CAT S40 - Smarphone có tính bền vững cao

10:30 am 21/09/2015 - 428 lượt xem

Sản phẩm liên quan

CAT S40 là một smartphone siêu bền kết hợp một màn hình IPS sáng và tuổi thọ pin bền. Máy có dung lượng lưu trữ là 16GB, HĐH mới nhất Android 5.1 Lollipop

Cho đến nay, Caterpillar được biết đến với các thiết kế hạng nặng . Tuy nhiên, một thời gian trước đây, nhà sản xuất Bullitt Group,đã cấp phép cho thương hiệu này, và hiện nay cung cấp rất nhiều điện thoại và smartphone dưới tên  CAT Phone. Mẫu mới CAT S40, thuộc danh mục đầu tư này, với mục tiêu chủ yếu thu hút thị trường nhiều khách hàng doanh nghiệp với các tính năng đa dạng của nó. Ngoài các giấy chứng nhận IP68 và tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810G, chúng bao gồm các tùy chọn sử dụng các thiết bị trong trạng thái ẩm ướt hoặc đeo găng tay. Màn hình IPS rất sáng và có thể sử dụng dễ dàng ở ngoài trời. Về mặt kỹ thuật, các điện thoại dựa trên phần cứng cùng với Android 5.1 hệ điều hành mới nhất Lollipop.

CAT S40 - Smarphone có tính bền vững cao

Thiết kế cơ bản của CAT S40

Hiện nay, không có nhiều điện thoại trong thể loại siêu bền, và do đó, chúng ta sẽ sử dụng các thiết bị có giá thấp để so sánh. Hai trong số ít các đại diện là Kyocera Torque và Samsung Galaxy Xcover 3, Sony Xperia M4 cũng đã được so sành vì ít nhất máy cũng chống nước và chống bụi.

Thiết kế:

Thiết kế khá mạnh mẽ này tương tự như những máy được thiết kế bởi Caterpillar, và được nhắm tới những kĩ sư là những người làm việc ở công trường. Nhôm và nhựa cao su tạo ra một sự kết hợp vật liệu một cách lí tưởng, và đảm bảo tính ổn định cao. Điều này trở nên khá rõ ràng trong bài kiểm tra độ bền: Không có vết nứt hoặc các âm thanh cót két, và vỏ không bị thiệt hại ngay cả dưới lực cao. Việc thiết kế thì lại bị rất đáng chê trách.

Một điều khá rõ ràng ở đây là: kích thước nhỏ gọn là không câu châm ngôn của nhà sản xuất, mặc dù máy khá nhỏ so với đối thủ của nó, là Kyocera Torque khoảng một milimet với độ dày 12,5 mm (~ 0,49 in). Theo dự kiến, trọng lượng tương đối khoảng 185 gram (~ 6,5 oz)

CAT S40 - Smarphone có tính bền vững cao

Cái nhìn tổng quát 3 chiều

Các cổng trong vỏ chắc chắn này được đóng lại bằng nắp nhôm cao su, và tuân theo tiêu chuẩn IP68. Điều này có nghĩa rằng là chiếc smartphone này có khả năng chống bụi và chống thấm nước trong 60 phút ở độ sâu tối đa 1 mét (~ 3,3 ft). Hơn nữa,tiêu chuẩn quân đội MIL-STD 810G được hoàn thành; thiết bị được bảo vệ chống sương, muối, những cú sốc, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và áp suất không khí thấp. Nó cũng có thể chịu được nhiệt độ từ -25 ° C đến 55 ° C (-13 ° F ~ đến ~ 131 ° F).

CAT S40 - Smarphone có tính bền vững cao

Máy có thiết kế mang nét đặc trưng riêng

Tất nhiên,nhà sản xuất đã dám kiểm tra khả năng của máy với các thông số kỹ thuật. CAT S40 đã qua bài kiểm tra dưới nước trong một bể bơi ngoài trời với kết quả xuất sắc. Màn hình cảm ứng vẫn có thể được sử dụng trong khi ướt sau khi lặn. Tuy nhiên,một ngoại lệ đã xảy ra khi chúng tôi đánh rơi chiếc điện thoại này từ khoảng 1,10 mét (~ 3,6 ft) lên một sàn lát gạch: Màn hình bị nứt từ màn hình hiển thị trên toàn bộ bề mặt.

Khả năng kết nối:

Cổng micro-USB 2.0 và khe cắm cho thẻ SIM nano và thẻ micro-SD đều nằm dưới nắp rất bền. Khay thẻ SIM có hai thẻ nano-SIM được cho rằng quá mong manh cho một smartphone ngoài trời.Người dùng cẩn phải hết sức cẩn thận khi đối thẻ thường để ngăn các khe khỏi bị gãy

Về phần cứng, CAT S40 có mức RAM 1 GB RAM và bộ nhớ khoảng 16 GB. Ngoài ra, bộ nhớ trong có thể được mở rộng lên đến 64 GB thông qua thẻ micro-SD, và hầu hết các ứng dụng có thể được di chuyển bằng App2SD. USB-OTG cũng được cài đặt.Phần trung tâm của smartphone này thì lại hơi yếu;chỉ là SoC entry-level từ Qualcomm.

Máy ảnh và Multimedia:

Người dùng muốn chụp ảnh trên các công trường xây dựng hoặc trên đường đi có thể sử dụng một ống kính 8-megapixel tự động lấy nét và đèn flash LED. Video có thể quay lại với độ phân giải 1080p với tốc độ 60 fps. Camera trước với độ phân giải 2 MP có thể dùng khi người chụp ảnh muốn có trong hình.

CAT S40 - Smarphone có tính bền vững cao

Máy có khả năng sử dụng ngoài trời tốt

Đáng tiếc,bức ảnh được chụp để lại sự thuyết phục trong bài kiểm tra. Các chi tiết bị làm mờ, và sự phơi sáng lại quá cao, dẫn đến sự nhợt nhạt và màu sắc thiếu chính xác. Hơn nữa,ánh sáng của vật được chụp càng kém bây nhiêu thì hình ảnh lại bị nhiễu bấy nhiêu .Camera trước 2-MP là chỉ phù hợp cho các cuộc trò chuyện video. Hình ảnh phải chịu sự nhiễu ảnh, tái tạo màu sắc và sự sắc nét kém.

Kết luận:

CAT S40 là một thiết bị khá thô. Thông số kỹ thuật cao cấp và kích thước nhỏ gọn thì không tồn tại ở thiết bị này.Máy không đủ thô cho smartphone, được nhấn mạnh bởi các chứng chỉ IP68 và MIL-STD 810G và thiết kế mạnh mẽ. Thực tế là màn hình của mẫu bị nứt trong các thử nghiệm rơi là một ngoại lệ. Ngoài ra, một lần hỏng sẽ được sửa chữa miễn phí.

CAT S40 - Smarphone có tính bền vững cao

Tuy bám bụi nhưng CAT S40 vẫn có thể sử dụng được

Nhờ hệ điều hành mới nhất Android 5.1 Lollipop và điều khiển khá tốt; thậm chí ngón tay ẩm hoặc găng tay không thành vấn đề với chiếc điện thoại này.Màn hình IPS sáng và được chiếu sáng đồng nhất với sự tái tạo màu sắc tốt. Bộ nhớ lưu trữ lớn và có thể được mở rộng thông qua micro-SD, và hầu hết các ứng dụng có thể được di chuyển. USB-OTG cũng on-board, cho phép kết nối với các ổ đĩa flash USB, ổ cứng hoặc các thiết bị đầu vào. Các mô-đun giao tiếp với chất lượng tốt sẽ làm hài lòng người dùng hay phải đi lại, ngay cả khi ac Wi-Fi tốc độ cao không được cài đặt. Sau đó, một lần nữa, LTE, NFC và Bluetooth 4.1 là on board, và CAT S40 hỗ trợ dual-SIM. Thật không may, khay SIM hơi dễ hỏng. Nhiệt độ thấp của vỏ máy khi sử dụng nhiều. Mặc dù tiêu thụ điện năng cao, tuổi thọ pin dài lại bù đắp cho điều đó.Các nhóm khách hàng có thể sẽ bỏ qua máy ảnh kém và độ phân giải hơi thấp của màn hình. Hiệu suất ứng dụng hỗn hợp là, tuy nhiên, nặng hơn. CAT S40 phù hợp với các công việc thường ngày mà không bị hạn chế nhiều, nhưng máy cần mạnh hơn thì đã trông đẹp hơn, đặc biệt máy được bán với giá xấp xỉ 10 triệu VNĐ.

Top gian hàng bán sản phẩm

Apple iPhone 7 Plus 32GB Gold (Bản quốc tế)