Đánh giá Amazon Fire Phone - Điện thoại thông minh đầu tiên của Amazon

12:21 pm 15/08/2014 - 853 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Amazon Fire Phone cho chúng ta giao diện hình ảnh dạng “3D” cùng với một thiết kế hệ điều hành mới, ngoài ra nó khá gọn nhẹ để sử dụng bằng một tay. Nó có khả năng tích hợp dễ dàng với các dịch vụ Amazon.
Nhược điểm
  • Mặc dù có chi phí như nhau (hoặc nhiều hơn) so với các thiết bị cạnh tranh của Android và iPhone, Fire Phone cung cấp ít hơn cả về kho ứng dụng và dịch vụ, ngoài ra nó còn có hiệu suất chậm hơn. Bên cạnh đó thời lượng sử dụng pin của nó là một điều đáng thất vọng.

Sản phẩm liên quan

Fire Phone có ưu điểm nổi bật về hình ảnh 3D, tuy nhiên việc thiếu các ứng dụng và dịch vụ của Google sẽ là một trở ngại cho nó.

 

Thiết kế

Amazon Fire Phone có camera hồng ngoại ở mỗi góc để di chuyển theo vị trí của đầu bạn trong mối tương quan với màn hình, tạo ra một loại hiệu ứng 3D tại các điểm nóng trên toàn điện thoại. Amazon có kích thước 5.5 x 2.6 x 0.35 inch hay 140 x 66 x 9 mm, nhờ kích thước nhỏ gọn như vậy nó dễ dàng bỏ túi và thao tác chỉ bằng một tay. Với khối lượng 5.6 ounce (160 gam), nó tạo cho người dùng cảm giác khá chắc chắn.

Màn hình của Fire Phone chuẩn HD 1280 x720p, đó không phải là một độ phân giải cao như các thiết bị cầm tay khác với 1080p HD hoặc màn hình quad HD, nhưng bù lại nó có mật độ điểm ảnh 315ppi đáng ngưỡng mộ. Tôi thực sự đã phải căng mắt mình để có thể tìm ra các điểm khác biệt giữa Fire Phone và HTC One M8 khi so sánh hình nền 4K và các ký tự đã được thu nhỏ.

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy một nút home nhỏ hình chữ nhật chạy dọc theo mép dưới, một nút chỉnh âm lượng và khay thẻ SIM. Kích đúp vào nút Home để xem các ứng dụng gần đây, và giữ lâu để điều chỉnh bằng giọng nói, giống như đặt một cuộc gọi hoặc văn bản. Tương tự như vậy, ấn nhẹ lên phím tiện sẽ bật máy ảnh lên (bất kỳ nút nào trên cạnh trái sau đó sẽ cho chúng ta một bức ảnh) và khi giữ lâu nó sẽ hiện ra các ứng dụng Firefly. Thật không may, bạn không thể cài đặt lại phím tiện dụng như bạn có thể làm trên Galaxy S5 Active của Samsung.

Nút khóa màn hình nằm trên cùng còn cổng sạc Micro-USB nằm ở dưới; ống kính sử dụng cho việc chụp selfie nằm bên phải của lưới loa và máy ảnh ở mặt sau của điện thoại có một đèn flash LED nằm bên cạnh. Fire Phone là một thiết bị hoàn toàn kín với tấm ốp lưng không mở được, nhưng với 32GB dung lượng lưu trữ trong (với một tùy chọn nâng cấp 64GB với 750$) là quá đủ đối với hầu hết mọi người.

 

Dynamic Perspective

Bạn gọi nó là 3D, trong khi Amazon gọi nó là Dynamic Perspective. Cả hai cách gọi này đều đề cập đến hiệu ứng hình ảnh và các chi tiết của điện thoại đu đưa, tùy thuộc vào cách bạn nghiêng điện thoại.

 

Máy ảnh

Amazon giữ tùy chọn máy ảnh với các tấm ảnh với độ phân giải 13 megapixel, cho phép bạn chuyển đổi giữa máy ảnh  trước và sau cho cả việc quay video, chụp ảnh, bật flash hoặc HDR,  chế độ chụp toàn cảnh, và chế độ dạng thấu kính. Đồng thời bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các công cụ chỉnh sửa hình ảnh trong bộ sưu tập hình ảnh. Chất lượng hình ảnh của nó khá tốt, mặc dù chưa hoàn toàn tuyệt vời. Các bức ảnh hoàn toàn có thể được sử dụng để chia sẻ với mọi người hoặc thậm chí in lên cốc, mặc dù viền ảnh hơi cong và một số chi tiết bị pha trộn với nhau.

Amazon Fire Phone quay video 1080p khá mượt, mặc dù các camera cũng phải thực hiện thêm một số điều chỉnh để thích nghi với điều kiện ánh sáng ngoài trời.

Ngoài ra camera trước 2.1 megapixel mặc dù không có gì đặc biệt, nhưng nó cũng đủ tốt cho việc chụp selfie của bạn.

 

Hiệu suất

Tốc độ 4G của Amazon Fire Phone khi tôi thử nghiệm trên AT & T sử dụng ứng dụng chẩn đoán Speedtest.net ở San Francisco, tốc độ tải xuống của nó khoảng 38 đến 40 Mbps, trong khi tốc độ tải lên là từ 11 tới 19 Mbps. Trong các thử nghiệm thực tế, nó tải về ứng dụng điện thoại di động của trong khoảng 10 giây, trang web điện thoại trong khoảng 5 giây, và trang web máy tính để bàn trong khoảng 13 giây.

Với thử nghiệm PassMark, Fire Phone đã đạt được điểm số là 3.642, so với số điểm Samsung Galaxy S5 là 4355 (S5 có sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 801). Trong thực tế, có một số sự chậm trễ đáng lưu ý, như thời gian khởi động mất 38 giây (so với tiêu chuẩn 25 giây) và mất tới 5 giây để chạy các máy ảnh (nhiều máy ảnh chỉ mất 2,5 hoặc 3 giây).

 

Thời lượng sử dụng pin

Thời lượng sử dụng pin của điện thoại cũng tương đối ngắn, măc dù nó có công suất 2,400mAh.

 

Chất lượng cuộc gọi

Chất lượng cuộc gọi là một điểm mạnh cho thiết bị này. Âm thanh nghe có vẻ ấm áp và tự nhiên, chất lượng của nó được đánh giá trên mức trung bình trong thử nghiệm ở San Francisco. Thỉnh thoảng, tiếng nói dường như hơi to quá, nhưng chỉ cần bạn giảm âm lượng đi là có thể giải quyết vấn đề này.

 

Kết luận

Hãy mua Amazon Fire Phone nếu như bạn: khao khát trải nghiệm hệ điều hành mới, muốn sử dụng điện thoại bằng một tay, thường xuyên mua sắm trên Amazon và sử dụng Amazon Music hoặc Instant Video, muốn hưởng một năm miễn phí Amazon Prime.

Nhưng hãy bỏ qua nó nếu như bạn: sử dụng các dịch vụ của Google hàng ngày như Google Now, Google Voice và Hangouts; yêu cầu một tuổi thọ pin dài.

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Galaxy Note 5 SM-N920T 64GB White Pearl for T-Mobile