Đánh giá Beats Solo 2

04:21 pm 15/08/2014 - 1500 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Beats Solo 2 là thiết bị tai nghe được thiết kế chắc chắn hơn và âm thanh tốt hơn so với thế hệ tai nghe dòng Solo ban đầu, theo cảm nhận cá nhân tôi âm thanh có phần cân bằng hơn và mạnh mẽ hơn, bass kín. Thiết bị đem lại sự thoải mái cho người dùng khi đi kèm một dây điều khiển từ xa cùng với micro để thực hiện các cuộc gọi điện thoại. Tai nghe có thể gấp gọn và để vừa trong túi (đi kèm), phù hợp với mục đích di chuyển.
Nhược điểm
  • Mức giá tương đối cao, một số người cảm thấy phần tai nghe được thiết kế quá khít.

Sản phẩm liên quan

Beats đã dần nâng cấp các dòng sản phẩm của mình sau khi chấm đứt quan hệ đối tác với Monster vào đầu năm 2012. Các thiết bị đã thoát khỏi cấu trúc bass cồng kềnh trước đây và cho ra đời những âm thanh tinh tế hơn với chất lượng sản phẩm tốt hơn (mặc dù phần lớn được thiết kế từ chất liệu nhựa nhưng sản phẩm nhìn khá chắc chắn).

 

Điểm mấu chốt: Beat Solo 2 có thể không chiếm được tình cảm của những khách hàng đam mê âm thanh nổi, tuy nhiên đối với khách hàng mục tiêu, cụ thể là những người đang tìm kiếm một thiết bị tai nghe nhỏ gọn, hấp dẫn với bass chất lượng cao – thì đây chắc chắn  là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngay sau khi được Apple mua lại với giá 3 tỷ đola, Beats cho ra mắt một sản phẩm kế thừa trong dòng Solo, dòng tai nghe phổ biến nhất trên thế giới. Thiết bị Solo 2 mới có mức giá  niêm yết là 200 $ tại Mỹ và 170 bảng ở Anh, bao gồm một loạt các màu sắc bóng bảy (Mức giá ở Úc không có sẵn, nhưng chuyển đổi từ giá của Mỹ thì vào khoảng 215 $ Úc).

Beats Solo 2 với màu sắc nổi bật

Solo 2 có vẻ ngoài giống như một phiên bản mini của tai nghe Beats Studio năm 2013. Các miếng đệm tai nghe đã được thiết kế lại với vật liệu swankier khiến tạo cảm giác êm ái, thoải mái hơn và giúp cho người dùng có thể đeo được trong thời gian lâu. Những miếng đệm này mang lại sự khép kín hơn, tránh bị rò rỉ âm thanh, cũng như cách ly tiếng ồn hình thành từ bên ngoài.

Giống như dòng Studio mới,  Beats Solo 2, nặng 7,2 ounce (205 gram), được thiết cứng cáp hơn và không nhìn thấy ốc vít. Khung tai nghe đã được thay đổi để khít hơn, đem lại trạng thái làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên thỉnh thoảng, người dùng có thể cảm thấy quá khít, và mặc dù là thiết bị tương đối thoải mái, đây chắc chắn không phải là thiết bị thoải mái nhất mà  tôi đã được thử nghiệm . Tôi cũng cảm thấy dòng tai nghe  Beats Studio và Studio không dây đem lại cảm giác  thoải mái hơn so với Beats solo 2.

Tai nghe có thể gấp lên (nhưng không gọn nhẹ hoàn toàn) và đựng trong hộp đựng mềm, đi kèm với một dây điều khiển từ xa cùng  micro để thực hiện các cuộc gọi điện thoại. (Điều đáng chú ý là màu sắc dây điều khiển phù hợp với màu sắc tai nghe, không giống như  trường hợp của Beats Studio.) Thiết bị không có chức năng tự động hủy tiếng ồn như những dòng sản phẩm sau này của  Beats Studio và Studio không dây.

Thiết bị có thể gấp lại và để vừa trong túi đi kèm

Hoạt động

Cá nhân tôi không phải là một fan hâm mộ của Beats từ ban đầu và tôi nghĩ rằng các sản phẩm này có giá  quá cao và thiếu sự rõ ràng. Cũng giống như với các sản phẩm mới dòng Studios, Beats đã giảm âm  bass xuống một chút cùng với cấu trúc âm thanh chính xác hơn và chi tiết hơn. Tất nhiên, không phải là âm bass không còn mạnh mẽ nữa nhưng nó không còn quá chát chúa, một điểm khiến những người yêu nhạc còn e ngại ở tai nghe Beats.

Sau khi thử nghiệm Beats solo 2 trong một vài ngày, tôi đã đưa cho một người bạn nghe thử. Anh ấy cũng có những nhận xét tương tự như trên và cảm thấy âm bass đã được cân bằng tốt hơn và được tăng cường trên phạm vi rộng hơn (nếu so với dòng  Solo gốc). Tuy nhiên, anh ấy cho biết, âm thanh của  Solo 2 cũng không được coi là êm dịu.

Cũng theo ý kiến của anh bạn tôi, Solo 2 có âm thanh trầm hơn nếu so sánh với một trong những thiết bị yêu thích của chúng tôi, Audio Technica ATH-M50x. Anh cho biết M50x có âm thanh rất mạnh mẽ trong khi Solo 2 tương tác gần như tuyệt đối với đôi tai của bạn, bạn có thể cảm nhận âm thanh một cách rõ ràng và sắc nét. Điều này cũng có nghĩa, quãng âm của M50x rộng và cao hơn, còn quãng âm của Solo 2 hẹp hơn và trầm hơn một chút.

Âm thanh của Beats solo 2 cũng tương đối gần gũi với âm thanh của V-Moda XS, một thiết bị được đánh giá cao khác. Tuy nhiên những âm cao của Moda  XS có phần ngọt ngào hơn và ít mạnh mẽ hơn . XS phù hợp với những khách hàng ưa thích âm thanh nổi, và có xu hướng làm mỏng giọng hát của ca sĩ, trong khi Solo 2 nâng đỡ giọng của ca sĩ tốt hơn và âm bass cũng mạnh mẽ hơn. Tùy thuộc vào gu âm nhạc của bạn, bạn có thể thích một trong hai thiết bị nhiều hơn so với thiết bị còn lại (chúng tôi thì nhận thấy thiết kế của V-Moda XS thoải mải hơn cho tai). Sẽ rất khó để có thể khẳng định trong hai thiết bị trên, thiết bị nào có chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nếu tiếp tục so sánh với một dòng tai nghe ở mức giá cao hơn, Beyerdynamic T51p, chúng ta có thể nhận ra âm thanh trong hơn và tinh tế hơn khá nhiều. Dòng tai nghe Beyerdynamic có sự cân bằng tuyệt đối về âm thanh mà Solo 2 không thể so sánh được. Âm trầm của T51p - sâu, vững chắc và rõ ràng trong khi các âm cao, đặc biệt khi nghe dòng nhạc EDM và rock, khá ấn tượng.

Kết luận

Beats đã dần nâng cấp các dòng sản phẩm của mình sau khi chấm đứt quan hệ đối tác với Monster vào đầu năm 2012. Các thiết bị đã thoát khỏi cấu trúc bass cồng kềnh trước đây và cho ra đời những âm thanh tinh tế hơn với chất lượng sản phẩm tốt hơn (mặc dù phần lớn được thiết kế từ chất liệu nhựa nhưng sản phẩm nhìn khá chắc chắn).

 Beat Solo 2 có thể không phù hợp với những khách hàng đam mê âm thanh nổi, tuy nhiên đối với những người đang tìm kiếm một thiết bị tai nghe nhỏ gọn, hấp dẫn với bass chất lượng cao – thì đây là một lựa chọn hợp lý.