Đang giá: Nikon 3Dx máy khỏe, đẹp được nhiều tín đồ yêu thích

12:48 pm 06/07/2015 - 567 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Dòng D3x là anh em song sinh thân thiết với dòng D3, đối với ngoại thất của máy ,chỉ khác biệt khi trên thân máy được khắc thêm chữ “X”vào nhãn hiệu. Thiết kế này là sự phát triển cao hơn của dòng D2 vậy nên với những nhiếp ảnh gia đã quen thuộc với những dòng sản phẩm Nikon thì sẽ thấy sự quen thuộc trong dòng dòng Nikon D3x này.Dòng D3x là anh em song sinh thân thiết với dòng D3, đối với ngoại thất của máy ,chỉ khác biệt khi trên thân máy được khắc thêm chữ “X”vào nhãn hiệu. Thiết kế này là sự phát triển cao hơn của dòng D2 vậy nên với những nhiếp ảnh gia đã quen thuộc với những dòng sản phẩm Nikon thì sẽ thấy sự quen thuộc trong dòng dòng Nikon D3x này.

 Thiết kế:

Kích thước cơ thể của Nikon 3Dx

Dòng D3x là anh hem song sinh với dòng D3, ngoại thất của máy chỉ khác biệt khi trên thân máy được khắc thêm chữ “X”vào nhãn hiệu. Thiết kế này là sự phát triển caon hơn của dòng D2 vậy nên với những nhiếp ảnh gia đã quen thuộc với những dòng sản phẩm Nikon thì sẽ thấy sự quen thuộc trong dòng dòng Nikon D3x này. Thiết kế nút bấm gần như y hệt và hệ thống điều khiển chỉ thay đổi để tạo nên tính tương tác cao hơn với người sử dụng thay vì sử dụng một hệ thống điều khiển hoàn toàn mới. Và do chiếc máy này có “thân hình” giống như dòng D700 và D300 nên thân máy Nikon D3x có thể sử dụng làm thân máy dự trữ.

Thân máy của Nikon 3Dx được làm với khuôn hình gần giống hình hộp và nhờ có những lớp vỏ magie khiến chiếc máy cứng như một viên gạch. Bề mặt chắc chắn, nhựa mềm được đặt ở các góc cầm, những nút bấm ngoại cỡ và hệ thống khóa, tất cả tạo nên một chiếc camera dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thiết kế máy vô cùng chắc chắn

Khi cầm nằm:

Dòng 3Dx cho cảm giác thoải mái và chắc chắn khi sử dụng, không gian. Độ sâu và khuôn máy đều được cung cấp cực kì hợp lí. Với tạo hình khuôn máy cẩn thận cùng việc sử dụng những nút cao su mềm tạo sự vững chắc trong quá trính sử dụng, nút bấm và hệ thống điều khiển đặt ở vị trí thuật lợi. Tất cả những thiết kế thân thiên với người dừng từ dòng D2 và D3 đều được D3x thửa hưởng 100%.

Nikon 3Dx khi sử dụng

Màn hình LCD:

Dòng 3Dx mang trên người một chiếc chiếc màn hình Nikon DSLRs tân tiến nhất của Nikon. Chiếc màn có góc nhìn rộng đến 170 độ và sở hữu đến 921.600 điểm màu và màn hình có độ sắc nét cao. Khi vào chế độ xem lại, những bức ảnh sẽ có độ sắc nét cao, độ tập trung hình ảnh cao và quan trọng nhất là bức ảnh sẽ không nhòe

Màn hình LCD

Hệ thống kính ngắm:

Dòng D3x sử dụng bộ thị kính tròn như dòng sản phẩm tiền nhiệm D2x, nhưng ngoài chi tiết đó thì tất cả các bộ phận khác đều thay đổi, nay chiếc máy đã có một bộ ống kính cho phép máy có góc chụp cực kì rộng, màn hình lấy nét tuy sáng nhưng vẫn đủ mờ để giúp người dùng tự động lấy nét.

Hệ thống kính ngắm

Màn hình lấy nét hỗ trợ tính năng tự động nếu bạn gắn ống kính định dạng DX, một phần của khung cảnh sẽ được chuyển thành màu xám để đánh dấu khu vực hoạt động của bộ phận cảm biến. Ngoài ra có thể chọn được định dạng chụp(FX: 36x24mm, DX: 24x16mm hoặc 30x24mm).

Dòng 3Dx được lắp đặt bộ cảm biến lấy nét 51 điểm. Có hai chế độ lấy nét tự động, một là có thể lấy cả 51 điểm ảnh hoặc chỉ lấy 11 điểm ảnh như của dòng D2x.

Hệ thống lấy nét 51 điểm ảnh

Hình ảnh dưới đây không phải để thể hiện tầm nhìn của kính ngắm mà là để hiển thị những thông số của máy bao gồm cả hệ thống lấy nét 51 điểm ảnh. Nikon đã nói rất rõ về việc tìm sẽ không khắc thông số lên màn hình mà thay vào đó Nikon sử dụng tinh thể lỏng để các thông số của hệ thống lấy nét không gây bất lợi cho màn hình.

Pin, ngăn chứa và bộ sạc:

Dòng D3x sử dụng pin EN-EL4a tương tự như dòng D3, và đây là phiên bản cái tiến của pin EN-EL4 được sử dụng ở dòng D2. Pin EN-EL4 có cường độ 2500mAh tại mức 11.1V cùng công suất 27.8Wh. Pin EN-EL4 có tích hợp một con chip để theo dõi lưu lượng sử dụng, mức sạc và hiệu suất sử dụng của pin.

Ở ngay trên thân máy có lắp đặt những ngăn để chứa pin. Khi sử dụng nhiều pin một lúc thì ngăn chứa này cũng đã được thiết kế để mang nhiều bộ pin một lúc.

 

Cơ cấu của pin, ngăn chưa và bộ sạc

Ngoài ra còn có hệ thống sạc kép mang tên MH-22 có khả năng sạc hai bộ pin cùng một lúc. Một lần sạc đầy pin mất khoảng 2 tiếng 25 phút, bạn cũng có thể sạc ở mức hiệu chỉnh cao nhất và việc này kéo dài thời gian sạc lên 6 tiếng.

Hệ thống ngăn thẻ Flash:

Dòng D3x có hỗ trợ lỗ thẻ Compact Flash trong đó có the Compact Flash loại 1, loại 2, thẻ FAT32(thẻ có dung lượng hơn 2GB) và thẻ UDMA. Đầu đưa thẻ thứ hai có thể sử dụng như dung lượng dự phòng(khi dung lượng thẻ 1 hết sẽ tự động chạy sang thẻ 2) hoặc là hệ thống backup(những gì ở thẻ 1 cũng sẽ được ghi ở thẻ 2).

Hệ thống ngăn thẻ Flash

Bộ kết nối:

Bộ cổng kết nối của dòng D3x bắt nguồn từ hai vị trí, đầu tiên là ở mặt trên(hệ thống điều khiển từ xa và hệ thống đồng bộ máy tính) và ở phía bên trái của máy. Hệ thống điều khiển từ xa(đi kèm với hệ thống GPS) và hệ thống đồng bộ máy tính được bảo vệ bởi một lớp nhựa gắn với dây buộc máy. Nhưng khu vực bên trái của máy mới chứa nhiều những bộ/cổng kết nối nhất bao gồm: cổng HDMI, cổng DC-IN và một cổng USB 2.0. Với cổng HDMI thì có 5 lựa chọn ở máy với sản phẩm đầu ra: Tự động, 480p, 576p, 720p và 1080i.

Vị trí các cổng kết nối

Bộ kết nối ghế ba chân:

Mặt dưới của camera 3Dx có thiết kế gần giống với dòng 2Dx ngoại trừ việc dòng 3Dx này không còn hỗ trợ kết nối không dây WT-1/2 nữa mà thay vào đó là bộ kết nối WT-4. Ngoài ra ở thiết kế mặt dưới còn có chân cao su mềm có tác dụng làm gờ bám để cho chiếc ghế ba chân.

Mặt dưới của thân máy