Đánh giá Asus Transformer Book T100TA tablet giá rẻ

02:51 pm 02/08/2015 - 630 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Asus Transformer Book T100TA là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng với nhu cầu cơ bản và mong muốn sự linh hoạt của một máy bảng có kết nối bàn phím giống với máy tính xách tay nhưng tính lưu động cao hơn rất nhiều.

 Ưu điểm

Tuổi thọ pin tuyệt vời

USB 3.0 hub trên bàn phím

Bộ vi xử lý Intel Bay Trail

Giá cả phải chăng

Nhược điểm

Độ phân giải màn hình hiển thị không đủ

Thiết kế bằng vỏ nhựa

Không có máy ảnh phía sau

Bàn phím touchpad chưa được đánh bóng

Tổng quan

Máy tính bảng Asus Transformer Book T100TA

Một mặt, Asus Transformer Book T100TA được xem như là sự kế thừa của Asus VivoTab (với Windows 8.1), mặt khác, máy tính bảng này như một đối thủ nặng ký với Surface Pro 2 của Microsoft. Với màn hình 10,1-inch độ phâ giải 1366 x 768-pixel IPS, Intel 1.46Ghz quad-core "Bay Trail" bộ vi xử lý Atom, RAM 2GB, bộ nhớ trong 64GB (có thể mở rộng với thẻ microSD), đây là một trong những máy tính bảng thu hút người dùng với mức giá bán phải chăng

Thiết kế

Giống như Asus Transformers trước, về cơ bản Asus Transformer Book T100TA là một máy tính bảng với một bàn phím có thể tháo rời. Khi màn hình hiển thị và bàn phím được kết nối, T100TA sẽ trở thành một máy tính xách tay cung cấp những tính năng ấn tượng cho người dùng. Màn hình hiển thị và bàn phím được phủ bằng nhựa màu xám khiến chiếc máy tính bảng này trông khá sang trọng và hít mắt. Bạn sẽ dễ dàng tách rời bàn phím và màn hình rời nhau bằng 1 tay và sử dụng T100TA như một máy tính bảng thời thượng.

Asus Transformer Book T100TA có thiết kế thời thượng

Với trọng lượng 544 gram, Transformer Book T100TA là một trong những máy tính bảng 10-inch nhẹ hơn so với Windows 8.1. Kích thước của nó là 264 x 170 x 10.4 mm không quá mảnh mai nhưng vẫn đảm bảo nhẹ nhàng và gọn nhẹ khi sử dụng. Máy tỉnh bảng này được thiết kế hoàn toàn bằng vỏ nhựa hơi thô khiến nó dễ dàng bám vào bàn tay bạn, tạo điều kiện thuận lợi khi bạn cầm nắm và sử dụng máy tính bảng bằng một tay. Và nhờ vào lớp vỏ có vân, nó sẽ giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Có nhiều người dùng vẫn hy vọng máy tính bảng này được làm bằng nhôm, nhưng với thiết kế chắc chắn và nhỏ gọn, đủ cho hầu hết các nhiệm vụ bạn giao cho nó...thì đây vẫn là một máy tính bảng hấp dẫn.

Phần cứng và kết nối

Máy tính bảng Asus Transformer Book T100TA có một camera 2-megapixel trên màn hình hiển thị 10.1-inch và điện dung phím Windows ở bên dưới màn hình. Cạnh đường cong của T100TA hướng về phía trước, giúp bạn sử dụng máy tính bảng này dễ dàng hơn rất nhiều. Thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn muốn biến máy tính bảng này thành một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa. Chỉ cần kết nối bàn phím vật lý, bạn đã có thể thực hiện mọi thao tác đơn giản trên Asus Transformer Book T100TA như một máy tính xách tay nhỏ gọn.

Asus Transformer Book T100TA có một camera 2-megapixel trên màn hình hiển thị 10.1-inch

Ngoài các cổng USB 3.0 trên dock bàn phím, tất cả các kết nối khác được xếp thành hàng dọc theo các cạnh của màn hình của máy tính bảng này. Máy có đầy đủ jack cắm âm thanh, một đầu nối micro-HDMI cho màn hình ngoài, và một cổng micro-USB để sạc. Asus T100TA không có camera phía sau, đó không phải là một thiếu sót nhỏ.

Màn hình

Asus Transformer Book T100TA đi kèm với một màn hình 10,1 inch có độ phân giải 1.366 x 768 pixel IPS, cung cấp một mật độ điểm ảnh 148 ppi khiêm tốn trên một đường chéo 10,1 inch. Tuy nhiên, giao diện người dùng của Windows 8.1, Microsoft Thiết kế Style (hoặc Metro) trông đặc biệt và sắc nét với độ tương phản tốt và màu sắc sống động trên màn hình này. Mật độ điểm ảnh thấp thuận lợi cho các chức năng của chế độ máy tính Windows. Tuy nhiên, khi bạn gõ văn bản trong một phông chữ nhỏ hơn hoặc mỏng hơn được hiển thị, các chi tiết không còn được sắc nét, bạn sẽ gặp một số khó khăn. Những màu sắc biểu cảm và độ tương phản là bền vững ngay cả khi thiết bị được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Asus Transformer Book T100TA có một màn hình hiển thị 10.1-inch

Bàn phím và Touchpad

Bất cứ ai không thích Cover Touch hoặc Type cover trên mô hình Surface của Microsoft có thể được hài lòng với bàn phím của Asus Transformer Book T100TA. Bàn phím của máy tính bảng này giúp bạn dễ dàng gõ văn bản và không gây nên những tiếng động quá ồn ào. Bàn phím được thiết kế hoàn toàn bằng nhựa phù hợp với thiết kế tổng thể của chiếc tablet này. Màn hình hiển thị và bàn phím được tách ra khi các phím thích hợp trên bàn phím được nhấn bằng một tay và màn hình chỉ đơn giản là hiển thị nội dung. Khi bàn phím được kết nối với các máy tính bảng, nó sẽ tự động đi vào stand-by và tự động bật khi nó được mở ra, giống như bất kỳ máy tính xách tay khác, điều này sẽ giúp bản sử dụng chúng một cách dễ dàng hơn. Các kích thước của phím nhỏ, không phù hợp để bạn đánh mạnh quá mạnh tay. Mặt khác, nó sẽ chỉ làm tốt nếu bạn trò chuyện thường xuyên và viết văn bản ngắn. Các phím chức năng truyền thống từ hàng đầu có thể được sử dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng và các nhiệm vụ tương tự.

Asus Transformer Book T100TA có bàn phím và Touchpad dễ sử dụng

Touchpad cũng xứng đáng bằng lời khen ngợi, bởi vì nó hỗ trợ ngón tay nhất định swipes đặc trưng cho ứng đa điểm. Nói cách khác, người dùng sẽ phải giơ tay lên và chạm vào màn hình để thực hiện một số nhiệm vụ. So với Asus VivoTab, touchpad trên Book T100TA đã được tăng kích thước tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn sử dụng.

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Máy tính bảng Asus Transformer Book T100TA đi kèm với bộ nhơ trong 64GB, có thể được mở rộng với thẻ microSD. Intel Quad Core Z3775 1.46Ghz, 2GB giúp máy tính bảng này có hiệu suất hoạt động tốt. Máy chạy các trình duyệt rất êm và mượt, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và giải trí cũng tuyệt vời hơn.

Asus Transformer Book T100TA đi kèm với bộ nhơ trong 64GB

Book T100TA tiêu thụ điện năng thấp và có lưu lượng pin khủng lên đến hơn 8 giờ. Với lưu lượng pin lớn như vậy, Book T100TA là đối thủ nặng kí của nhiều chiếc máy tính bảng cùng thế hệ.

Kết luận

Có thể có một số lượng lớn các thiết bị máy tính bảng có hỗ trợ Windows 8 và Windows 8.1, nhưng Transformer Book T100TA lại nổi trội với thiết kế chắc chắn, hiệu suất hợp lý, và một mức giá thấp. Với sự kết hợp bàn phím vật lý, chiếc máy tính bảng này sẽ trở thành máy tính xách tay chỉ trong nháy mắt mang lại hiệu quả sử dụng ấn tượng cho người dùng. Đặc biệt với lưu lượng pin khủng, Book T100TA sẽ rất hấp dẫn người dùng.