Đánh giá Asus Transformer Book T100

11:20 am 20/08/2014 - 964 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Asus Transformer Book T100 chạy Windows 8.1 đầy đủ, đi kèm với một bàn phím, có tuổi thọ pin tuyệt vời, và là một món hời khi bạn có thể mua nó với giá $ 350.
Nhược điểm
  • Sử dụng bàn phím chật chội như của một Netbook cũ; không nhanh, màn hình hiển thị không sống động.

Sản phẩm liên quan

Asus Transformer Book T100 hồi sinh các giá trị đã có của Netbook trong một mức giá của máy tính xách tay 10-inch, gấp đôi máy tính bảng. Bạn có thể không thích nó, nhưng trên nhiều khía cạnh, nó thật khó để đánh bại.

Máy tính chạy Windows 8 đầy đủ sử dụng vi xử lý Intel Atom với mức giá trong khoảng $400 đã xuất hiện từ năm ngoái, nhưng đây là lý do tại sao T100 trở nên đặc biệt: nó có bộ xử lý Bay Trail Atom mới hơn, nhanh hơn và cung cấp tuổi thọ pin tốt hơn, trong một hình dạng tổng thể và thiết kế rất giống máy tính bảng kèm bàn phím Asus Transformer Android mà chúng tôi luôn rất thích. Một phiên bản chạy Windows đầy đủ sẽ có nhiều điều mới lạ.

 

Windows 8: Có phải là thiết bị hoàn hảo?

T100 trước tiên trông như một máy tính xách tay, và thứ hai là một máy tính bảng.

Nửa dưới bàn phím có của cổng USB 3.0 --- một lợi ích của việc nâng cấp lên bộ xử lý Bay Trail.

Bàn phím khá chật chội. Touch pad nhỏ. Màn hình cảm ứng 1.366 x768 pixel của máy khá hiệu quả, nhưng không đặc biệt sáng. Tất cả giống như Netbook Asus đã làm cách đây không lâu.

Như một máy tính bảng, T100 khá tốt, nhưng nó dày hơn và lớn hơn iPad hoặc máy tính bảng Android của bạn. Nó không quá nặng nhưng không thực sự tuyệt khi sử dụng nó một cách độc lập. Một điều khá khó chịu là, thay vì chạm vào biểu tượng Windows ngay bên dưới màn hình hiển thị, bạn phải bấm vào nút dưới bên trái ở phía bên của máy tính bảng để trở về màn hình Home.

Với cả bàn phím và máy tính bảng đi với nhau, sản phẩm nặng 2,4 pound, một con số chấp nhận được, hơi nặng một chút so với Netbook 10,1 inch. Riêng máy tính bảng nặng 1,2 pound. Có thể sử dụng máy bằng một tay, nhưng dùng cả hai tay có vẻ dễ dàng hơn.

Máy không có máy ảnh phía sau, có lẽ bạn sẽ không sử dụng sản phẩm này để chụp ảnh. Webcam 1.3 megapixel khá tốt khi trò chuyện video.

 

Hiệu suất

Vi xử lý quad-core thế hệ tiếp theo Bay Trail Atom Z3740 ở bên trong Transformer Book T100, cùng với 2GB bộ nhớ RAM và 64GB dung lượng lưu trữ SSD. Nhìn chung, máy thực sự tốt nếu bạn chấp nhận những hạn chế của họ: sử dụng cho công việc hàng ngày nó hoàn toàn có thể đáp ứng được, tuổi thọ pin cũng khá cao.

Transformer Book T100 tốt hơn thế hệ Atom Windows 8 cuối cùng, và thậm chí đã tốt hơn đáng kể so với những sản phẩm đắt hơn đáng kể (và nặng hơn) như AMD-powered Toshiba Satellite Click. Máy này có giá $ 500; trong khi Transformer Book T100 có giá dưới $ 400, và kích thước nhỏ hơn. Tất nhiên, sản phẩm mạnh mẽ hơn và đắt tiền hơn như Sony Vaio Tap 11 vẫn tốt hơn đáng kể.

Máy tính bảng có các cổng kết nối tối thiểu: Micro-USB, Micro-HDMI, khe cắm thẻ nhớ microSD, và một cổng USB 3.0 đầy đủ trên bàn phím. Máy tính bảng hỗ trợ 802.11a/g/n Wi-Fi, và Bluetooth 4.0.

Bạn nên mong đợi những gì? Một lần nữa, cho công việc cơ bản hàng ngày, máy sẽ hoạt động tốt. Thành thật mà nói, những hạn chế của một màn hình nhỏ và độ phân giải thấp, bàn phím chật chội và touch pad không thực sự khiến chúng ta cảm thấy thoải mái vài hài lòng khi làm việc. Nhưng bạn có thể làm nhiều hơn bạn mong đợi.

Asus cung cấp cả phiên bản Microsoft Office cho sinh viên với giá trị một năm không giới hạn lưu trữ đám mây của Asus cho Transformer Book T100.

Tuổi thọ pin là rất tốt, kéo dài 591 phút (9 giờ, 51 phút). Đó là tương đương với máy tính bảng cao cấp. Nhưng các máy tính xách tay khác đã làm tốt hơn. Đó là tốt hơn so với máy tính bảng Atom trước tình trạng.

 

Kết luận:

Windows 8 dành cho ai? Nó không phải là lý tưởng cho các máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mà không có màn hình cảm ứng, và máy tính bảng độc lập mà không có bàn phím có thể gặp khó khăn khi thực hiện công việc. Bạn muốn cả hai, giống như Surface Pro. Bạn đang chọn một máy tính xách tay lai máy tính bảng, hoặc một máy tính bảng lai máy tính xách tay?

T100 là máy tính xách tay hơn là máy tính bảng, nhưng có sự lựa chọn khá linh hoạt. Nó không phải là một máy tính xách tay tuyệt vời. Nhưng rất có tiềm năng. Với chi phí bỏ ra khoảng $ 350, bạn sẽ nhận được một máy tính bảng và netbook hai trong một, với dung lượng pin lớn và Windows 8 đầy đủ.