Cùng trải nghiệm công nghệ hình ảnh tuyệt hảo đến từ Sony Alpha A7

08:46 am 27/06/2015 - 708 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Sony Alpha A7 là chiếc máy có tính năng thay đổi ống kính nhỏ và nhẹ nhất trên thế giới. Với thiết kế là sự kết hợp của dòng Olympus OM-D E-M5, dòng Sony RX1 và dòng NEX-7 với cơ cấu máy cực kì chắc chắn. Không như dòng A7R, dòng A7 thiết kế mặt trước bằng hợp kim nhưng cảm giác vẫn vô cùng rắn chắc. Thân máy và ống kính được ngăn để chống lại bụi bẩm và độ ẩm

Thiết kế 

Chiếc Sony Alpha A7 này có hệ thống các nút xoay chức năng khá tốt, mặc dù Sony không để lại được nhiều khoảng trống lắm. Ở phía xa bên trái bạn sẽ thấy một nửa chiếc micro. Ở phần trung gian là vị trí mà Sony gọi là hệ thống đa giao diện, vị trí này có thể điều khiển micro ngoại vi, ánh sáng video và bộ chuyển đổi XLR. Hệ thống đèn flash hiện đại của Sont có thể tận dụng lợi thế này của hệ thống đa giao diện, và Sony cũng hỗ trợ bộ chuyển đổi để sử dụng với đèn flash của hãng hay bất kì của bất kĩ hàng nào khác. Không có đèn flash đi kèm với dòng A7. Tiếp tục với mặt bên phải, sẽ có nút xoay để tùy chỉnh chế độ P/A/S/M, cũng như hai nút đi kèm. Ngoài ra cũng có chỗ cho chế độ quay, chế độ phong cảnh và chế độ tự động. Ở góc ngoài cùng bên phải sẽ có nút nhả chập màn(cùng với công tắc ở dưới), nút hiệu chỉnh sáng và nút tùy chỉnh.

Thân máy Sony Alpha A7 2

Máy ảnh Sony Alpha A7 

 

Trước dòng A7, thì chiếc máy hệ thống ống kính thay đổi nhỏ nhất từng thuộc về dòng Canon EOS 6D và Nikon D600/D610. Như được thấy trên ảnh, chiếc A7 này nhỏ và nhẹ hơn, vì chiếc máy không có cài đặt gương. Tuy nhiên chiếc máy không đủ bé để cho vào túi nhưng cũng tạo điều kiện để mang vác dễ dàng hơn. Chiếc A7 có kích cỡ vừa đủ để có thể dễ dàng cầm nắm và có đủ khoảng cách ở phía sau cho bạn để tay mà không khiến bạn bấm nhầm vào bất cứ nút nào.

Đèn LCD và hệ thống tự tìm cảnh

Hãng Sony không hề quên đầu tư vào hệ thống đèn LCD và hệ thống tìm cảnh của cả hai dòng A7. Chiếc đèn LCD 3-inch này có tổng cộng 1.23 triệu điểm ảnh với tỉ lệ góc quay là 4:3. Và cũng đúng như nguyện vọng của người tiêu dùng, kết quả hình ảnh rất sắc nét, sộ rõ nét khi quay ngoài trời là đủ ở thiết kế mặc định. Chiếc đèn LCD có thể bẻ cong lên đến 84 độ và bẻ xuống 45 độ. Có một bất cập là khi chiếc đèn bị bẻ xuống, chiếc camera không thể đặt thẳng được nữa.

 

Trang bị những tính năng mới mẻ

 

Hệ thống tự động tìm cảnh của A7 là OLED XGA(Sony còn gọi là TruFinder), hệ thống này khá quẹn thuộc với người dùng dòng NEX-6/7 hoặc A99. Hệ thống tự tìm cảnh này có ống kính khuếch đại 0.71 lần, cho ra hình ảnh sắc nét và có đến 2.4 triệu điểm ảnh. Với công nghệ OLED thì có nghĩa sẽ không có hiệu ứng cầu vồng có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống EVF mà sử dụng  cách quay môi trường tiếp nối. Ồng nhìn của hệ thống tự tìm cảnh lớn và được đặt khá xa với ống kính của máy, và hệ thống cũng làm rất tốt nhiệm vụ ngăn không cho những ánh sáng không cần thiết lọt vào.

Bộ phận của thân máy

Nằm ngay chính giữa thiết kế của A7 là là bộ cảm biến khung hình CMOS. A7 sỡ hữu cảm biến 24-megapixel với bộ lọc chống nhiễu, trong khi dòng A7R lại nâng cấp cảm biến lên 36 megapixel và không để lại bộ lọc chống nhiễu. Hệ thống chống bám bụi của Sony bao gồm sự kết hợp của bộ rụng siêu âm cùng lớp phủ chống bám bụi. Một trong những nổi bật của dòng A7 này chình là hệ thống tự động tìm cảnh, hệ thống cũng được lắp đặt trong dòng  NEX-6/7 và A99, và là sản phẩm đi kèm của dòng camera RX. Hệ thống EVF có 2.4 triệu điểm ảnh và bộ kính khuếch đại 0.71 lần giúp ảnh trở nên rõ nét. Ngoài ra còn bộ cảm biến tự động bật khiến hệ thống EVF trở nên nhạy bất thường. Núi chỉnh hướng của máy cũng tương tự như dòng camera NEX. Thiết kế bánh trượt giúp tùy chỉnh những chế độ như chế độ theo dõi, chế độ cân bằng sáng và những thông số được hiện trên màn hình.

 

Sony Alpha A7 và A7R

 

Nút Fn trên Alpha A7 giúp mở bảng công cụ nhanh và chế độ gửi ảnh về máy điện thoại trong định đạng chiếu lại. Tác dụng của nút hình chiếc thùng rác có thể tủy chỉnh. Phía trên vị trí tùy chỉnh hướng của Canon A7 là nút để thay đổi chức năng của nút AF/MF và nút khóa AE. Nút tùy chỉnh đầu tiên để kích hoạt hệ thống tự lấy nét khi bạn tự chỉnh sáng. Phía trên nữa bạn sẽ thấy nít xoay ở phần rìa và một nút tùy chỉnh nữa. Mặt trên lắp đặt nút tùy chỉnh chế độ chụp, nút chỉnh sáng,nút tùy chỉnh cuối cùng và phím nhả chập màn kết hợp nút nguồn. Ở phía bên phải màn hình là nút ghi hình và có vẻ như nút này ngày càng rời về phía sau chiếc máy ở những đời mới hơn. Ở phía dưới có thể nhận ra kí hiệu NFC, dùng để kết nối với điện thoại.

 

Ảnh chụp từ Sony Alpha A7

 

Chiếc A7 này chỉ có duy nhất một lỗ cắm thẻ và có thẻ cắm cả thẻ SD/SDHC/SDXC và thẻ nhớ Stick Duo Pro. Ở phía bên trái của máy, ở dưới những tấm lợp bằng nhựa là bốn cổng IO bào gồm míc, tai nghe, bộ cắm đa chức năng(bao gồm USB, pin và bộ kết nối dây) và cổng micro-HDMI. Chiếc A7 sử dụng pin NP-FW50 InfoLithium, có mức năng lượng 7.7Wh. Máy có thể chụp được 340 bức ảnh mỗi lần sạc pin. Cách sạc thông thường của máy là qua USB, với bộ chuyển đổi từ AC qua USB có ở trong thiết bị đi kèm. Khi người sử dụng có nhu cầu sạc nhanh hơn, khuyến cáo nên sử dụng thêm bộ sạc ngoài.