Đánh giá Audio Technica ATH-M50

09:28 am 11/08/2014 - 2681 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • tai nghe Audio-Technica ATH-M50 là cung cấp cho người nghe chất lượng âm thanh tuyệt hảo bass mạnh, chắc chắn, chi tiết. Hơn nữa giá cả của tai nghe ATH M50 lại rất phải chăng.
Nhược điểm
  • Nhược điểm lớn nhất của ATH M50 có lẽ đó là không tích hợp microphone. Thiết kế khá cồng kềnh khiến ATH M50 cũng không phù hợp khi sử dụng với điện thoại, dây cáp lại không tháo rời ra được gây bất tiện cho người dùng.

Sản phẩm liên quan

tai nghe ATH-M50 là một trong những tai nghe tốt nhất hiện nay có giá dưới 200 đô mà vẫn cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời.

 

Điểm mạnh: của tai nghe Audio-Technica ATH-M50 là cung cấp cho người nghe chất lượng âm thanh tuyệt hảo bass mạnh, chắc chắn, chi tiết. Hơn nữa giá cả của tai nghe ATH M50 lại rất phải chăng.

Điểm yếu: Nhược điểm lớn nhất của ATH M50 có lẽ đó là không tích hợp microphone.  Thiết kế khá cồng kềnh khiến ATH M50 cũng không phù hợp khi sử dụng với điện thoại, dây cáp lại không tháo rời ra được gây bất tiện cho người dùng.

Tóm lại: tai nghe ATH-M50 là một trong những tai nghe tốt nhất hiện nay có giá dưới 200 đô mà vẫn cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Vậy điều gì đã tạo nên sự tuyệt vời của chiếc tai nghe ATH-M50 đến từ hãng Audio-Technica trứ danh này?

Nguyên nhân đầu tiên chính là do ATH-M50 được thiết kế rất tốt, kết cấu vững chắc, nhìn rất bền, hơn nữa dây cáp đơn khá dày giúp cắm vào tốt hơn.

Phần pad da đệm tai dày có thể xoay quanh được 2 bán tai, tai nghe còn có thể gập ngang một cách dễ dàng để tiết kiệm không gian mặc dầu nhà sản xuất chỉ đính kèm với tai nghe ATH-M50 một chiếc túi da đựng tai nghe khá bình thường so với đẳng cấp một chiếc ATH-M50.

Tên đầy đủ của ATH-MT50 là Audio-Technica ATH-M50 Professional Studio Monitor Headphones tức tai nghe có thể điều chỉnh cho âm thanh giống như những bản thu âm trong phòng thu vậy. Tai nghe ATH-M50 nặng khoảng 10,1 ounce, không hề nhẹ tí nào nhưng vẫn vô cùng thời thượng cũng như tạo cảm giác thoải mái khi đeo. Và theo lẽ dĩ nhiên, vì đây là loại tai nghe trùm tai, thiết kế “close back” nên hẳn là bạn sẽ cảm thấy tí ẩm thấp, nóng bức trong những ngày nắng ấm.

Mặc dầu tai nghe ATH-M50 không có chức năng chống tiếng ồn như của tai nghe Bose QuietComfort 15 Acoustic Noise-Cancelling hay tai nghe Monster Beats, nhưng nhờ thiết kế “close-back” ATH-M50 cũng giúp cách âm khá tốt, nếu so với tai nghe QuietComfort 15 thì ATH-M50 là một lựa chọn thay thế lý tưởng cho những người nhạy cảm với dù mức độ lọc tạp âm không tốt bằng. Đặc biệt thích hợp cho những người không chịu được sự cách âm hoàn toàn.

Vậy nên nhìn chung tai nghe ATH-M50 sẽ thích hợp hơn khi dùng trong nhà, trong văn phòng  sẽ cho chất lượng không thua kém gì tai nghe Monster Beats mà giá cả lại rẻ hơn nhiều, nên nếu không tính đến yếu tố kĩ thuật âm thanh thì tai nghe ATH-M50 mang đến giá trị tốt hơn cho người dùng.

Một điều đáng tiếc là tai nghe ATH-M50 lại không có microphone tích hợp cũng như không có điều khiển đồng trục cho những cuộc gọi bằng điện thoại. Có vẻ như tai nghe ATH-M50 dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy, ưa thích sự đơn giản.

Một điểm khác khiến tôi đánh giá rất cao ở tai nghe ATH-M50 này chính là dây cáp được thiết kế dạng xoắn ốc, vì vậy nó vẫn đủ dài mỗi khi cần dùng vừa lại không bị rối như thế hệ tai nghe Audio-Technica ATH-M30 trước. Dù vậy, hãng Audio-Technica cũng sản xuất phiên bản giới hạn dây cáp thẳng màu trắng thường thấy cho tai nghe ATH-M50 này.

Âm thanh ấn tượng

Cùng với build quality cực tốt, chất lượng âm thanh chính là điểm nổi trội của tai nghe ATH-M50. Tai nghe ATH-M50 được cân bằng bass tốt, lượng nhiều, đánh sâu và chắc chắn, to nhưng không mạnh mẽ lắm. Bass này sẽ không vừa khẩu vị những người thích tiếng bass trầm, to như đấm vào tai.

Về mặt đặc điểm kĩ thuật, tai nghe ATH-M50 có tính năng điều khiển lỗ hổng rộng 45mm độc quyền cùng với hệ thống neodymium nam châm. Khi tôi nghe một bản nhạc điện tử từ tai nghe ATH-M50, chất lượng âm thanh cực kì tốt, thậm chí tất cả thể loại nhạc và phim đều cho chất lượng tốt như vậy. Giống nhue dòng tai nghe cao cấp khác, tai nghe ATH-M50 khiến bạn muốn tận hưỡng cả ngày chỉ để nghe những bản nhạc cũ trong bộ sưu tập mà đã lâu bạn bỏ quên. Âm thanh sống động, chi tiết và khiến bạn như bao trùm bởi âm nhạc. Các đồng nghiệp của tôi cũng có nhận xét tương tự khi sử dụng ATH-M50, mặc dù họ thường tiếp xúc các loại tai nghe cao cấp hơn, các dòng được đánh giá cao hơn ATH-M50.

Lựa chọn cuối cùng.

Có lẽ tôi nên đánh giá sản phẩm này sớm hơn, bởi vì tai nghe ATH-M50 thật sự tuyệt vời. Nhưng bâu giờ tôi đã sử dụng ATH-M50, rõ ràng đây là loại tai nghe tốt nhất có giá dưới 200 đô. Và nếu mua online chỉ khoảng 160 đô thôi. Nếu bạn đang tìm một chiếc tai nghe trùm tai thì rõ ràng đây là lựa chọn tốt nhất.