Canon XA25 - Thế hệ máy quay hoàn toàn mới của Canon

02:57 pm 07/07/2015 - 659 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Canon XA25 là một máy quay nhỏ gọn, một máy quay phim chuyên nghiệp cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội, định dạng đồng thời ghi âm kép, chụp ban đêm hồng ngoại, một cổng HD/SD-SDI cho sản phẩm không nén, với cổng XLR kép và đầy đủ điều khiển bằng tay để sử dụng với micro chuyên dụng. Các XA25 định dạng dual-ghi âm, máy quay phim độ nét cao từ Canon đã được hình thành với sự chuyên nghiệp. Các XA25 đi kèm với các phụ kiện thông thường như một nắp đậy ống kính, pin, bộ điều khiển không dây, và cáp USB 2.0, RCA và Mini HDMI.

 Ống kính

Canon XA25

Với các yếu tố hình thức của một máy quay nhỏ gọn, Canon XA25  sử dụng một ống kính với zoom quang học 20x26,8 - 576mm. Với khoảng cách lấy nét tối thiểu 60 cm, ống kính có thể dễ dàng chụp cận cảnh bằng cách zoom để thu hẹp khung hình. Máy sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học điều chỉnh giảm rung động 3 chiều trong cấu trúc chống rung 5 trục, đặc biệt hữu ích khi người dùng vừa đi vừa quay phim. Ống kính có 8 lá khẩu tròn và khả năng làm mờ phông nền mịn màng. Hệ thống chống rung kết hợp với khả năng lấy nét đem lại nhiều tính năng hữu ích như khả năng theo dõi một khuôn mặt cụ thể trong một đám đông, khả năng nhận diện bắt nét chủ thể chuyển động thông minh hơn.

Ống kính zoom quang học 20x26,8 - 576mm

Một chuyển đổi ở phía sau ống kính vòng để điều khiển hoặc zoom hoặc tập trung. Điều khiển zoom có thể sẽ không cần thiết, mặc dù là có một rocker zoom ở phía bên phải của máy ảnh và trên đầu trang của tay cầm có thể tháo rời. Các nút FUNC và điều hướng ở phía sau cho phép bạn truy cập các chức năng và menu cài đặt mà không cần phải lấy dấu vân tay trên tất cả các bảng điều khiển LCD. Một switch bên cạnh zoom quang học chính rocker cho phép bạn lựa chọn giữa tự động hoàn toàn, hoàn toàn bằng tay hoặc chế độ CINEMA. Đầu vào và đầu ra tùy chọn bao gồm AV out, tai nghe, Mini-B USB, Mini HDMI, từ xa, một / SD-SDI BNC connector HD cho 1920x1080 nén và 4: 2: 2 màu đầu ra cũng như một microphone bên ngoài 1/8 inch jack. Bây giờ nếu jack 1/8 inch không đủ, việc xử lý kết hợp cổng khóa XLR kép ở phía bên phải, với đường lối, mic, công suất ảo và kiểm soát ngược lại. Trong khi mic onboard sử dụng không chuyên nghiệp, xử lý tiếng ồn chắc chắn là một vấn đề.

Kết nối

Có rất ít nút điều khiển trên XA25 vì hầu hết các tính năng này được truy cập thông qua màn hình LCD và menu cảm ứng. Một dial CUSTOM và nút bên dưới ống kính có thể được thiết lập để Tv (điều chỉnh màn trập)/Av (điều chỉnh khẩu độ), Manual Exposure, AGC Limit, Khóa phơi sáng hoặc Tắt. Năm nút sử dụng lập trình bổ sung có sẵn, hai trong số đó nằm trên mép của màn hình LCD. Một là cài đặt sẵn để chuyển đổi giữa các Auto và nét bằng tay trong khi khác truy cập các chức năng pre-record. Mặc dù các nút rất ít, điều khiển bằng tay có thể đạt được. Tập trung hỗ trợ các tính năng bao gồm 2x phóng to hình ảnh và màu sắc đạt đỉnh trong sự lựa chọn những điểm nhấn màu đỏ, màu xanh hoặc màu vàng. Trong khi không có biểu đồ, hai thiết lập ở mức 70 phần trăm và 100 phần trăm có được độ phơi sáng vừa phải.

Đầy đủ các cổng kết nối

Phía sau màn hình LCD là on/off chuyển đổi hồng ngoại và các khe cắm thẻ SD kép với nắp trượt bảo vệ. Hồng ngoại là một tính năng thú vị, nhìn funky-eyed, xanh lá cây hoặc màu đen và trắng, được nhìn thấy trong nhiều phim kinh dị, và hữu ích khi chụp trong điều kiện ánh sáng rất thấp. Khe cắm thẻ nhớ kép cung cấp rất nhiều các tính năng bằng cách cho phép bạn ghi vào hai thẻ cùng một lúc để sao lưu tập tin ngay lập tức. Hoặc, bạn có thể ghi lại lâu hơn bằng cách chọn relay Recording tự động chuyển đổi từ một thẻ cho thẻ khác khi một trong những thẻ đầu tiên đã full. Bạn thậm chí có thể chụp cảnh quay ở định dạng AVCHD ghi vào một thẻ trong khi đồng thời thu giữ các định dạng MP4 ghi âm ở thẻ khác.

Ghi cũng một lúc hai thẻ

Canon XA25 hỗ trợ kết nối wifi ở hai dải băng tần (5GHz và 2,4 GHz). Người dùng có thể an tâm gửi tín hiệu từ thiết bị ngay cả khi sử dụng trong vùng nhiễu sóng như hội trường tổ chức sự kiện. Người dùng có thể điều khiển thiết bị ghi hình từ xa để sử dụng các chức năng ghi hình và xem lại qua trình duyệt internet  đồng thời bật chế độ chuyển dữ liệu FTP và khả năng lưu trữ dữ liệu trên máy chủ thông qua thiết bị. Các thiết bị kết nối chuyên nghiệp bao gồm cổng HD / SD - SDI truyền các đoạn phim không nén cùng âm thanh ghi kèm và hỗ trợ time code. Ngoài ra còn có hai mic đầu vào XLR, một giắc cắm mic 3,5mm và một mic giảm nhiễu âm tích hợp sẵn và cổng ra HDMI.

Cảm biến

Canon trang bị cho XA25 bộ cảm biến hình ảnh 2.91 megapixel, kích thước 1/2.84 inch, bộ xử lý DIGIC DV 4. Máy có khả năng quay phim ở rất nhiều định dạng khác nhau bao gồm chuẩn video quét liên tục 50p(PAL)/60p(NTSC), chế độ cinema 24p. Người dùng có thể ghi lại đồng thời video Full HD 1080p quét liên tục ở cả hai chuẩn AVCHD (28 Mbps) hoặc MP4 (35 Mbps), và ghi hình ở chuẩn thấp hơn là MP4 (3Mbps) để các đoạn phim có thể được truyền tải nhanh chóng qua kết nối Wi-Fi lên máy chủ FTP, khá thích hợp cho việc truyền tải nhanh nội dung như các tin nóng cho truyền hình, báo chí. Canon XA25 được trang bị tính năng ổn định hình ảnh Dynamic SuperRange Optical Image Stabilization kết hợp với tính năng Powered IS, hệ thống 8 lá khẩu giúp xóa phông mịn màng hơn, tay cầm có thể tháo rời và ngõ vào âm thanh XLR cùng nhiều tính năng cải tiến khác.

Chất lượng hình ảnh chân thực

Canon XA25 là một máy quay thiết kế dành cho các chuyên nghiệp run-n-gun. Nó nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và đóng gói với nhiều tính năng làm hài lòng. Canon XA25 có giá thành khoảng 2.699 USD. Nếu bạn đang cần một chiếc máy quay chuyên dụng, giá thành hợp. Bạn còn cần một chiếc áy quay nhỏ gọn, tiện lợi vì bạn thường xuyên phài di chuyển thì Canon XA25 sẽ là một gợi ý thú vị. Đương nhiên, bạn cần suy nghĩ và đặt lên bàn cân nếu so sánh với các model cùng phân khúc khác. Chúng tôi đưa ra gợi ý và quyết định là do bạn.