Đánh giá ASUS Transformer Pad TF103C : máy tính bảng ngân sách ít với một vài sự hi sinh

08:37 am 27/07/2015 - 694 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Transformer Pad thế hệ mới của ASUS là dòng máy tính bảng Android với thiết kế đẹp mắt có thể phục vụ như 1 máy tính xách tay cơ bản.

 Transformer Pad TF103 mới của ASUS có giá 299$ bao gồm bàn phím dock với chữ ký công ty. Đây là một mức giá rẻ và khiến nhiều người 1 vài câu hỏi: ASUS phải bỏ những gì để có được mức giá đó? Và liệu nó khả năng cân bằng khi bạn dùng 1 thứ nhỏ hơn, nhưng sức mạnh của máy tính bảng sẽ lớn hơn hay nhỏ hơn?  Đây vẫn là phần cứng chất lượng, nhưng bạn phải biết có cái gì ở bên trong.

Transformer Pad thế hệ mới của ASUS là dòng máy tính bảng Android với thiết kế đẹp mắt có thể phục vụ như 1 máy tính xách tay cơ bản.

Transformer Pad thế hệ mới của ASUS là dòng máy tính bảng Android với thiết kế đẹp mắt

Phần cứng

Bên cạnh những đường viền mượt không thể tháo rời và những nút chỉnh với lưới tản nhiệt ở loa, TF103C sẽ có vẻ hết sức quen thuộc nếu bạn đã sử dụng dòng máy tính bảng Transformer như T100. Điều đó vẫn giúp thoải mái cầm nắm, và chỉ riêng máy tính bảng nặng 1.2 pounds- không mảnh dẻ như Galaxy Tab 4 10.1 - 1.07 pounds, nhưng có kích thước ngang bằng với G Pad của LG.  Vỏ máy chỉ có màu đen.

Tỷ lệ các cạnh 16:10 khá tốt cho giao diện- nơi bạn dành phần lớn thời gian- nhưng không quá tốt cho việc đọc sách ở chế độ chân dung. Hơn nữa, sự kết hợp của dock và máy tính là tương đối dày (0.78 inch) và nặng (2.43 pounds) tập trung đến hiệu quả năng lượng công nghệ mà bạn nhận được.

Khe cắm lưu trữ micro SD, 1 khe cắm USB và nút chỉnh âm lượng ở phía bên trái.Tuy nhiên, ASUS đã giật mạnh đầu ra của micro-HDMI - cái mà có thể nhìn thấy ở các máy tính bảng khác.  Bạn sẽ tìm thấy máy ảnh 2.0 megapixel ở phía sau nơi mà T100 không có, nhưng máy ảnh phía trước  chỉ có 0.3 megapixel. Cũng có 1 USB 2.0 được đặt ở dock thay vì USB 3.0 như ở T100, khi Andorid không sử dụng những tiêu chuẩn kết nối nhanh hơn thì đó cũng không phải là 1 vấn đề lớn. Khởi động Transformer với Wifi 802.11  và Bluetooh 4.0 thông thường cho mạng không dây diễn ra bình thường.

Tỷ lệ các cạnh 16:10 khá tốt cho giao diện của máy khi sử dụng

Bàn phím Dock

Dock bàn phím là lý do tại sao bạn lại tìm đến máy tính bảng Transformer đầu tiên. Điều này đặc biệt đúng  với TF103C, thứ mà có giá cạnh tranh rất  thấp trong phạm vi của nó. Đây là dock của T100 đã sắp xếp lại cho Android, và điều đó khá ổn. Mặc dù các phím hơi nhỏ nếu bạn quen sử dụng bàn phím lớn nhưng vẫn vô cùng hữu ích cho việc soạn thảo email dài và điều khiển cơ bản việc thiết lập như ánh sáng. Trong khi đó, Touchpad T100 khá tinh tế.  Andorid thừa nhận là đã không làm đầu vào của  chuột như Window. Nhưng pad này rất thuận tiện cho việc lựa chọn văn bản nhanh chóng hoặc những khoảnh khắc khác khi bạn không muốn nhấc tay mình lên khi đang sử dụng.

Dock tiện dụng

Hiển thị và âm thanh

Nếu dock là lý do tại sao giá của TF103C hấp dẫn, màn hình lớn lại là nguyên nhân vì sao giá của chiếc máy tính bảng này thấp ngay lần ra mắt đầu tiên. Một màn hình hiển thị 10.1 inch, 1,280x800. Mật độ điểm ảnh thấp (149 ppi) không phải là quá tệ, và nó có thể đáp ứng tốt ở bất cứ nơi nào bạn đọc sách hay chơi game. Màn hình LCD IPS sản xuất màu sắc phong phú, độ sáng 400 nits và chỉ mất 1 lượng sáng vừa phải khi nhìn từ góc độ sắc nét.

Âm thanh chỉ vừa đủ với 2 loa thậm chí Bass khá là yếu. Nhưng nếu bạn muốn âm thanh sống động hơn bạn nên đưa màn hình TF103C lên ví trí thực sự để đạt được âm thanh đầy đủ và màn hình sắc nét hơn.

Phần mềm

Nếu bạn đã thử Padfone X hay những thiết bị khác của ASUS trong khoảng năm 2014, bạn sẽ có cảm quan rõ hơn về những điều đáng mong đợi từ giao diện Transformer Pad’s ZenUI -tất nhiên, trừ đi phần điện thoại. Công ty đưa ra Android 4.4.2 KitKat chỉ đủ để làm cho nó khác biệt, với xu hướng “ biểu tượng phẳng và màu sáng". Trong khi bạn sẽ nhận thấy sự nâng cấp hữu ích như tiếp cận nhanh để cài đặt và nhiều phương tiện truyền thông hơn,các khía cạnh như đa nhiệm phần lớn không dùng đến.Thật dễ dàng để tìm kiếm xung quanh theo cách của bạn với ZenUI được tích hợp trên máy.

Trang web bật lên 1 cách nhanh chóng, và thậm chí game đồ họa 3D nặng như Real Racing 3 chạy mượt mà trên màn hình. Mặc dù vậy, Transformer Pad có cơ bắp nhiều hơn bạn mong đợi, và thứ nghiệm đồ họa offscreen ( GFXBench) chỉ ra rằng nó sẽ không bị vụng về với màn hình hiển thị độ phân giải 1080p.

Dung lượng pin sử dụng được 11 tiếng . 19w/1 giờ của Transformer Pad được chính thức đánh giá là đạt tham vọng 9.5 giờ khi chạy video 720p không ngừng nghỉ, và đó là giả định bạn giữ cả 2 màn hình tương đối (100 nits) và tránh các mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều không xem nhiều video, mặc dù có tin tốt là bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong suốt 1 ngày sử dụng bao gồm lướt web, kết nối mạng xã hội và chơi các game nhỏ.

Máy ảnh

Bạn có thể nhận thấy rằng  máy tính bảng Asus TF103C không phải nhà vô địch về nhiếp ảnh theo các thông số…. và bạn đã đúng,Camera chính 2.0 megapixel.Trong khi đó, camera trước 0.3  megapixel chỉ hữu ích cho các cuộc gọi video. Thật sự, các máy ảnh tiện dụng hơn bấy kỳ thứ gì. Chúng ở đây để chắc chắn rằng bạn có thể chụp 1 tấm bảng trắng hay nói “ xin chào” trên Skype, nói chuyện với  bạn bè.

 

Camera chính 2.0 megapixel trong khi đó, camera trước 0.3  megapixel

Tóm lại

Dành thời gian cho TF 103 C và bạn sẽ hiểu tại sao nó giá chỉ 299$. ASUS đã tối giản máy tính bảng xuống mức độ cần thiết, với các nét sang trọng được bỏ qua 1 bên; bạn sẽ không tìm thấy màn hình hiển thị tuyệt đẹp, tuổi thọ pin lâu hay đầu vào video. Tuy nhiên, những gì còn lại vẫn rất hấp dẫn. Đây là một máy tính bảng hợp với giá thành, dù bạn có sử dụng netbook như 1 tính năng thông thuộc hay không, Nếu bạn có, nó thậm chí có thể thay thế 1 máy tính xách tay lý tưởng. Transformer Pad đắt hơn Chrome Books, nhưng nó nhanh hơn và các ứng dụng phong phú hơn.