Đánh giá Barnes & Noble Nook GlowLight

05:02 pm 28/08/2014 - 968 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Máy rất nhẹ; tương thích EPUB; Có cửa hàng vật lý hỗ trợ kỹ thuật; Màn hình hiển thị sắc nét và tươi sáng
Nhược điểm
  • Đèn nền không đồng đều; Tìm kiếm nghèo nàn; Không có các nút vật lý chuyển trang

Sản phẩm liên quan

Barnes & Noble Nook GlowLight mới cung cấp một màn hình hiển thị sáng và sắc nét hơn với một mức giá thấp hơn, nhưng nó không phải là đối thủ của Kindle.

 

Trong danh mục "who knew they were still in business?", Barnes & Noble cập nhật màn hình cảm ứng E Ink e-reader của mình. Nook GlowLight mới bây giờ là e-reader nhẹ nhất trên thị trường, có thiết kế bóng bẩy và chi phí  thấp chỉ $ 119, bằng với Amazon Kindle Paperwhite.

Thiết kế

Không giống như Nook Simple Touch with GlowLight năm ngoái với sự kết hợp của màu đen và xám, màn hình hiển thị mực điện tử Nook GlowLight mới được bao bọc bởi phần khung bằng nhựa trắng và viền silicon xám. Chúng tôi thích cảm giác mềm mại của mặt sau máy.

Nook GlowLight kích thước 6,5 x 5 x 0,42-inch có trọng lượng nhẹ chỉ 6,2 ounce. Bên cạnh đó, Kindle Paperwhite 2013 lớn hơn với kích thước 6.7 x 4.6 x 0.4-inch  nặng 7,3 ounce.

Có hai nút bấm trên Nook GlowLight: nút nguồn ở cạnh phải và nút chữ N ở phía dưới màn hình. Nút chữ N được sử dụng để bật và tắt GlowLight, bật màn hình khi đang trong trại thái chờ hoặc quay trở lại màn hình chính.

Máy có khe cắm thẻ nhớ microSD, không có jack cắm tai nghe, dọc theo mép dưới là cổng sạc microUSB.

Màn hình hiển thị E Ink hình chữ nhật, có tính năng điều khiển màn hình cảm ứng hồng ngoại. E-reader của Barnes & Noble đi kèm với một màn hình bảo vệ chống chói tích hợp.

Màn hình hiển thị

Nook GlowLight có màn hình 6-inch (1024 x 768-pixel) 212 ppi hiển thị 16 cấp độ của màu xám, giống với Kindle Paperwhite. Khi chúng tôi đo độ sáng của cả hai sách điện tử, điểm số của Nook là 490 lux đánh bại điểm số 333 của Paperwhite.

Barnes & Noble được sử dụng một lớp bảo vệ màn hình chống chói giúp trải nghiệm đọc dễ dàng hơn trong ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên, khi so sánh với Kindle Paperwhite, chúng tôi đã không nhận thấy sự khác biệt.

Chuyển trang khá nhanh chóng và trơn tru. Khi so sánh đồng thời với Kindle Paperwhite, Nook chậm hơn một chút.

Bên trong sách là sáu tùy chọn mặt chữ (half serif và half sans-serif) và bảy kích thước văn bản để lựa chọn. Người dùng cũng có thể điều chỉnh khoảng cách dòng và căn lề hoặc lựa chọn tùy chỉnh mặc định của nhà xuất bản cho mỗi cuốn sách.

Giao diện người dùng

Barnes & Noble thêm cử chỉ swipe để mở khóa màn hình.

GlowLight vẫn chạy Android 2.1 với giao diện tùy chỉnh của Barnes & Noble. Có thể thấy, giao diện này đã được đơn giản hóa đi một chút so với trước đây.

Một thanh điều hướng ở dưới cùng của trang cũng là mới. Nó cung cấp truy cập một chạm vào thư viện của bạn, các cửa hàng của Barnes & Noble hay vào thanh tìm kiếm. Ở phía trên bên phải đồng hồ là biểu tượng pin, biểu tượng Wi-Fi, biểu tượng thiết lập và bóng đèn, khi nhấn sẽ mở ra một bảng điều khiển để điều chỉnh độ sáng.

Trải nghiệm đọc

Barnes & Noble luôn luôn cung cấp một trải nghiệm đọc mực điện tử E Ink một cách tuyệt vời, và điều đó đã không thay đổi trên GlowLight. Tuy nhiên, khi so sánh đồng thời với Kindle Paperwhite, chúng tôi thích viền màu đen và ánh sáng trên thiết bị của Amazon hơn.

Trong khi không có nút chuyển trang vật lý trên Nook GlowLight, bạn có thể chuyển các trang web trên thiết bị bằng thao tác trượt swipe.

Bàn phím

Bàn phím trên màn hình của Nook GlowLightcó những nút vuông nhỏ. Khi chạm vào chúng sẽ hiển thị màu đen nhấp nháy trong một giây. Chúng tôi đánh giá cáo khả năng đoán từ  củaBarnes & Noble. Các nút bấm hơi lớn khi gõ bằng một tay.

Sách, báo và tạp chí

Barnes & Noble tự hào khi có tới 3 triệu đầu sách trong cửa hàng Nook của mình. Khoảng 2.000 trong số đó sẽ phù hợp với dung lượng lưu trữ 4GB trên GlowLight. Paperwhite của Amazon chỉ cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ, không cho phép lựa chọn kích thước thư viện của mình.

Sạp báo Nook đã có hơn 2.080 tạp chí và 515 tờ báo dành cho thuê bao kỹ thuật số bắt đầu từ $ 1. Bên cạnh đó, cửa hàng Kindle cung cấp 172 tạp chí và 172 tờ báo.

Thật không may, chức năng tìm kiếm Nook vẫn còn thiếu sót. Khi tìm kiếm, kết quả trả về sẽ là toàn bộ danh mục chứa từ khóa đó, không chỉ riêng sách hay tạp chí. Điều này đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Kể từ khi Nook sử dụng định dạng tập tin EPUB, chủ sở hữu sẽ không bị giới hạn ở cửa hàng của Barnes & Noble. Sách từ Google, Kobo và Sony đều có thể đọc được. Bạn có thể mượn sách từ các thư viện miễn phí. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể đọc sách điện tử của Amazon hoặc iBooks của Apple. E-reader của Barnes & Noble cũng hỗ trợ định dạng tài liệu PDF. Chúng tôi đã thất vọng khi máy không hỗ trợ tập tin RTF, DOC hoặc TXT.

Ghi chú và chia sẻ

Tạo các ghi chú  khá dễ dàng bằng cách nhấn và giữ ngón tay của bạn trên một từ trong đoạn văn bản của một cuốn sách. Sau đó, một menu pop-up sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình với tùy chọn làm nổi bật, thêm ghi chú, kiểm tra định nghĩa hoặc chia sẻ qua email, Facebook hoặc Twitter.

Trên tin nhắn Facebook, trang bìa của cuốn sách sẽ xuất hiện với một liên kết để mua sách, cùng với các trích dẫn. Thông qua Twitter, một đoạn chọn tự động mang theo một liên kết rút ngắn để mua sách và hashtag # Nook. Mặc dù bạn có thể kết nối liên hệ trên Google+ của bạn thông qua Nook GlowLight, bạn không thể chia sẻ dễ dàng lên Google+. Thay vào đó, việc thêm Nook Friends sẽ hữu ích hơn.

Khi bạn chọn Add Note, một hộp văn bản pop-up và bàn phím xuất hiện. Lựa chọn Done sẽ đóng cửa sổ này và đưa ra một biểu tượng Post-it nhỏ ở lề gần các văn bản được đánh dấu.

Trên Nook, bạn có thể thấy nguồn tin cập nhật từ bạn bè của bạn, bao gồm vị trí đang đọc và đánh giá của họ. Bạn cũng có thể mượn những cuốn sách của họ và yêu cầu một cuốn sách từ một người bạn.

Tuổi thọ pin

Barnes & Noble tuyên bố Nook GlowLight có thể sử dụng được trong 8 tuần với một lần sạc. Đây là một cải tiến lớn so với thời gian 3 tuần của sản phẩm năm ngoái. Thời gian này tương đương với Kindle Paperwhite của Amazon.

Kết luận

Nook GlowLight Mới giá 119$ là một thiết bị vô cùng nhẹ, cung cấp dung lượng lưu trữ nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh và có đèn nền rất tươi sáng. Và, mặc dù chỉ có 700 cửa hàng Barnes & Noble tại Hoa Kỳ, chúng tôi vẫn yên tâm rằng có một nơi sẽ trực tiếp hỗ trợ khách hàng nếu cần thiết.