Đánh giá Acer C720P - Chromebook nhỏ gọn cấu hình mạnh

10:04 am 12/09/2014 - 1781 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chromebook Acer C720P có một bàn phím tốt, một khe cắm thẻ nhớ SD mở rộng, cổng USB 2.0 và 3.0, cổng HDMI, cùng với màn hình cảm ứng. Nó cũng có bộ nhớ lưu trữ (32GB) lớn hơn so với hầu hết các Chromebook khác, và tuổi thọ pin tốt hơn so với hầu hết các phiên bản Chromebook trước đó.
Nhược điểm
  • Giá thấp là do cảm giác cấp thấp của nó. Hệ điều hành Chrome OS có những hạn chế tự nhiên của nó. Màn hình cảm ứng không phải là luôn luôn là hữu ích trong Chrome.

Sản phẩm liên quan

Chromebook Acer C720P đã làm tốt hơn ở hầu hết những điều quan trọng, một máy tính xách tay nhỏ tốt hơn so với bất kỳ Chromebook nào mà chúng ta đã thấy trước đây.


Tổng quan

Để thích một Chromebook, bạn phải hiểu rằng ý tưởng về một máy tính xách tay đang thay đổi. Bây giờ chúng ta đang ở đâu đó giữa máy tính bảng và máy tính cá nhân. Hệ điều hành Chrome OS – với nền tảng trình duyệt của Google, hệ điều hành hoàn toàn sử dụng công nghệ điện toán đám mây – đang cố gắng để thu hẹp khoảng cách, và bạn sẽ có một thiết bị theo kiểu máy tính xách tay thực sự chỉ là một siêu trình duyệt đầy đủ tính năng với một bàn phím, một ổ lưu trữ và Webcam đi kèm.

Chromebook có những hạn chế, nhưng chúng cũng có những ưu điểm: tốc độ, dễ dàng thiết lập công nghệ đám mây, và giá cả. Đó là điểm quan trọng với Acer Chromebook C720P: chúng có giá $ 299, và đi kèm với tất cả các tính năng bổ sung mà bạn hy vọng: USB, HDMI, 32GB dung lượng lưu trữ tích hợp (với một khe cắm thẻ SD để mở rộng thêm), và thậm chí cả một màn hình cảm ứng.

So với HP Chromebook 11 - mà tôi đã thích - và Toshiba Chromebook, Acer Chromebook C720 là một món hời. Pin cải tiến, hệ điều hành Chrome OS cải tiến kết hợp với mở rộng bộ nhớ lưu trữ và màn hình cảm ứng làm cho Chromebook này của Acer tuyệt vời hơn rất nhiều so với những người tiền nhiệm của nó : Acer Chromebook C710 giữa năm 2013 và C7 năm 2012.

Ngoại trừ sự khác biệt về màu sắc, dung lượng lưu trữ, và màn hình cảm ứng (có hoặc không), các phiên bản của Acer Chromebook là không khác nhau, và sẽ cung cấp hiệu suất giống nhau, nhờ sử dụng cùng một bộ xử lý Intel, pin và màn hình.

Acer C720P có vỏ nhựa. Có một chút cồng kềnh so với HP Chromebook 11. Nhưng nó có một triết lý thiết kế tương tự : làm bằng nhựa và nhiều nhựa hơn nữa, bằng cách này, chúng rắn chắc và thân thiện với trẻ em.

C720P có một bàn phím kích thước đầy đủ với phím nhựa mờ không có đèn nền, nhưng phù hợp và đánh máy thoải mái. Tất cả mọi thứ ở đúng vị trí, và tôi đã gõ tổng quan này một cách thoải mái trên nó.

Dưới đó là một chuột cảm ứng (touch-pad) cỡ vừa, với một bề mặt nhẵn, một cơ chế sắc nét và đủ không gian cho những cử chỉ phức tạp.

C720P có màn hình cảm ứng 11,6-inch hiển thị 1,366x768-pixel. Bạn có thể thao tác trực tiếp lên màn hình với bất kì cử chỉ mà bạn có thể tưởng tượng như nhấn, trượt, kéo...v.v.

 

Những gì bạn có thể (và không thể) làm trên Chromebook

Chrome OS có rất nhiều hạn chế, nhưng nếu bạn coi Web như là thế giới máy tính của bạn, và làm việc chủ yếu với công nghệ đám mây, nó có thể là một giải pháp hoàn hảo cho một máy tính nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng các trang web bằng cách bạn có thể vào bất kỳ trình duyệt nào, mở tab và tương tác với touch pad, bàn phím và màn hình cảm ứng.

Chromebooks tương thích với Chromecast, vì vậy video có thể được xem trực tuyến. Video, âm nhạc, hình ảnh và các tập tin khác có thể được chơi và được lưu trữ trên máy hoặc một thẻ SD, do đó không phải tất cả mọi thứ cần phải được trực tuyến. Bạn thậm chí có thể cắm vào một ổ đĩa cứng.

Và hệ điều hành Chrome tiếp tục gây ngạc nhiên: Bạn thậm chí có thể chạy các ứng dụng Windows thông qua VMWare, nhờ vào một thỏa thuận gần đây.

Những gì bạn không thể làm là tải bất kỳ ứng dụng Android. Bạn có thể thiết lập Google Drive hoặc các ứng dụng khác để làm việc offline, và chúng làm việc, nhưng không có kinh nghiệm cho thấy chúng đáng tin cậy hoặc "bình thường" như bạn mong muốn cho một máy tính hoặc máy tính bảng.

 

Phần cứng: vô số cổng, và một bộ xử lý Celeron mới

C720P có cổng USB 2.0 và 3.0, HDMI kích thước đầy đủ, và thậm chí cả một khe cắm thẻ SD. 32GB dung lượng lưu trữ có thể được tăng gấp đôi trong nháy mắt bằng cách cắm một thẻ SD. Ngoài ra còn có Bluetooth 4.0.

Acer C720P có một bộ xử lý Celeron, nhưng đó là một chip mới hơn phiên bản trước: 1.4 GHz Intel Celeron 2955U, cung cấp thời gian sử dụng pin dài hơn cho hiệu suất tương tự. Các C720P cũng đi kèm với 2GB RAM DDR3. Nếu bạn sở hữu một Chromebook, việc bạn làm sẽ chủ yếu là lướt web, trực tuyến, hoặc làm việc với Google Docs.

Google bao gồm 100 GB dung lượng lưu trữ Google Drive miễn phí cho hai năm với Chromebook này. Ngoài ra còn có 60 ngày dùng thử với Google Music All-Play.

 

Một Chromebook với thời lượng pin tốt

Trong năm 2012, Chromebooks tôi xem xét chỉ kéo dài ba giờ trong một lần sạc. Nhờ cải thiện bộ xử lý hiệu quả hơn, thời gian sử dụng Acer C720P kéo dài 352 phút, trong khi trình chiếu một video trên Hulu.

 

Kết luận: Một nhãn hiệu mới cho Chromebook

Chromebooks không phải là máy tính duy nhất trong thế giới "máy tính giá rẻ". Chrome OS có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhưng, đối với những gì đang có, Chromebooks đang tốt hơn.

Với giá $ 299, Chromebook C720P là một lựa chọn chấp nhận được. Tôi thích làm việc trên Chromebook C720. Chúng có ngoại hình đẹp và dễ dàng để mang theo.

Top gian hàng bán sản phẩm

Acer Aspire S7-391-73514G12aws (NX.M3ESA.001) (Intel Core i7-3517U 1.9GHz, 4GB RAM, 128GB SSD, VGA Intel HD Graphics 4000, 13.3 inch Touch Screen, Windows 8 64 bit) Ultrabook