Cảm nhận về Sony NEX-EA50H NXCam Camcorder

09:09 am 25/06/2015 - 670 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy quay chuyên nghiệp Sony NEX-EA50H là một thiết bị được nhiều tín đồ quay phim lựa chọn. Dưới đây là cảm nhận của một người quay phim chuyên nghiệp cảm nhận về nó. Bạn có thể đọc và hiểu về Sony NEX-EA50H để đưa ra nhận xét có nên mua sản phẩm này để biến nó thành thiết bị đáng quý.

Tôi là 1 nhà quay phim của truyền hình. Tôi đã quen với việc quay và chỉnh sửa những hình ảnh được phát song trên truyền hình hơn 30 năm nay. Và chắc hẳn cũng giống như bạn vậy, tôi cũng đã từng rất bất ngờ và ngạc nhiên khi thấy những thay đổi trong việc thu hình ảnh và chỉnh sửa nó. Tôi đã sử dụng và làm quen với rất nhiều loại máy quay phim, nhưng tôi thực sự bất ngờ với chiếc máy quay kỹ thuật số (DSLR) với ống kính đơn. Tôi thực sự rất thích sử dụng nó khi quay video. Các máy DSLR có sự kết hợp giữa chế độ quét nhanh với độ nông sâu của trường, tất cả được thực hiện bởi bộ cảm biến lớn hơn rất nhiều so với những dòng máy quay truyền thống. Mọi người thường nghĩ rằng đài truyền hình sẽ có rất nhiều máy quay, nhưng bạn sẽ khó có thể nhìn thấy DSLR ở đó.  Điều đó không có nghĩa là những người quay phim như chúng ta không muốn sở hữu một chiếc DSLR có bộ cảm biến lớn. Nhưng ít người trong chúng ta sẽ hoặc có thể đưa ra những hạn chế trong hoạt động của DSLR.  Những hạn chế  đó là âm thanh ảm đạm, cái mà hầu hết các máy quay gặp phải. Hệ thống âm thanh kép tương đối ổn khi quay một sản phẩm điện ảnh. Vậy tôi tự hỏi tại sao chúng ta lại không sản xuất một chiếc máy quay phim vừa có cảm biến lớn vừa có âm thanh tốt.

Đó chính là sự ra đời của chiếc máy quay Sony NEX-EA50H. Mặc dù Sony NEX-EA50H chưa hẳn là chiếc máy quay mà tôi tìm kiếm nhưng nó lại là chiếc máy quay tiên phong trong sự kết hợp của cảm biến lớn với chất lượng âm thanh tốt. Cảm biến ExmorTM APS HD CMOS tạo ra hình ảnh video sáng tạo với chất lượng cao, tiếng ồn thấp và độ nhạy cao trong điều kiện ánh sáng yếu và cho phép ghi âm 1080 liên tục và xen kẽ với lựa chọn 60/50Hz. Sony đã gửi cho tôi một mẫu NEX-EA50H để dùng thử nhưng thật không may tôi đã không được thử mẫu ống kính cái mà sẽ được xuất xưởng với máy quay, ( đây cũng là lý do tôi gọi đây là sự đánh giá một nửa). Ống kính có chân đứng, được gắn nhãn SEL18200, là là một ống kính zoom bằng tay với kiểm soát iris điện tử (không có vòng iris, nhưng có con lăn ở phía bên của thân máy) và bằng tay hoặc tự động lấy nét. (Tôi cho rằng các ống kính vận chuyển cũng sẽ có tròng đen điện tử). Nó cũng gần như khá chậm, với một tròng đen rộng mở tại F3.5. Quay phim trong nhà về cơ bản là hơi khó và phải cần nhiều sự trợ giúp, mà NEX-EA50H có trong spade - lên đến 30dB, nhưng sẽ chịu tác động của gia tăng mức độ tiếng ồn. Tuy nhiên, cho đến + 18dB là khá hữu dụng, mặc dù tốt hơn hết là nên tăng độ ánh sáng để có được hình ảnh rõ nét hơn.

 

Cái cuối cũng và khá độc đáo đó chính là ống kính và chip combo: bộ cảm biến 1,6 megapixel là lớn hơn nhiều so với khung hình 1920x1080 của HDTV, camera có một ống zoom kỹ thuật số 2x lossless góp phần vào việc phóng to thu nhỏ hình ảnh của ống kính. Điều này nghe có vẻ khó nhưng nó thực sự có thể là được việc đó bởi vì nó có tính năng tự động lấy nét, iris biến liên tục và ổn định hình ảnh quang học Steady Shot với Active Mode, làm cho nó lý tưởng cho việc chụp các hình ảnh chuyển động. Nó được điều khiển bằng điện tử của cả zoom rocker cần gạt trên grip máy quay và xử lý hàng đầu. Các nhà làm phim có thể đạt được một tốc độ zoom liên tục và thông suốt, zoom chậm, cả hai có thể được khó khăn để hoàn thành với ống kính zoom dẫn. Ngoài ra, bằng cách sử dụng cố định tiêu cự ống kính dài người sử dụng có thể mô phỏng hiệu ứng zoom kỹ thuật số bằng cách sử dụng chức năng zoom thông minh, đảm bảo bức ảnh có nhịp độ nhanh sẽ không bao giờ bỏ lỡ.

Tay cầm của máy quay này khá thoải mái và phù hợp với người dùng, nó sắn sàng làm việc trong mọi hoàn cảnh với trọng lượng lên tới 4 pound. Đi kèm với nó là pin Sony NP-F770 mà ngay cả khi những pin nhỏ trong gia đình cũng có thể dùng cho camera trong hơn 150 phút. Nó ghi vào một thẻ SD hay thẻ nhớ cũng như một đơn vị tùy chọn bộ nhớ flash 128GB (FMU). Những bản ghi này được mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa AVCHD nay phổ biến với tốc độ lên đến 24MB/s.

 

Nếu bạn cần các codec khác, đầu ra HDMI 8-bit có thể vừa khớp một loạt các máy ghi âm, như Aja Ki Pro Mini hoặc thiết bị âm thanh PIX 220. Có 20 lỗ vít 1/4 trên đỉnh của pad vai dùng để gắn các tấm cheese, mày ghi âm hoặc mic không dây.

 

 

 

Phía bên trái của NEX-EA50H có vẻ ngoài rất giống một Betacam nhỏ thực sự, trong đó tất cả các điều khiển hoạt động bạn cần là phải có. Phía bên phải, nơi chúng đã ở đó khoảng 25 năm. Phần âm thanh (YAAAAAY!) cho phép dòng, mic hoặc mic + công suất ảo trên các jack cắm mic hoặc chuyển sang các mic stereo nội bộ bên ngoài. Khe cắm truyền thông duy nhất có vẻ như khá nhỏ, nhưng mặt khác, một 32Gb SDHC Class 10 thẻ (khoảng $ 30) sẽ ghi lại được khoảng giữa 145 và 500 + phút, tùy thuộc vào HD hoặc SD và chất lượng ghi âm. Các định dạng ghi âm NXCam cung cấp nhiều lựa chọn chất lượng ghi âm, bao gồm 60i, 50i, 30p, 25p và 24p ở bitrate 5-28 Mb / giây. Thật ngạc nhiên khi NEX-EA50H thực sự có một chế độ vòng đệm để quay độ nét tiêu chuẩn 4: 3.

 

 

Phía bên phải của máy ảnh, khá gon hàng và có hai đầu vào âm thanh XLR và đầu ra HDMI cỡ lớn. Các thiết bị tay cầm rocker zoom, nút chụp ảnh, một nút tròng đen tạm thời, và một nút lấy nét mở rộng mà phóng vào chụp ở hai cấp độ để bạn có thể chắc chắn rằng những bức ảnh của bạn được lấy nét. Nếu bạn có HXR-FMU128 flash Unit Memory, nó gắn vào phía sau của máy ảnh ở phía bên này.

 

Tôi đưa NEX-EA50H cho một số bạn bè cùng ngành với tôi để kiểm tra, và trong thời gian dài pal Mike Eicher đã đưa ra một trong những ý kiến tốt nhất: ". Kính ngắm này là khá thú vị để quay phim" Tôi phải đồng ý. Với ánh sáng, màu sắc, với vô số thông tin hoặc không có gì cả, chế độ cài đặt đa dạng, kính ngắm này là hạ gục chúng tôi. Và trong chế độ phát lại, phân trang thông qua các "mã dữ liệu" khác nhau , các lựa chọn mang lại một bất ngờ thú vị: readouts GPS của vĩ độ và kinh độ của vị trí chụp được hiện ra. Tôi biết điều này không phải là duy nhất ở máy ảnh này, nhưng hiếm khi tôi nhìn thấy tính năng nào độc đáo đến vậy. Tuy nhiên màn hình tuyệt vời này chỉ thể cho tôi xem xét mọi thứ qua một ống ngắm khi bất chợt nó chộp được cái gì đó. Hãy giữ máy ảnh này một cách cẩn thận! (Bạn có thể loại bỏ các ống ngắm nếu bạn không cần nó.)

 

Và có một vấn đề với vận hành khác của máy ảnh mà tôi không chắc chắn làm thế nào để khắc phục: việc chuyển đổi nguồn bao quanh nút "lăn" trên các kẽ tay. Để ngăn chặn nguồn điện bật ngoài ý muốn, các switch có một nút màu xanh lá cây, bạn phải ấn để bật máy ảnh. Thật không may, như vậy là không đúng với cách tắt máy ảnh, và chuyển đổi năng lượng là quá dễ dàng để di chuyển "tắt" vô tình. Cẩn thận, folks! Với Sony, đó là một cách tốt hơn để làm điều này!