Có gì đáng mong đợi ở CES 2016?

03:02 pm 06/01/2016 - 425 lượt xem

Sản phẩm liên quan

CES 2016 là sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới trong những ngày đầu năm này. Hãy cùng nhìn xem những sản phẩm tiềm năng của sự kiện này nhé.

 

Mỗi năm, người yêu công nghệ trên toàn thế giới lại có một vài sự kiện tiêu biểu để mong đợi những sản phẩm mới - và CES 2016 (Consumer Technology Association) là một trong những sự kiện như thế. Trong lúc những người may mắn có mặt tại Las Vegas đang tận hưởng những thiết bị công nghệ mới nhất, hãy cùng chúng tôi điểm qua những sản phẩm đáng chú ý có thể xuất hiện tại sự kiện này.

 

Không phải tất cả các đơn bị tham gia triển lãm đều có được gian hàng trên sảnh chính, thay vào đó họ được di chuyển đến phòng khiêu vũ của khách sạn Madalay Bay, tại đây có tất cả mọi thứ từ chiếc đồng hồ báo thức bằng mùi hương hay một chiếc áo vét có túi khí! Cùng điểm qua những gì nổi bật nhất lọt vào ống kính của chúng tôi nhé.

 

Vén màn bí mật của CES 2016

 

Nếu bạn ghét âm thanh ồn ào của đồng hồ báo thức, thì sao lại không thử tỉnh giấc với một mùi hương yêu thích nhỉ? Sensorwake là chiếc đồng hồ báo thức đầu tiên sử dụng mùi hương để lôi bạn ra khỏi giường, hoặc ít nhất làm bạn thức giấc. Trong vòng 3 phút, nó sẽ lần lượt tỏa ra các mùi như café, bạc hà và thậm chí cả mùi Tiền nữa.!

Đồng hồ Sensorwake

Đồng hồ Sensorwake tại CES 2016

 

Một robot mới được yêu thích là BB-8 đi kèm với phụ kiện mới là chiếc Force Band có dạng như đồng hồ đeo tay từ Sphero. Giống như một chiếc đồng hồ kĩ thuật số không có màn hình, nó đi kèm với bộ cảm biến các cử chỉ của bàn tay và cho phép bạn điều khiển chú BB-8 thông qua Bluetooth. Giờ thì công việc bảo vệ giải ngân hà đã nằm trong tay bạn rồi!

BB-8

BB-8 quay trở lại cùng với Force Band trong sự kiện

 

Bánh lái thông minh Smartwheel: Với mục đích ngăn ngừa việc không tập trung khi lái xe, Smartwheel có chức năng cảnh báo thời gian thực khi người lái bỏ một tay ra khỏi vô lăng quá lâu, hoặc cả hai tay không nằm trên vô lăng. Để tránh tình trạng nhắn tin trong khi lái xe, nó cũng sẽ cảnh báo ngay khi phát hiện hai bàn tay đang để quá gần nhau, Smartwheel mặc định luôn khi đó bạn có thể đang giữ điện thoại.

Smartwheel

Smartwheel được giới thiệu trong CES 2016 giúp bạn lái xe an toàn hơn.

 

Healbe quay trở lại với một thiết bị mang theo người là Gobe 1.2. Giống như Gobe 1.0 trong CES 2015, có khả năng tự động tính lượng calories, tuy rằng vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng các chị em sợ béo có thể dùng cái này để hạn chế lại.

Gobe 1.2

Gobe 1.2 bên phải là công cụ giữ gìn sức khỏe ăn uống hàng đầu

 

Nếu bạn không thể trượt tuyết được một cách tử tế, thì hãy thử Ski Airbag Vest, chả may có bị ngã thì chỉ trong vòng 100 mili giây chiếc áo của bạn sẽ bung thành túi khí để bảo vệ cho người dùng.

Ski Airbag Vest

Áo bảo vệ dạng túi khí vẫn thoải mái và an toàn

 

Cực nhiều âm thanh và hình ảnh 4K, nhưng còn gì thích hơn là một chiếc ghế rung và di chuyển đồng bộ cùng với bộ phim hay một game nào đó trên màn hình. Đó là những điều Immersit hứa hẹn và mang đến hội chợ năm nay, bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của bộ phim đang diễn ra trên màn hình.

Immersit

Immersit mang đến cho bạn trải nghiệm xem phim thú vị hơn

 

Để là cho cái Disco Drone của Parrot bay được bạn cần lắc nó để khởi động các cánh quạt và quăng nó đi. Với những âm thanh thú vị và nó chỉ có thể di chuyển về trước.

 

Những thiết bị điện thoại mới

 

LG đưa ra hai mẫu điện thoại mới là K10 và K7. Giống như hầu hết các mẫu LG hiện nay, đều đặt nút nguồn và âm lượng  ở mặt sau, bo góc máy gọn gàng và hiển thị cong 2.5D về các cạnh.

LG K10 và K7

Hai thiết bị mới được LG ra mắt trong sự kiện CES năm nay.

 

Chiếc K10 được đánh giá cao hơn với màn hình 5.3” và máy ảnh 13 MP. Trong khi đó chiếc K7 được tối ưu cho tính năng selfie với tính năng mới là Gesture Control. Để chụp ảnh trong chế độ làm đẹp, để tay trước máy ảnh và từ từ nắm lại, máy sẽ bắt đầu đếm ngược để chụp trong chế độ này.

 >>LG ra mắt 2 mẫu điện thoại K7 và K10 mới

Nhà thông minh

 

Sleep Number trang bị một tấm thảm mới gọi là  “It”. Chính xác là như vậy. Tấm thảm này sẽ xác định số giờ ngủ, cảm biến theo dõi nhịp tim, nhịp thở và chuyển động của bạn. Sau đó nó sẽ gửi thông tin này tới ứng dụng để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Sleep Number

Gian hàng của Sleep Number tại CES 2016

 

Big ASS FANs

Big ASS FANs cũng nhận được đánh giá cao trong năm nay

Một sản phẩm thú vị khác là hãng Big Ass Fans ra mắt sản phẩm Haiku thuộc L series mới, cũng khá nổi bật như sản phẩm năm ngoái. Chỉ với 450$, bằng một nửa năm ngoái, bạn cần mua thêm phụ kiện treo tường đi kèm có giá 125$ để sử dụng công nghệ SenseMe. Nếu bạn không thích quạt trần, thì Hunter sẽ mang đến cho bạn hai loại quạt mới là Symphony và Signal, cả hai loại này đều có thể sử dụng bộ Homekit của Apple để điều khiển.

 

CES vẫn đang diễn ra, và có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi người dùng. Hãy cùng chờ đợi những thành tựu công nghệ tuyệt vời nhất đến từ sự kiện này.

>>LG trình làng chiếc Macbook của riêng họ