn chế.

BenQ GP20 Ultra-Life LED có thể được thiết lập cài đặt một cách nhanh chóng, điều đó có ý nghĩa vì khả năng cơ động cao của nó, nó có thể được ném trong xe và chạy thẳng đến nhà một người bạn, hay được sử dụng tại một cuộc họp mặt của một nhóm những người cùng sở thích, hoặc thậm chí là sử dụng như một phiên bản công nghệ cao của một máy chiếu slide. Nó có một thấu kính ngắn có nghĩa là nó không cần phải để ở khoảng cách xa cũng có thể chiếu lên màn hình một hình ảnh lớn. Cân bằng máy chiếu này đơn giản hơn hầu hết các dòng máy chiếu quang học, vì máy chiếu kĩ thuật số đã chiếu hình ảnh của chúng hướng lên một chút thay vì chiếu thẳng. Ngoài ra còn có tính năng điều chỉnh tỉ lệ khung hình để "làm vuông"  hình ảnh, nhưng vì điều này làm giảm độ phân giải tổng thể, tôi khuyên bạn nên tránh điều này, chỉ sử dụng nó khi không có lựa chọn nào khác.

Cổng vào rất đạ dạng, đủ cho mọi loại dữ liệu. Cổng HDMI/MHL cho dữ liệu có độ phân giải ở mức cao nhất, một cổng vào VGA/Component cùng với một thẻ nhớ SD, một ổ USB và được sử dụng cùng với một USB kết nối không dây(tương tự USB 3G). Tính năng WiFi được cài đặt sẵn trên BenQ GP20 vì vậy khi tôi sử dụng USB kết nối không dây trên menu cài đặt, chỉ mất một chút thời gian để kết nối vào mạng có sẵn của tôi.

Đèn LED hoạt động một cách mát mẻ, không như loại bóng đèn sợi đốt bình thường và thậm chí cung cấp một nguồn ánh sáng sắc nét với một nhiệt độ màu phù hợp hơn (có thể thay đổi thông qua menu cài đặt). Hệ thống chiếu sáng tổng thể cũng có thể được điều chỉnh với việc điều chỉnh lại các thiết lập đầu ra ánh sáng để tạo ra sự cân bằng trắng cho màu sắc của hình ảnh. Nó làm việc một cách thực sự hiệu quả. Mức độ tương phản khá tốt ở chế độ mặc định, mặc dù với hình ảnh lớn hơn nó càng cần nhiều hành động tinh chỉnh để duy trì. Màu sắc rất thuần nhất và mức độ màu đen là chấp nhận được, mặc dù điều này cũng bị ảnh hưởng khi kích thước hình ảnh tăng lên. Điểm cần chú ý ở đây là không làm cho hình ảnh được phóng lớn quá mức độ cần thiết của nó.

Một ưu điểm khác của máy chiếu đèn LED là không có tiếng ồn của quạt làm mát làm ảnh hưởng đến hoạt động của loa âm thanh nổi-khá hữu ích vì loa chỉ có khuếch đại 3 watt. Việc sử dụng các định dạng âm thanh SRS WOW đã làm tăng âm lượng một cách rõ ràng, nhưng nó không thực sự tạo ra một hiệu ứng âm thanh vòm – một kết quả trực tiếp của việc bố trí hai loa quá gần nhau. Tôi tìm thấy một cách hiệu quả hơn bằng cách sử dụng đầu ra âm thanh vào một loa di động để đạt được âm thanh lớn hơn nữa và cũng cho phép điều chỉnh vị trí của loa ương ứng với khán giả.


Máy chiếu có khả năng cung cấp hình ảnh chất lượng full HD 720p và điều đó là thực sự không có gì phải than phiền. Tôi đã thử phát nội dung Blu-ray phiên bản đen trắng của Orson Well’s Touch of  Evil (Universal Studios) và rất ấn tượng với tỷ lệ hao hụt của thang màu xám được cung cấp bởi nguồn sáng.Ánh sáng từ  đèn LED có mức độ thuần nhất của màu sắc chính xác hơn so với các loại nguồn sáng khác và do đó cho một kết quả tốt với cả màu đen – không có ánh màu xám làm nhạt hình ảnh hoặc làm cho chi tiết bị mờ - kết quả tương tự như  với màu đen và trắng khi tôi phát  một số nội dung Blu-ray có màu khác. Tất nhiên, máy chiếu hoạt động tốt hơn với căn phòng càng tối càng tốt. Điều đó không có nghĩa là BenQ GP20 không thể làm việc trong môi trường ánh sáng đầy đủ, nhưng nó có thể bị nhòa một số chi tiết khi hoạt động trong môi trường sáng.  Với việc chơi game, con trai của bạn tôi muốn thử chơi một trò chơi video với máy chiếu, vì vậy chúng tôi kết nối GP20 đến máy PS3 của mình và phóng lớn hình ảnh lên tường. Tội nhận thấy rằng, không có bất kì độ trễ nào trong việc chơi game và hình ảnh sắc nét, đủ chi tiết để đọc được các menu nhỏ nhất.

 

Nhận định chung:

Máy chiếu BenQ GP20 Ultra-Lite LED là một máy chiếu kỹ thuật số hiệu quả, cung cấp một hình ảnh lớn với chi tiết và màu sắc tốt. Điều đó làm cho nó thích hợp với các bài thuyết trình bình thường, xem phim trong rạp hát gia đình và thậm chí nhiều hơn thế, nó có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng kinh doanh/văn phòng khác.