Đánh giá ASUS PA248Q IPS LED PRO 24.1 inch

11:37 am 28/08/2014 - 1272 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Giá cả hợp lý; Hiển thị màu sắc tốt; Hỗ trợ chuẩn mới USB 3.0
Nhược điểm
  • Màn hình Asus PA248Q hoạt động kém hơn so với dòng PA246Q trước đó

Sản phẩm liên quan

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn gắn bó với một màn hình hiển thị P-IPS như Asus PA246Q hoặc thậm chí HP DreamColor LP2480zx. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản tìm kiếm một màn hình cung cấp các tính năng ở một mức giá hợp lý thì PA248Q sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Màn hình Asus PA248Q hoạt động kém hơn so với dòng PA246Q năm ngoái nhưng nó là màn hình IPS đáng được mong đợi. PA246Q là một bảng điều khiển với khả năng hiển thị màu sắc tốt hơn.

PA248Q ít tốn kém hơn nhiều nhờ vào đèn nền LED thân thiện của nó, sử dụng ít điện năng hơn. Ngoài ra, trừ khi bạn dân đồ họa chuyên nghiệp, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự thiếu hụt màu sắc của PA248Q. Dòng PA248Q có các kết nối tuyệt vời và các tính năng làm việc như người tiền nhiệm của nó và quản lý để phù hợp với một màn hình lần đầu tiên được hỗ trợ chuẩn mới USB 3.0.

Thiết kế và các tính năng

Ở góc trên cùng bên trái của khung viền Asus PA248Q 24-inch có chữ màu trắng "ProArt". Tuy nhiên, trong khi hầu hết các màn "Pro", giống như PA246Q năm 2011 sử dụng bảng điều khiển In-Plane Switching (P-IPS) thì dòng PA248Q sử dụng một bảng điều khiển IPS nâng cao (E-IPS). E-IPS thường thực hiện kém hơn anh em P-IPS của nó trong tái tạo màu sắc. PA248Q đặt một đèn nền LED trái ngược với đèn nền Cold Cathode Fluorescent Lamp (CCFL) của PA246Q. Kết quả là một màn hình mỏng hơn đáng kể so với của PA246Q, 2.4 inch, so với 3,2 inch của màn hình PA246Q. Ngoài ra, ở mức 14 kg, PA248Q là nhẹ hơn 3 pound so với mô hình cũ.

Các bậc đo lường sẽ có ích cho một số người sử dụng và hoàn toàn không được chú ý ở một số người khác. Nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Màn hình có thể xoay 60 độ trái và bên phải, nghiêng trở lại 20 độ, và trục 90 độ, và chiều cao màn hình có thể được điều chỉnh lên khoảng 4 inch. Đế đỡ là tương đối bằng phẳng, và có hình vuông, dài 11 inch và rộng 9,25 inch. Màn hình sẽ hiển thị những sự rung động rất nhiều khi ở độ cao nhất của nó, nhưng hầu như không có khi điều chỉnh xuống mức thấp nhất.

Dọc theo cạnh trái của màn hình là bốn cổng USB 3.0; đầu đọc thẻ đa phương tiện từ PA246Q đã được gỡ bỏ. Kết nối trở lại bao gồm DVI, DisplayPort, VGA, HDMI, USB 3.0, và một tai nghe. Ngoài ra còn có một công tắc nguồn, nằm ​​khuất ở phía bên phải.

Bốn cổng USB 3.0 sẽ đáp ứng tất cả  nhu cầu bạn cần

Màn hình hiển thị (OSD) bao gồm sáu nút: một nút điều khiển nhỏ, hai phím tắt chức năng, một phím tắt đặt trước, một nút Menu và nút nguồn. Các nút bấm được ngăn cách với nhau bằng chiều dài của một nút không gian.

Bạn có thể điều hướng với các phím điều khiển OSD, nhưng chức năng của nó bị hạn chế. Các chế độ cài đặt của OSD bao gồm: Standard, sRGB, Scenery Mode và Theater Mode, cộng thêm hai tùy chỉnh chế độ người dùng (User Modes). Mặt khác, nó cũng bao gồm độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, màu sắc, gamma, và các thiết lập màu sắc tiên tiến bao gồm sáu màu và điều khiển điều chỉnh độ bão hòa và kiểm soát trực tiếp màu RGB. Nằm trong các tùy chọn hữu dụng hơn là thiết lập độ sắc nét, kiểm soát tỉ lệ, picture-in-picture (PIP), và hệ thống tùy chọn như vị trí OSD và thời gian trên màn hình.

Asus OSD với các tùy biến

Tính năng QuickFit của màn hình có thể giúp bạn xác định kích thước chính xác cho bản in của bạn trước khi bạn in chúng.

Hiệu suất

DisplayMate

Asus PA248Q hiển thị ánh sáng màu xám lên đến mức 253 (màu trắng tinh khiết là 255), nhưng mức 254 là không thể phân biệt với màu trắng.

Theo dõi trong màu tôi nhận thấy một màu đỏ nhẹ trong màu xám khi sử dụng chế độ Standard. Tuy nhiên, chuyển sang chế độ User Mode 1 cho phép bạn điều chỉnh màu đỏ thấp hơn.

Movies

Chúng tôi thử nghiệm Asus PA248Q sử dụng phiên bản Blu-ray của "Avatar". Thật không may, chế độ Theater hiển thị các bộ phim với một màu xanh chiếm ưu thế ngột và màu xám tối sầm, làm cho một số chi tiết khó nhìn thấy. Chắc chắn, bộ phim điện ảnh xem nhiều hơn ở thiết lập này, nhưng nó không làm mất chi tiết.

Sử dụng cài đặt trước với gamma thiết lập để 1,8. Sự kết hợp này sẽ mang lại màu sắc và độ tương phản cân bằng nhiều hơn, ở mức chấp nhận được mà không chú trọng đến chi tiết tối.

Games

Thiết lập tương phản với 80 và gamma 1.8, màn hình có màu sắc phong phú, đồ họa sống động trong khi vẫn giữ một mức độ màu đen thấp. Nó không có một bảng màu ấn tượng như HP DreamColor LP2480zx, tuy nhiên, PA248Q đủ để cho người dùng ấn tượng với đồ họa của trò chơi.

Photos

Khuôn mặt trong bức ảnh sẽ trông khỏe mạnh và không có dấu hiệu rằng màu xanh ốm yếu gây phiền nhiễu mà nhiều màn hình mắc phải. Quần áo và các khía cạnh khác nhìn tự nhiên với màu sắc chính xác, nhưng có lẽ không phải là khá đầy đủ và chính xác như chúng ta đã nhìn thấy trên màn hình HP LP2480zx. Đó không phải là quá ngạc nhiên khi chúng quá khác nhau về giá cả.

Góc nhìn

Góc nhìn tối ưu cho màn hình thường là trực tiếp ở phía trước, khoảng một phần ba khoảng cách của màn hình từ trên xuống. Ở góc độ này, bạn đang xem màu sắc như các nhà sản xuất dự định. Hầu hết các màn không được thiết kế để được xem ở những góc khác.

Asus PA248Q sử dụng một bảng điều khiển nâng cao E-IPS , vì vậy nó có thể được nhìn từ nhiều hướng khác nhau trong khi vẫn giữ chất lượng màu sắc, độ nét, và giá trị gamma chính xác. Lớp phủ tối ưu thành công nhất trong việc ngăn chặn hầu hết các phản xạ, và màn hình bóng, ánh sáng mặt trời trực tiếp có ảnh hưởng nhỏ với chất lượng hình ảnh.

Công suất tiêu thụ

Ở chế độ Defaut/On, PA248Q tiêu thụ 31,3 watt trong khi Asus PA246Q đã tiêu thụ 71,6 watt.

Trong thử nghiệm Sleep/Standby của chúng tôi, PA248Q đã tiêu thụ 0,74 watt và PA246Q 1,04 watt.

Hiệu suất Displaymate

(Thanh dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Độ sáng (CD/m2)

(Thanh dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Tỉ lệ tương phản

(Thanh dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Mức tiêu thụ điện năng

Dịch vụ và hỗ trợ

Asus PA248Q có ba năm bảo hành vỏ và bảng điều khiển bao gồm các đèn nền. Điều này bao gồm: thay thế màn hình đầy đủ nếu có điểm ảnh bị mắc kẹt được tìm thấy. Công ty cũng hỗ trợ thông qua một số phương tiện: điện thoại miễn phí 24-7, e-mail, và Web chat.

Kết luận

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn gắn bó với một màn hình hiển thị P-IPS như Asus PA246Q hoặc thậm chí HP DreamColor LP2480zx. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản tìm kiếm một màn hình cung cấp các tính năng ở một mức giá hợp lý thì PA248Q sẽ là một lựa chọn phù hợp.