Canon PIXMA Pro 10

01:45 pm 16/11/2014 - 1110 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Chất lượng in xuất sắc với các loại mực màu Chế độ Pro Mode của phần mềm Print Studio Pro đi kèm làm cho việc quản lý màu dễ dàng hơn bao giờ hết Wi-Fi, Ethernet, và kết nối USB
Nhược điểm
  • Quá trình cài đặt phần mềm ban đầu có thể gây nhầm lẫn Ứng dụng in ấn Print Studio Pro không làm việc với Aperture

Sản phẩm liên quan

Canon Pixma Pro-10 là một máy in nhằm vào các chuyên gia và dành riêng cho những người đam mê, những người thích thú với những bản in đẹp và muốn tự tay in chúng.

 

Cài đặt phần cứng và phần mềm

Pro-10 rất lớn và nặng, với khối lượng trên 20kg và kích thước 689 x 385 x 215mm.

Sau khi lấy ra khỏi hộp, việc thiết lập phần cứng là dễ dàng với một bản hướng dẫn đi kèm.

Danh sách các phần mềm có sẵn trên trang web của Canon cho Pixma Pro-10

Cài đặt phần mềm phức tạp hơn, bộ cài đặt trên đĩa CD đi kèm không tương thích với OS X Mavericks và tôi phải vào trang web của Canon để tìm những gì mình cần. Cuối cùng tôi đã tải được các chương trình cần thiết là các driver, Print Studio Pro và Canon IJ Network Tool.

Khi sử dụng IJ Network Tool để cài đặt in Wi-Fi, bạn cần phải có máy in được kết nối qua cổng USB.

In với Pixma Pro-10

In từ các ứng dụng Lightroom và Aperture cho Pro-10 không có gì khó khăn, một khi tôi đã cài đặt các cấu hình ICC thích hợp cho các loại giấy in để sử dụng. Phần mềm bảo vệ bên trong Lightroom và Aperture cũng làm việc như bình thường.

Tuy nhiên, Pro-10 đã giới thiệu một cách thức mới và có thể là tốt hơn để in. Print Studio Pro của Canon cài đặt như một plug-in cho Adobe Photoshop hoặc Lightroom (không sử dụng được với Aperture), và làm việc với cả ba máy in dòng Pro hiện tại của Canon: Pro-1, Pro-10 và Pro-100 . Khi in từ Lightroom, tôi phải thực hiện một số lựa chọn (ví dụ, hồ sơ ICC, độ phân giải, hình mờ, biên giới in) bên trong Lightroom, và một số lựa chọn trong hộp thoại máy in tiêu chuẩn. Một số trong những lựa chọn đó (ví dụ, kích thước giấy) phải được thực hiện hai lần. Print Studio Pro cho phép tôi làm tất cả mọi thứ ở một nơi. Nó có đầy đủ tính năng và được thiết kế tốt.

Đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng loại giấy tuyệt vời của Canon, Print Studio Pro có một lợi thế lớn: quản lý màu sắc Pro Mode. Các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm biết rằng việc duy trì màu sắc trung thực, từ thực tế đến máy ảnh vào máy tính đến giấy là một vấn đề lớn về kỹ thuật. Print Studio Pro sẽ phân tích hình ảnh của bạn đặc biệt cho in ấn với mục tiêu máy in và giấy Canon, sau đó phân phối gam màu để cân bằng tối ưu độ sáng, độ bão hòa, và độ trung thực màu sắc.

Mặt khác, in ấn từ Lightroom cho phép bạn chọn độ sắc nét đầu ra, trong khi Print Studio Pro thì không. Nhìn kỹ tôi có thể nhìn thấy một sự khác biệt nhỏ trong một số bản in. Nhưng sử dụng Print Studio Pro không có nghĩa là tôi cũng không thể sử dụng Lightroom. Trên hình ảnh mà thực sự cần độ sắc nét tối đa, tôi có thể sử dụng tùy chọn in của Lightroom.

Tôi cũng đã thử nghiệm khả năng in trên đĩa quang có thể in được của Pro-10. Điều này yêu cầu tải về ứng dụng My Image Garden của Canon.

Chất lượng in

Trong các thử nghiệm của tôi, tôi in một số hình ảnh trên Pro-10, cũng như từ các Pro 9000 Mark IICanon Pixma Pro-100. Tôi đã sử dụng giấy in của Canon, cũng như giấy in của nhà sản xuất khác và các hồ sơ ICC thích hợp.

Kết quả của Pro-10 là xuất sắc.Với màu sắc trung thực, rực rỡ và độ bão hòa là tuyệt vời. Tại tất cả các kích cỡ, thậm chí xem dưới kính lúp, chi tiết đẹp và tông màu trông tự nhiên, không có dải hoặc điểm ảnh lỗi.

In màu đen và trắng trên Pro-10 là tốt nhất mà tôi từng thực hiện, với màu đen sâu, trung thực và màu xám tinh tế.

Thuốc màu và thuốc nhuộm

Trong hầu hết các khía cạnh, Pro-10 là gần giống như phiên bản Pro-100. Sự khác biệt chính là Pro-10 sử dụng mực màu, trong khi Pro-100 sử dụng loại mực nhuộm.

Có một sự khác biệt kỹ thuật trong cách hai loại mực được in ra trên giấy. Bởi vì thành phần hóa học rất khác nhau của chúng, mực màu thường ít sống động hơn so với loại mực nhuộm; mực màu trong quá khứ cũng dễ bị tắc đầu in. Ưu điểm của loại mực màu là chúng kéo dài hơn và ít phai hơn loại mực nhuộm.

Tuy nhiên, ngày nay khoảng cách về hiệu năng giữa các loại mực nhuộm và mực màu không nhiều. Cũng giống như các máy in phun màu cao cấp khác, Pro-10 sử dụng một lớp phủ với một "tối ưu hóa màu sắc" để giảm thiểu độ chói và tối đa hóa màu sắc sống động. Đầu in của Pro-10 được tự động làm sạch thường xuyên giúp ngăn ngừa tắc vòi phun.

Tổng kết

Lựa chọn không phải là một điều dễ dàng. Pixma Pro-10 đắt hơn so với Pixma Pro-100 nguyên bản, và sẽ tiếp tục tốn kém nhiều hơn với mỗi bản in bạn thực hiện.Và trong hầu hết các bản in thử nghiệm của tôi, tôi thấy khó có thể nói sự khác biệt giữa bản in của Pro-10 và Pro-100.

Nếu bạn có một ngân sách hạn chế, hãy lựa chọn Pro-100, nhưng nếu bạn đủ khả năng, hãy lựa chọn Pro-10. Nó có quá nhiều ưu điểm. và như Mae West đã nói: “quá nhiều điều tốt là tuyệt vời”