Canon PowerShot A710 IS - sự tiến hóa độc đáo

03:47 pm 06/08/2015 - 1052 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Trong thị trường khắc nhiệt của máy ảnh kĩ thuật số, dòng camera ống kính 6x là Canon PowerShot A700 được xem là một sản phẩm lụi tàn khá sớm. Lần đầu được giới thiệu vào cuối tháng 2 và chỉ sau 7 tháng, chiếc máy đã được thay thế bới một dòng sản phẩm mới và cải tiến hơn đó là Canon PowerShot A710 IS.

 

 

Thiết kế mới mẻ của Canon PowerShot 710 IS

Ngoài những chỉnh sửa về thiết kế và những tính năng mới thì điều đáng chú ý nhất ở Canon PowerShot A710 IS chính là hệ thống cố định hình ảnh đã được cho thêm vào, và ngoài ra chất lượng hình ảnh đã được đưa từ 6 megapixels lên 7 megapixels và bây giờ người sử dụng cũng có thể chỉnh cơ chế sửa ảnh ở chế độ tự động hoặc tự chỉnh. Hãy xem qua những cải tiến của PowerShot A710 IS so với dòng sản phẩm đi trước – Canon PowerShot A700

 • Chất lượng ảnh được nâng lên 7.1 Megapixel.
 • Hệ thống zoom 6x cùng tính năng cố định hình ảnh.
 • Bộ xử lí DIGIC II
 • Hệ thống iSAPS, hệ thống tập trung 9 điểm ảnh AiAF, FlexZone AF/AE.
 • Hệ thống Digital Tele-Converter và Safety Zone.
 • Màn hình LCD 2.5 inch với góc nhìn rộng.
 • Hệ thống ống kính hình ảnh chân thực.
 • 20 chế độ chụp ảnh khác nhau.

Những thay đổi: PowerShot A700 và PowerShot A710 IS:

Dòng A710 IS không chỉ là cải tiến về mặt hình thức chiếc máy và đây còn là một sự cái tiến lớn trong tính năng sử dụng, đầu tiên là hệ thống cố định hình ảnh tuy nhiên mặt bất cập của chiếc máy này là có sự giảm thiểu nhẹ ở tuổi thọ pin. Dưới đấy là những thông số của dòng A710 IS.

So sánh thiết kế của dòng A710IS và A700

 • Chất lượng hình ảnh cao hơn (6 và 7 MP).
 • Hệ thống cố đinh hình ảnh.
 • Chế độ Safety Zone cải tiến.
 • Chế độ quay video 60 fps.
 • Hiệu ứng MyColor ở chế độ xem lại video.
 • Chế độ cảnh báo độ phủ sáng cao.
 • Tỉ lệ màn hình 3:2.
 • Tuội thọ pin thấp
 • Hỗ trợ thẻ SDHC.
 • Hỗ trợ chế độ quay dưới nước.
 • Tốc độ chụp liên thanh giảm(1.7 fps và 2 fps).
 • Nặng hơn A700 10g.
 • Giá thị trường: 6.636.000vnđ.

Thiết kế:

Về vẻ ngoài thì dòng A710 IS có thiết kế hơi lượn, không cứng nhắc như chiếc A700 tiền nhiệm nhưng thiết kế tổng thể vẫn mang nét của A700. Hệ thống điều khiển được thiết kế giống hệt với dòng sản phẩm A của PowerShot và những người sử dụng rồi sẽ ngay lập tức nhận ra nét tương đồng. Tuy nhiên hệ thống điều khiển này lại được tối thiểu hóa khi mà tính năng máy lại vô cùng nhiều. Khi sử dụng để chụp những bức ảnh thông thường thì người dùng có thê thao tác thông qua menu FUNC(function – chức năng), tuy nhiên người sử dụng cũng vô cùng thất vọng khi Canon vẫn chưa cho lắp đặt nút chỉnh ISO cho bất kì dòng sản phẩm A nào. Mặc dù có trọng lượng lớn hơn dòng A700 một chút những A710 IS vẫn là một chiếc máy gọn nhẹ vì hệ thống zoom 6x của nó. Và ngoài ra, đây cũng là một chiếc máy vô cùng rẻ, vì thiết kế chắc chắn cùng số lượng tính năng đa dang.

Kích thước chí tiết của PowerShot A710IS

Tuy rằng dòng A710 IS này không có dáng vẻ hấp dẫn như dòng Canon Ixus hay Canon Elph, nhưng việc sử dụng máy lại vô cùng chắc chắn. Những gờ bám của máy tuy nhỏ, nhưng lại có độ khá sâu và độ bám chắc. Chiếc máy có cảm giác chắc chắn hơn khi chỉ thao tác với mộ bàn tay. Nút thả màn chập và chỉnh độ khuếch đại được đặt ở vị trí phù hơp, tạo điều kiện sử dụng hiệu quả nhất.

Chiếc máy năm gọc trong bàn tay, thuận tiện khi sử dụng

Thành phần máy:

Không có gì đặc biệt, dường như Canon đã có khung thiết kế riêng dành cho dòng nhừng dòng sản phẩm A và người sử dụng sẽ không thấy sự khác biệt ở dòng A710 IS.

Mặt trên của máy là vị trí của nút nguồn, nút xoay chỉnh chế độ và nút thả chập màn. Cũng giống như dòng A700, nút thả chập màn có vị trí tốt cùng đọ tương tác cao.

Thiết kết mặt trên

Có cùng chế độ zoom 6x với A700 tuy nhiên được củng cố cơ chế cố định hình ảnh nên dòng A710 IS này nay có thể được tận dụng một cách tối đa. Cũng như những phiên bản trước của dòng A thì bộ vòng được lắp đặt quanh ống kính của máy có thể được tháo ra để có thể lắp những thiết bị để củng cố góc nhìn và độ nhìn xa của ống kính.

Dòng A710 IS có chiếc màn hình LCD 2.5 inch to và rõ nét như sản phẩm tiền nhiệm của nó. Độ phân giải của màn hình chưa được tăng lên, vẫn giữ ở mức 115.000 pixels, cho nên hình ảnh sẽ có phần nhòe nếu nhìn gần, nhưng màn hình rất sáng và hình ảnh sắc nét. Ngoài ra màn hình sử dụng rất tốt ở môi trường thiếu ánh sáng và hoàn toàn có thể sử dụng được ở môi trường ánh sáng trực tiếp.

Ống kính quang học zoom 6x của A710IS

Kính ngắm quang học(một thiết bị hiếm thấy ở một camera thế hệ mới) thì khống có nhiều điều đáng bàn; kích thước nhỏ, không có chế độ điều chỉnh điot và chỉ có khả năng hiển thị 80% khung hình(với độ dài tối đa là 200mm). Nếu có cân nhắc sử dụng kính ngắm quang học thì nên nâng cao tuổi thọ pin lên 900 bức ảnh mỗi bộ pin NiMH 1 khoang và giảm thiểu mức độ chập màn.

Kính ngắm quang học - món quà từ sản phẩm truyền thống

Nhận xét cuối:

Dòng Canon A được cải tiên thêm ở mỗi phiên bản, nhờ vào những tiến bộ của ngành công nghê nhiếp ảnh gia như bộ xử lí DIGIC II và chế độ cố định hình ảnh mà giờ đây dòng A710 IS đã có thể tự tin tiến vào thị trường máy ảnh đầy khắc nhiệt.

Dòng A710 IS lấy công thức từ dòng A700, đó là giá rẻ, camera kích thước nhỏ với mức độ zoom cao và chế độ điều chỉnh hình ảnh đa dạng và thêm vào đó nữa là cơ chế cố định hình ảnh quang học vô cùng hiệu quả. Trong nổ lực để cái thiện A710 IS thì việc nâng cao chất lượng ảnh lại càng làm chiếc máy đến gần với mục tiêu hơn; ngoài ra độ phân giải của máy cũng được nâng cao lên 80 ISO.

PowerShot A710IS - sự tiến hóa độc đáo

Chiếc máy được thiết kế rất tốt, dáng vẻ bắt mắt cùng với sộ lượng tính năng đủ để làm một lượng lớn người sử dụng hài lòng. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc A710 IS này được mọi người gọi là chiếc Gs Mini.

Tuy nhiên chiếc máy không có tốc độ chụp liên thanh nhanh và chế độ tự điều chỉnh của máy vẫn chưa thật sự hoàn chỉnh, nhất là cơ chế chụp ở môi trường ngoài trời.

Nhưng chiếc máy này vẫn ở mức độ hấp dẫn cao. Đây là sự kết hợp của tính năng đa dạng và giá thành hợp lí. Đây là một chiếc máy ảnh hoàn hảo cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang tìm kiếm những chiếc máy gọn nhẹ, giá rẻ đi kèm với tính năng đa dạng. 

Top gian hàng bán sản phẩm

Canon IXY DIGITAL 10S IS (IXUS 210 IS / PowerShot SD3500 IS) - Nhật