Cùng trải nghiệm với Acer Aspire One A150 Netbook Pink

03:36 pm 23/07/2015 - 619 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Đối với những người dùng đang tìm kiếm một netbook có mức giá thấp, kiểu dáng thiết kế thời trang, hiệu suất hoạt động ổn định… thì ACER Aspire One A150 Netbook Pink là một ứng cử viên xứng đáng để bạn lựa chọn.

 Ưu điểm

Mức giá rất thấp, rẻ hơn gần như tất cả netbook dựa trên Intel Atom

Hiệu suất hoạt động tốt

Đầu đọc thẻ kép

Nhược điểm

Khó có thể tháo rời để nâng cấp

Quạt thông gió là ồn ào

Tổng quan

ACER Aspire One A150 Netbook Pink là một "netbook 8.9 inch với mức giá khởi điểm thấp hơn gần như tất cả các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Điểm nổi bật của máy tính xách tay này bao gồm một ổ SSD 8GB và bộ vi xử lý Intel Atom. Có nhiều người dùng tò mò, liệu với mức giá rẻ như vậy và kiểu dáng thiết kế cũng khá thời trang, màu hồng trẻ trung sành điệu… liệu có nên lựa chọn máy tính xách tay này không? Những đánh giá chi tiết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Máy tính xách tay ACER Aspire One A150 Netbook Pink

Xây dựng và Thiết kế

Thiết kế của ACER Aspire One A150 Netbook Pink nhẵn nhụi với các cạnh tròn nhẹ nhàng và một bề mặt nhẵn bóng mịn màng tạo cảm giác thoải mái khi bạn cầm hoặc giữ máy tính. Được thiết kế hoàn toàn bằng nhựa, ACER Aspire One A150 Netbook Pink rất nhỏ gọn và thời trang, đặc biệt phù hợp với những người dùng lưu động cao. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra lớp nhựa bóng trên đỉnh của nắp màn hình, cũng như trên toàn bộ màn hình LCD. Xây dựng chất lượng cho máy tính này có vẻ vững chắc và subnotebook cảm thấy đủ mạnh để xử lý được đặt xung quanh bên trong một Agatha mà không có nhiều mối quan tâm về sự an toàn của nó. Màn hình cảm đặc biệt mạnh mẽ, đây là điều quan trọng để bảo vệ màn hình LCD tương đối mỏng manh trên chiếc máy tính xách tay này.

ACER Aspire One A150 Netbook Pink có thiết kế nhỏ gọn thời trang

Từ một góc độ nâng cấp, ACER Aspire One A150 Netbook Pink là một chiếc netbook rất khó khăn để có thể được nâng cấp. Trường hợp không tách rời dễ dàng như những chiếc máy tính xách tay khác để truy cập các thành phần quan trọng như RAM hay ổ cứng sẽ khiến bạn gặp khó khăn nếu muốn nâng cấp nó. Thông thường bạn cũng sẽ không đụng chạm nhiều đến các bộ xử lý bên trong máy tính, tuy nhiên khi muốn nâng cấp RAM hay cài đặt ổ cứng nhanh hơn thì ACER Aspire One A150 Netbook Pink sẽ gây khó khăn cho bạn. Một khía cạnh nữa về ACER Aspire One A150 Netbook Pink khiến bạn hơi thất vọng là khe cắm Mini-PCIe mở mà thiếu bất kỳ kết nối nào với các thiết bị khác. Khu vực này đã chuẩn bị với một cổng SIM-card cho các tính năng 3G, nhưng trừ khi bạn có thể hàn trên kết nối của riêng bạn chứ nó không có sắn trên ACER Aspire One A150 Netbook Pink.

ACER Aspire One A150 Netbook Pink có tính lưu động cao

Bàn phím và Touchpad

Bàn phím rộng rãi khoảng cách chữ phù hợp với công việc văn phòng sẽ giúp bạn cảm thấy những giờ đánh máy không còn là áp lực trên máy tính xách tay ACER Aspire One A150 Netbook Pink này. Bạn có những bất lợi nhẹ là ở chỗ biên giới màn hình lớn, nhưng bạn sẽ có được một bàn phím số rất cần thiết hỗ trự bạn trong lúc đánh máy. Các bề mặt bàn phím được gia công khá cầu kì, tạo cảm giác êm tay và dễ gõ chữ khi bạn đánh máy với tốc độ nhanh. Một khía cạnh mà bạn sẽ thực sự thích trên máy tính này là về cách bố trí bàn phím là các trang chuyên dụng và trang xuống nút. Để di chuyển qua các trang web dài, đặc biệt là với touchpad nhỏ, page up và page down phím có thể cung cấp một cách chính xác hơn về điều hướng một trang web hoặc tài liệu với một tốc độ nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức khi muốn điều hướng trang web hay tài liệu.

ACER Aspire One A150 Netbook Pink có bàn phím và touchpad dễ sử dụng

Thiết kế touchpad trên ACER Aspire One A150 Netbook Pink là độc đáo so với các netbook khác và máy tính xách tay nói chung. Với các nút trên mỗi bên của bề mặt cảm ứng bạn sẽ mất một chút khó khăn để làm quen, khi bạn click vào bề mặt palmrest cứng, và cố gắng để di chuyển trên các nút touchpad, tuy nhiên khi bạn đã làm quen, bạn sẽ thấy nó thật sự rất tuyệt. Bề mặt touchpad nhẵn nhịu và trơn giúp bạn thực hiện các thao tác thật dễ dàng, cùng những thao tác của hai nút chuột trái phải cũng sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác thật nhanh và dễ dàng.

Màn hình

Màn hình backlit LED trên ACER Aspire One A150 Netbook Pink rất tươi sáng và rực rỡ, các mức trắng là rất rõ ràng. Không mấy khó khăn để bạn cảm nhận được màu sắc tuyệt vời trên chiếc máy tính xách tay này. Màn hình có thể là đủ để bạn xem bên ngoài trời có nhiều ánh sáng, nhưng với tất cả các bề mặt phản chiếu sáng bên ngoài, màn hình gần như không thể xem được thoải mái. Góc nhìn tốt hơn so với mức trung bình. Đặc biệt  bạn sẽ cảm nhận được góc nhìn ngang của latop này rất tốt, đến điểm mà bạn có thể nhìn gần như vuông góc với màn hình và vẫn nhìn thấy màu sắc chính xác. Góc nhìn thẳng đứng cũng tuyệt vời và bạn sẽ bị cuốn hút với màn hình ấn tượng của ACER Aspire One A150 Netbook Pink.

ACER Aspire One A150 Netbook Pink có màn hình 8,9 inch

Hiệu suất

Intel Atom được cài đặt trên máy tính xách tay này sẽ không vi phạm bất kỳ bản ghi tốc độ nào, nó giúp bạn sử dụng ACER Aspire One A150 Netbook Pink một cách êm ái và hiệu quả. Nếu thực hiện những chức năng văn phòng, hay phục vụ mục đích giải trí ACER Aspire One A150 Netbook Pink sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Nhưng để xử lý đồ họa hay vẽ kỹ thuật, chơi game 3D thì một máy tính xách tay giá rẻ như ACER Aspire One A150 Netbook Pink sẽ không làm được.

Kết luận

Với mức giá khá mềm, cùng thiết kế nhỏ gọn và màu sắc thời trang, cộng thêm hiệu suất hoạt động ổn định, màn hình sắc nét... ACER Aspire One A150 Netbook Pink là ứng cử viên sáng giá cho bạn.