Đánh giá Beats Powerbeats2

04:17 pm 15/08/2014 - 1466 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tai nghe Powerbeats2 Wireless kết hợp những âm thanh mạnh mẹ với thiết kế thuận tiện, tạo sự thoải mái cho người dùng. Hơn nữa, chiếc tai nghe này có firmware được nâng cấp, giúp chiếc tai nghe này có thể tích hợp với những chiếc smartphone mới.
Nhược điểm
  • khá đắt, có giá khoảng 200 đô nhưng lại không có chế độ tự động tắt bluetooth khi không sử dụng

Sản phẩm liên quan

Tai nghe PowerBeats đời đầu đã có mặt trên thị trường trong một thời gian và được cải tiến đáng kể trong những năm gần đây cũng như khá là thành công ở Mỹ nhờ sự quảng cáo của ngôi sao bóng rổ LeBron James. Vì vậy kiểu tai nghe mới này đã được lấy cảm hứng từ James xem James như người đồng sáng tạo ra mẫu mới này.

 

Beats Solo 2 còn chưa vơi độ nóng, phần tiếp theo tai mô hình tai nghe nhét trong uber-popular, Beats đã giới thiệu tiếp Powerbeats 2 Wireless, một phiên bản Bluetooth của tai nghe thể thao PowerBeats.

Tai nghe PowerBeats đời đầu đã có mặt trên thị trường trong một thời gian và được cải tiến đáng kể trong những năm gần đây cũng như khá là thành công ở Mỹ nhờ sự quảng cáo của ngôi sao bóng rổ LeBron James. Vì vậy kiểu tai nghe mới này đã được lấy cảm hứng từ James xem James như người đồng sáng tạo ra mẫu mới này.

Giá của Powerbeats2 Wireless chỉ khoảng 200$, một mức giá khá cao tuy vậy khi bạn nhìn vào thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện của chiếc tai nghe thể thao bluetooth này, bạn sẽ thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Thiết kế

Tai nghe này được thiết kế không thấm mồ hôi và có 3 màu trắng, đỏ và đen như trong hình. Kiểu dáng chiếc tai nghe này gợi nhớ đến chiếc dây phone Powerbeats đời đầu với cùng loại earhook giúp tai nghe luôn đính chặt vào đầu.

Chiếc tai nghe này có cấu tạo dễ uốn, giúp bạn có thể điều chỉnh vừa với tai bạn tốt hơn. Cấu tạo gọn gàng, có thể điều chỉnh độ dài dây cáp tùy ý nhờ vào ròng rọc nhỏ.

Đây là những thứ bạn thấy khi mở hộp sản phẩm ra

Chiếc tai nghe này còn đi kèm với một vài eartips silicon có kích thước khác nhau để phù hợp với hốc tai từng người. Đồng thời với 3 nút điều khiển và microphone tích hợp vào dây cáp, tai nghe này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng, giải phóng đôi tay của bạn. Khi cắm tai nghe này vào các thiết bị dùng hệ điều hành iOS như iPhone hay iPad, bạn có thể chuyển bài hát tiếp theo hoặc lùi lại bài hát vừa rồi bằng nút điều chỉnh âm lượng của tai nghe. Tuy nhiên, đối với các thiết bị dùng hệ điều hành Windows hay Android, bạn chỉ có thể điều chỉnh âm lương và sử dụng nút chính giữa để nghe nhân cuộc gọi. Vậy nên nhiều người gọi chiếc tai nghe này là chiếc tai nghe dành riêng cho iPhone.

Tai nghe PowerBeats 2 Wireless được tích hợp Bluetooth 4.0 và firmware được nâng cấp thông qua micro-USB. Tai nghe PowerBeats 2 Wireless có thể hoạt động liên tục khoảng 6 giờ nghe từ một lần sạc, dù đây không phải là một khoảng thời gian ấn tượng nhưng cũng đủ để vượt các đối thủ khác như tai nghe Plantronics Backbeat Fit. Hơn nữa, Beats đã có công nghệ sạc nhanh, bạn chỉ mất 15 phút sạc là đã có thể dùng tai nghe để được thưởng thức âm nhạc đến 1 giờ. Tiếc là, tai nghe không dây PowerBeats 2 Wireless không tự động tắt khi không kết nối Bluetooth của thiết bị phát nhạc.

Bạn có thể điều chỉnh đội dài của dây cáp dễ dàng.

Vận hành

Về mặt âm thanh, mặt dù không thể ngăn âm hoàn hảo, chiếc tai nghe Bluetooth này hoàn toàn có thể cung cấp âm thanh tuyệt vời cho bạn.

Âm thanh to và trong, tiếng bass dày nhưng không quá mạnh, rất vừa tai. Nếu so với tai nghe Studio Wireless và Solo 2, PowerBeats 2 Wireless không thể vượt được về độ cân bằng trong âm thanh, nhưng dù sao thì vẫn tốt hơn dòng tai nghe Beats thế hệ trước.

Tôi dùng tai nghe này trong lúc tập gym và chạy bộ ngoài trời. Khi tiến hành so sánh với tai nghe thể thao Plantronics' BackBeat Fit Bluetooth với giá ít hơn 70 đô, tôi nhận thấy BackBeat Fits cho âm trong hơn và nghe dễ chịu hơn nhưng cả hai đều đính khá an toàn vào tai cả. Mặc dầu toi thích âm thanh từ tai nghe Plantronics hơn nhưng tai nghe Beats lại có lợi thế cho âm to hơn và có nhiều bass hơn.

Earhook có thể uốn, tùy chỉnh để vừa với tai.

Kết luận

Tai nghe Powerbeats2 Wireless kết hợp những âm thanh mạnh mẹ với thiết kế thuận tiện, tạo sự thoải mái cho người dùng. Hơn nữa, chiếc tai nghe này có firmware được nâng cấp, giúp chiếc tai nghe này có thể tích hợp với những chiếc smartphone mới. Vấn đề duy nhất của chiếc tai nghe này là nó khá đắt, có giá khoảng 200 đô nhưng lại không có chế độ tự động tắt bluetooth khi không sử dụng cũng như không có khả năng chống thấm nước mà chỉ có khả năng chống mồ hôi. Tóm lại, tôi không có bất kì khó khăn nào trong việc sử dụng tai nghe Beats Powerbeats2 Wireless, đặc biệt là đối với những người cần một chiếc tai nghe sử dụng trong quá trình tập thể dục. Vậy nên cứ xem số tiền bạn phải bỏ ra là dành cho thương hiệu Beats hay cho LeBron James vậy. Nếu như chiếc tai nghe này có giá ít hơn 50 đô thì quá tuyệt vời.